Bệnh viện Gia An 115: Điều trị bệnh tim mạch bằng các phương pháp kỹ thuật cao

Enternews.vn Vừa qua, Bệnh viện Gia An 115 đã tổ chức Hội thảo “Điều trị bệnh tim mạch: Các phương pháp kỹ thuật cao & những tiến bộ trong phẫu thuật”.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Vĩnh Bình - Tổ trưởng Tổ tim mạch - Khoa Nội, Bệnh viện Gia An 115, hiện nay, các phương pháp điều trị những bệnh tim mạch rất phổ biến như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh tim bẩm sinh, rối loạn nhịp tim, suy tim và bệnh cơ tim.

Trong đó, bác sĩ Bình nhấn mạnh về một số phương pháp điều trị kỹ thuật cao trong điều trị tim mạch. Chẳng hạn như với bệnh mạch vành, có kỹ thuật can thiệp mạch vành qua da (đặt stent mạch vành) nhằm tái lưu thông động mạch vành, thời gian thực hiện thủ thuật trong một giờ, người bệnh về nhà sau 1-2 ngày.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Vĩnh Bình chia sẻ về các bệnh lý tim mạch thường gặp và cách điều trị.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Vĩnh Bình chia sẻ về các bệnh lý tim mạch thường gặp và cách điều trị.

“Thủ thuật này được thực hiện khi mảng xơ vữa tiến triển làm hẹp lòng mạch trên mức 50-70%, động mạch vành không đủ khả năng cung cấp đủ oxy cho cơ tim, nhất là khi vận động, tập thể dục hay làm việc gắng sức”. Bác sĩ Bình chia sẻ thêm.

Tại Hội hảo, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thế Việt đã giới thiệu về những thành tựu hiện nay trong điều trị phẫu thuật các bệnh lý tim mạch như: Trong phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành, có kỹ thuật mới, tiên tiến như phẫu thuật OPCAB (phẫu thuật không cần sự trợ giúp của máy tim phổi nhân tạo) không làm tim ngưng đập trong suốt ca mổ; nội soi lấy cầu nối tĩnh mạch giúp đường mổ nhỏ dưới 2cm, giúp giảm đau, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, bệnh nhân nhanh hồi phục, sau phẫu thuật 2-3 ngày đã có thể đi lại.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thế Việt chia sẻ về những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị tim mạch hiện nay.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thế Việt chia sẻ về những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị tim mạch hiện nay.

Còn trong phẫu thuật thay, sửa van tim, với sự hỗ trợ của camera nội soi, mổ nội soi giúp bệnh nhân ít mất máu, giảm nguy cơ nhiễm trùng so với phẫu thuật mở xương ức; giảm đau nhanh sau mổ; đường mổ thẩm mỹ với độ dài chỉ 3-5cm, bệnh nhân có thể vận động sớm sau phẫu thuật khoảng 1 tuần.

Ông Hữu Hoạt (Q. Bình Tân, TP. HCM) chia sẻ: “Nhờ tham dự hội thảo, tôi hiểu hơn về các bệnh tim mạch và cách nhận biết, điều trị bệnh. Đặc biệt, phần giải đáp của các bác sĩ rất dễ hiểu và thiết thực với người tham dự. Trước đây, khi đo huyết áp, tôi chỉ nghe về chỉ số mà không rõ chúng có ý nghĩa như thế nào; nay nhờ được các bác sĩ giải đáp cụ thể, tôi mới hiểu”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Gia An 115: Điều trị bệnh tim mạch bằng các phương pháp kỹ thuật cao tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích