Bên trong “Lò đào tạo” nhân tài công nghệ thông tin khắc nghiệt nhất nước Mỹ

Enternews.vn Sự đào tạo nghiêm ngặt, khắt khe của ngôi trường này là lý do Mỹ sở hữu nhiều “trùm” công nghệ thông tin đến vậy.

Basis Independent Silicon Valley (BISV) là trường thuộc hệ thống tư thục và trường công đặc cách, nằm trong tòa nhà văn phòng IBM cũ ở San Jose, California. Hiện trường đang quản lý 7 trường tư và 24 trường công đặc cách trên toàn cầu. Khối đào tạo của BISV bao gồm 8 khối, từ lớp 5 cho đến lớp 12. Người xây dựng ra ngôi trường này là cặp vợ chồng Michael và Olga Block. Hai nhà kinh tế này đều mong muốn mở một trường học với nền giáo dục khiêm khắc cho cô con gái của mình.

Hệ thống giáo viên tại Basis được đánh giá là có chất lượng hàng đầu. Tất cả đều là những người có trình độ cao, ít nhất trong chuyên ngành dạy của họ. Hầu hết các lớp học được xây dựng dựa trên chương trình AP – Khóa học xếp lớp nâng cao cung cấp các khoá học và kỳ thi trình độ đại học ở từng môn cho học sinh trung học phổ thông.

Trong quá trình học, mỗi học sinh sẽ phải tham gia ít nhất sáu khóa học nâng cao và hoàn thành tốt nghiệp trước năm cuối cấp, sau đó bắt tay vào các dự án trường học và tiến hành nghiên cứu độc lập. Basis yêu cầu học sinh phải tham gia các lớp học toán cấp độ cao từ lớp năm, bắt đầu học hóa học, vật lý và sinh học như những môn khoa học riêng biệt vào lớp sáu.

Trong lớp hóa học dành cho lớp sáu, học sinh kiểm tra các nguyên tố hóa học bằng vòi đốt Bunsen để suy luận ra những nguyên tố nào có thể có ở đó. Sẽ có một bài thi giữa năm và cuối năm bắt buộc để Basis đánh giá được hiệu quả giảng dạy của mình đối với các học sinh của trường. Sau khi hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp vào cuối năm lớp mười một, những sinh viên này sẽ tiến hành nghiên cứu những lĩnh vực mà chúng cảm thấy hứng thú trong một lớp học được gọi là "Capstone", giúp học sinh phát triển được những kinh nghiệm thực tế của mình. Tham gia vào hệ thống giáo dục của Basis, học sinh sẽ được phát triển thành thạo mọi thứ về STEM, bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Tính đến năm 2018, học phí của BISV khoảng 28.000 đô một năm.

Trong một bài thi toàn cầu năm 2016, các học sinh lớp 9 tại BISV đã đạt điểm số cao hơn so với những học sinh 15 tuổi ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore về môn toán, đọc và khoa học. Bên cạnh đó, rất nhiều thế hệ học sinh ở đây đã đỗ những trường đại học hàng đầu như Standford hay Cornell.

Trước những thành tích khủng và danh tiếng vươn xa khỏi phạm vi đất Mỹ, không có gì khó hiểu khi CEO của Basis Independent, Ian Block tự tin rằng: "Những nhà sáng lập trường tin rằng họ có thể chọn lựa những phương pháp tốt nhất từ các hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới và kết quả sẽ là một thế hệ sinh viên có thể cạnh tranh ở cấp độ quốc tế".

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bên trong “Lò đào tạo” nhân tài công nghệ thông tin khắc nghiệt nhất nước Mỹ tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích