“Bệnh nhân 418” ở Đà Nẵng đã đi những đâu?

Enternews.vn Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết trong 1 tháng qua “bệnh nhân 418” chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không tiếp xúc với người nước ngoài,…

Cụ thể, theo thông tin người nhà cung cấp thì trong vòng 01 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà.

“Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng ngày 05/7/2020). Nhà bệnh nhân nằm cạnh nhà của bố”, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông tin.

Bệnh viện đà khoa Đà Nẵng nơi bệnh nhân N.V.N đang điều trị.

Bệnh viện đà khoa Đà Nẵng nơi bệnh nhân N.V.N đang điều trị.

Liên quan đến quá trình bệnh nhân đến khám, vào viện thì ngày 11/7/2020, bệnh nhân ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ăn uống kém. “Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tại phòng khám tư của bác sĩ H ở đường Đinh Tiên Hoàng, sau đó sử dụng thuốc 02 ngày nhưng không đỡ nên vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu vào ngày 18/7/2020. Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506). Tình trạng bệnh nhân lúc đến khám: Ho khạc đàm trắng, khó thở. Chẩn đoán vào viện: Viêm phổi, theo dõi lao phổi. Biến chứng: Suy hô hấp”

Tiếp đó, ngày 23/7/2020, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng tại tầng 3.

Hiện, bệnh nhân tình trạng bệnh nặng; thở máy qua nội khí quản.

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân vào chiều ngày 24/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7/2020 bằng phương pháp Realtime RT-PCR: (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Trung tâm đã lập tức vận chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. Kết quả viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thực hiện: (+) với vi rút SARS-CoV-2; Viện Pasteur Nha Trang thực hiện: (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Cũng theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thì do bệnh nhân đang thở máy nên thông tin do người nhà cung cấp, chưa đầy đủ, Sở Y tế tiếp tục Phối hợp với Công an thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để xử lý khử khuẩn môi trường; áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định đối với các trường hợp có liên quan.

Cùng với đó, tiếp tục xử lý hóa chất Cloramin B khử khuẩn môi trường tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân; Lập danh sách tất cả những trường hợp đang ở trong Bệnh viện Đà Nẵng và toàn bộ những trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan đến bệnh nhân để có biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và can thiệp y tế phù hợp; Chuẩn bị các nội dung để thông báo người dân đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời.

Trước đó, như Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin, sáng 26/7, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 đã thông tin về một trường hợp mắc COVID-19 mới được phát hiện. Nâng tổng số người nhiễm bệnh phát hiện ở Việt Nam lên con số 418 người. Ca bệnh 418 là bệnh nhân nam, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến 6h sáng ngày 26/7 Việt Nam có tổng cộng 418 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.187, trong đó: - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 220 - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.193 - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 774.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đã chữa khỏi 365/418 ca mắc COVID-19. Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 8 ca đã âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Bệnh nhân 418” ở Đà Nẵng đã đi những đâu? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích