Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương đang được gấp rút về đích

Enternews.vn Với mục tiêu hoàn thành vào ngày 6/3/2021 bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương đang được gấp rút thi công.

Những ngày này, hàng trăm công nhân khẩn trương, “thần tốc” chỉnh trang cơ sở vật chất trung tâm Thực hành thực nghiệm (Trường ĐH Sao Đỏ - cơ sở 2 tại Chí Linh – Hải Dương, nơi lựa chọn làm bệnh viện dã chiến số 3 dự kiến đi vào hoạt động trước 6.2. Với quy mô hàng trăm giường bệnh đang được Tập đoàn Sun Group tiến hành khẩn trương, nhằm hoàn thành đúng mục tiêu đề ra.

Trung tâm Thực hành thực nghiệm (Trường ĐH Sao Đỏ - Cơ sở 2 tại Chí Linh – Hải Dương - nơi lựa chọn làm Bệnh viện dã chiến số 3

Trung tâm Thực hành thực nghiệm (Trường ĐH Sao Đỏ - Cơ sở 2 tại Chí Linh – Hải Dương - nơi lựa chọn làm Bệnh viện dã chiến số 3

Với tổng diện tích 5.200m2, khu vực này có vị trí biệt lập hoàn toàn với khu dân cư, đủ điều kiện đảm bảo việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch, đồng thời thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế. 

Do hệ thống cơ sở vật chất của trung tâm thực hành thực nghiệm - trường ĐH Sao Đỏ (cơ sở 2 ) đang bị xuống cấp, nhiều hạng mục cải tạo, chỉnh trang, làm mới… đang được Sun Group - đơn vị tài trợ và chịu trách nhiệm thi công bệnh viện dã chiến số 3 của Hải Dương cấp tập triển khai. Toàn bộ khu nhà 3 tầng của Trung tâm thực hành Thực nghiệm trường ĐH Sao Đỏ - cơ sở 2 được sơn sửa, xử lý chống thấm. Hệ thống điện nước, mạng internet… được lắp đặt, để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ bệnh nhân và các bác sỹ.

Một phần đường bao quanh khu nhà trước đây toàn đá dăm và cỏ dại cũng đang được đổ bê tông, để thuận lợi cho việc di chuyển bệnh nhân cũng như vận chuyển trang thiết bị y tế. Nguyên vật liệu liên tục được vận chuyển đến để phục vụ công tác thi công, “làm mới” toàn bộ mặt bằng, biến trung tâm Thực hành thực nghiệm (Trường ĐH Sao Đỏ - cơ sở 2) thành bệnh viện dã chiến đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân COVID-19.

Nhà thầu đang gấp rút thi công để BVDC số 3 được đi vào hoạt động trước 6.2

Nhà thầu đang gấp rút thi công để bệnh viện dã chiến số 3 được đi vào hoạt động trước ngày 6.2

Với tinh thần thi công khẩn trương, thần tốc, các cán bộ, nhân viên Sun Group và đội ngũ nhân sự thi công của các nhà thầu tập trung dốc sức làm việc hết công suất từ 7h sáng đến 11h đêm, nhằm mục tiêu hoàn thành bệnh viện dã chiến vào ngày 6/2, sớm trước thời hạn cam kết với chính quyền địa phương là 8/2.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết trong sáng 2/2, các trang thiết bị từ bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) như giường, quạt, tủ,… cũng đã được Tập đoàn Sun Group vận chuyển tới bệnh viện Dã chiến thứ ba tại Hải Dương, chuẩn bị đưa vào lắp đặt. Đã có một đoàn cán bộ tinh nhuệ, giàu kinh nghiệm-những người từng trực tiếp tham gia thi công bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã được huy động tăng cường cho bệnh viện dã chiến tại Hải Dương.

Các công trình phụ trợ như điện, nước, internet đã được hoàn tất

Các công trình phụ trợ như điện, nước, internet đã được hoàn tất

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho nhân sự tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến, công tác phòng dịch được triển khai quyết liệt tại công trường. Có hai chốt phòng dịch tại công trường với sự tham gia của lực lượng quân đội, y tế huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và lực lượng an ninh của Tập đoàn Sun Group. 100% công nhân, cán bộ tham gia thi công được xét nghiệm, kiểm tra thân nhiệt trước và sau khi thi công.

Bên cạnh đó, toàn bộ khu vực thi công được đảm bảo cách ly an toàn. Tại công trường chỉ có các nhà thầu, công nhân, cán bộ từ các địa phương không có dịch tham gia thi công. 100% cán bộ, công nhân, nhân viên đảo bảo tuân thủ, chấp hành đúng các quy định hướng dẫn về phòng chống dịch.

Trước mắt, bệnh viện dã chiến tại trung tâm thực hành Thực nghiệm của trường ĐH Sao Đỏ - cơ sở 2 sẽ lắp đặt 200 giường bệnh, để kịp thời đáp ứng yêu cầu cấp bách phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tâm dịch Hải Dương.

Trước đó, Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Tập đoàn Sun Group quyết định góp sức để xây dựng khẩn cấp bệnh viện dã chiến thứ ba.

Sau khi khảo sát các địa điểm, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác Sun Group đã quyết định lựa chọn mặt bằng xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba tại Chí Linh Hải Dương.

Theo bản thông tin cập nhập tình hình COVID-19 tài Hải Dương: Với tổng số ca bệnh cộng dồn là 226 ca bệnh. Trong đó tổng số điểm nóng trên địa bàn đã phong tỏa bao gồm: phường Lê Lợi, TP Chí Linh: hiện tại đã có 16 ca bệnh được phát hiện; phường Cộng Hòa, TP Chí Linh: hiện tại đã có 19 ca bệnh được phát hiện và cũng là xã có KCN Cộng Hòa, trong đó có công ty POYUN; xã Hoàng Tiến, TP Chí Linh: hiện tại đã có 15 ca bệnh được phát hiện; xã Lê Lợi, TP Chí Linh: hiện tại đã có 16 ca bệnh được phát hiện; phường Văn Đức, TP Chí Linh: hiện tại đã có 16 ca bệnh được phát hiện; xã Bắc An, TP Chí Linh tỉnh: hiện tại đã phát hiện 13 ca bệnh; phường Sao Đỏ, TP Chí Linh: hiện tại đã có 04 ca bệnh được phát hiện; thôn Hiệp Thạch, phường Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn: hiện tại đã có 2 ca bệnh được phát hiện; xã Nam Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương đã có 08 ca bệnh được phát hiện. Hiện tại Hải Dương có 165 BN điều trị tại bệnh viện dã chiến (trung tâm Y tế TP Chí Linh); 03 BN đang điều trị bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương; 06 BN chuyển bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 49 BN chuyển bệnh viện Đại học Y Hải Dương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương đang được gấp rút về đích tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích