Bệnh viện dã chiến Chí Linh tiếp nhận thêm 69 ca COVID-19 mới

Enternews.vn Từ 17 giờ chiều nay (29/1), Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) đã đi vào hoạt động và tiếp nhận thêm 69 ca dương tính với COVID-19 được phát hiện tại Hải Dương.

Hiện nay, Trung tâm Y tế TP Chí Linh đã tiếp nhận 98 bệnh nhân COVID-19 mới (trong đó có 29 bệnh nhân cũ, 69 bệnh nhân mới). 69 trường hợp mới vào viện đều liên quan đến ca bệnh 1552 là công nhân của công ty TNHH POYUN (Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương). Họ được chia về điều trị tại 5 khoa của bệnh viện gồm Khoa Truyền nhiễm, Khoa Nội tổng hợp và Đông y, Khoa Nhi, Khoa Cấp cứu, Khoa Ngoại sản.

Bệnh viện dã chiến Chí

Bệnh viện dã chiến Chí Linh đi vào hoạt động.  Ảnh: Huy Hoàng - Đức Tuỳ (Bộ Y tế)

Th.S BS. Vũ Minh Điền thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chuyên gia được Bộ Y tế điều tới chi viện cho Trung tâm Y tế TP Chí Linh cho biết: “24h sau khi nhận được điều động của Bộ Y tế, chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Chí Linh tiến hành khẩn trương giải phóng tất cả các bệnh nhân đang nằm tại viện có kết quả âm tính với COVID-19, đồng thời, bố trí hệ thống giường bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, bệnh viện dã chiến này có thể thu dung, điều trị cho khoảng 250 đến 300 bệnh nhân mắc COVID-19”.

Ngay lập tức, Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương đã lập ra 5 nhóm thầy thuốc điều trị tại Bệnh viện dã chiến TP Chí Linh, phối hợp cùng đoàn chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai tiến hành tập huấn khẩn cấp về công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cho toàn bộ cán bộ y tế, công nhân viên của bệnh viện.

Theo các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, khó khăn lớn nhất gặp phải hiện nay là cơ sở vật chất, trang thiết bị ở Bệnh viện dã chiến Chí Linh còn thiếu thốn, vì phòng cấp cứu chỉ có oxy bình. Hơn thế, các trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế có số lượng rất ít. Trung tâm Y tế TP Chí Linh hy vọng sẽ sớm nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và các cơ sở y tế bạn.

Bệnh viện đã đi vào hoạt động và tiếp nhận thêm 69 ca dương tính với COVID-19

Bệnh viện đã đi vào hoạt động và tiếp nhận thêm 69 ca dương tính với COVID-19

Cùng với đó, ngay trong chiều hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đầu cầu Quảng Ninh, Hải Dương, trực tiếp yêu cầu các đơn vị chuyên môn cấp phát đầy đủ các yêu cầu về cơ sở hạ tầng mà các bệnh viện dã chiến đã đề xuất trong thời gian sớm nhất.

Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục cập nhật!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện dã chiến Chí Linh tiếp nhận thêm 69 ca COVID-19 mới tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích