Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 3 tử vong do ung thư đường máu và viêm phổi nặng

Enternews.vn Bộ Y tế vừa công bố thêm một ca mắc COVID-19 tử vong do bệnh lý nền quá nặng, đây là bệnh nhân tử vong thứ 3.

Theo thông tin từ GS.TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19, ca bệnh 499 vừa tử vong là bà  T. T. B.T, sinh năm 1952. Bệnh nhân này nhập viện ngày 28/07 tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, Leukemia, thường xuyên đến Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Từ ngày 18 - 23/7, là đợt điều trị gần đây nhất của bệnh nhân tại khoa Huyết học - Bệnh viện Đà Nẵng.

Nữ bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng nhưng không qua khỏi.

Bà  T. T. B.T được điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng nhưng không qua khỏi.

Nguyên nhân tử vong được xác định là do ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hoá chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và mắc COVID-19.

Mặc dù đã được điều trị nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi, đã tử vong lúc 4h55 sáng ngày 01/08 tại Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 27/7 bệnh nhân này xuất hiện triệu chứng sốt nhưng không điều trị. Ngày 28/7, bệnh nhân này được bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tư vấn đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (được chồng chở bằng xe máy) vì Bệnh viện Đà Nẵng hiện trong tình trạng cách ly.

Ngày 30/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để điều trị.

Cũng theo nhận định của ông Nguyễn Gia Bình, công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện nay gặp nhiều khó khăn hơn giai đoạn trước bởi vì có rất nhiều bệnh nhân nặng, do tuổi cao, bệnh mãn tính kèm theo. Trong đó nhiều nhất là suy tim, đái tháo đường, suy thận, chạy thận chu kỳ, ung thư...

Ngành y tế đã huy động tất cả các lực lượng điều trị giỏi nhất nhất đến Đà Nẵng, đây là các chuyên gia đầu ngành về tim mạch, hồi sức, thận nhân tạo, chống nhiễm khuẩn... tham gia hỗ trợ trong thời gian tới.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng sẽ tập trung vào nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi), có nhiều bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, suy thận mãn, lọc máu chu kỳ, ung thư, phổi tắc nghẽn mãn tính…) hoặc có cơ địa, thể trạng béo phì, suy kiệt… Khi mắc COVID-19, các bệnh nhân này sẽ suy giảm sức đề kháng, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác.

Bà  T. T. B.T là bệnh nhân thứ 03 tử vong trên bệnh lý nền và COVID-19 ở nước ta đến thời điểm này. Trước đó có 02 trường hợp tử vong vào ngày 31/7.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 3 tử vong do ung thư đường máu và viêm phổi nặng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích