Bệnh lý võng mạc và các phương pháp điều trị

Enternews.vn Để giúp cộng đồng hiểu và sớm phát hiện, cũng như phương pháp điều trị bệnh lý võng mạc, Bệnh viện FV phối hợp với Trung Tâm mắt Quốc Gia Singapore ((SNEC) đã tổ chức hội thảo “Các tiến bộ trong kỹ thuật điều trị bệnh lý võng mạc”.

Để giúp cộng đồng hiểu và sớm phát hiện, cũng như phương pháp điều trị bệnh lý võng mạc, Bệnh viện FV phối hợp với Trung Tâm mắt Quốc Gia Singapore ((SNEC) đã tổ chức hội thảo “Các tiến bộ trong kỹ thuật điều trị bệnh lý võng mạc”.

 
 
Bác sỹ Edmund Wongchuyên gia đến từ SNEC đã cho biết, bong hoặc rách võng mạc xảy ra khi lớp võng mạc không còn liên tục hoặc  bị tách ra do lớp dịch bên dưới, không còn áp sát vào thành nhãn cầu, võng mạc sẽ không được nuôi dưỡng, dẫn đến tầm nhìn của người bệnh bị mờ.  Bác sỹ Edmund Wong cảnh báo, tổn thương ở võng mạc thường không gây đau nên nhiều người trong chúng ta chưa chú ý đến việc đề phòng cũng như sớm nhận biết dấu hiệu để can thiệp kịp thời, dẫn đến gây mất thị lực.

Những người có nguy cơ mắc bệnh lý  bong võng mạc như: người  bị cận thị nặng, thoái hóa hoàng điểm ở người lớn tuổi; người bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp; người có võng mạc mỏng bẩm sinh, người bị chấn thương vùng mắt. Vậy làm thế nào để sớm phát hiện võng mạc bị tổn thương? Lời khuyên của bác sỹ chúng ta nên thường xuyên đi kiểm tra mắt ít nhất mỗi năm 2 lần, nếu cảm thấy triệu chứng mắt bị mờ. Điều đáng chú ý là võng mạc ở người cận thị  rất nhạy cảm và dễ bị các biến chứng tổn thương đáy mắt như thoái hóa hắc võng mạc sẽ gây bong, rách võng mạc, có thể dẫn đến mù lòa nhanh.  Thoái hóa hoàng điểm ở người lớn tuổi  là do mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng có cường độ mạnh mà không được bảo vệ. Hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, để phòng bệnh thoái hóa hoàng điểm và tránh phỏng võng mạc, cần lưu ý  đeo kính chống tia cực tím khi đi ra nắng. Ăn và uống những loại thực phẩm giàu chất chống ô-xy hóa...Người bị bệnh  tiểu đường hoặc cao huyết áp cao khi đã bị tổn thương võng mạc sẽ  biến chứng nặng trên võng mạc rất khó điều trị và khó phục hồi....

 
 
Khoa Mắt của Bệnh viện FV hợp tác với SNEC có thể điều trị tất cả các bệnh lý võng mạc với các trang thiết bị hiện đại như máy soi đáy mắt, đo khúc xạ tự động, đo nhãn áp kế không tiếp xúc, chụp mạch huỳnh quang võng mạc, siêu âm, điều trị bằng laser Argon và Yag, đo thị trường... Trong phòng mổ, sử dụng kính mổ hiển vi hiện đại (Leica) và thiết bị mổ Phaco để điều trị bệnh đục thủy tinh thể, đồng thời áp dụng các kỹ thuật giải phẫu khúc xạ bằng tia laser để điều trị tật cận thị, viễn thị và chứng loạn thị.

Trong trường hợp cần thiết phải sang Singapore, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ sắp xếp lịch bay, thủ tục xuất cảnh...bệnh nhân trở về Việt Nam tiếp tục  được  theo dõi hậu phẫu tại bệnh viện FV. Theo tính toán, Quá trình hợp tác này giúp bệnh nhân tiết kiệm đến 30% chi phí so với việc trực tiếp sang Singapore điều trị ngay từ đầu.                                                                                                  

  P. Nhi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh lý võng mạc và các phương pháp điều trị tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích