Bến phà Gót Hải Phòng: Tăng chuyến, có hết cảnh ùn tắc mùa du lịch?

Enternews.vn Từ ngày 24/4, bến phà Gót đi Cát Bà sẽ tăng 54 chuyến phà/ngày để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách trong mùa du lịch năm 2019.

Theo ghi nhận từ nhiều năm nay, đặc biệt là mùa du lịch năm 2018 bến phà Gót sang đảo Cát Bà luôn trong tình trạng “vỡ trận”.

Hàng nghìn phương tiện ùn tắc 3km trước bến phà Gót, du khách phải xuống đường đi bộ

Hàng nghìn phương tiện ùn tắc 3km trước bến phà Gót, du khách phải xuống đường đi bộ (dịp 30/4 - 1/5/2018)

Ông Nguyễn Văn Vang - Trưởng bến phà Gót cho biết, dự báo năm nay khách du lịch đến Cát Bà sẽ tăng cao và nhu cầu đi lại thậm chí còn nhiều hơn mùa du lịch năm 2018. Vì vậy, để linh hoạt đáp ứng nhu cầu của du khách, bến phà sẽ luôn có người túc trực 24/24h, hạn chế tối đa tình trạn ách tắc, để khách chờ lâu tại bến.

Hiện, mọi công tác duy tu bảo dưỡng, sơn sửa phà tại bến phà Gót đều đã hoàn thiện và sẵn sàng để phục vụ du khách. Đối với những ngày lễ đông khách, bến phà sẽ chủ động bố trí phà chạy sớm hơn so với lịch chạy đã quy định – ông Vang chia sẻ.

Trước đó, trong chuyến kiểm tra thực tế tại phà Gót, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh, việc để khách du lịch đến với Hải Phòng phải đợi phà Gót quá lâu đã để lại ấn tượng, hình ảnh không tốt trong lòng du khách. Vì vậy, Bí thư đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải quán triệt dứt khoát không để tái diễn tình trạng này, TP sẵn sàng bổ sung kinh phí xây dựng, mở rộng đường dẫn, mặt bến phà để có thể cùng lúc cập được nhiều phà, nhằm giải tỏa xe nhanh chóng nhất.

Phà chờ phương tiện và du khách sang đảo Cát Bà

Phà chờ phương tiện và du khách sang đảo Cát Bà

Năm 2018, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 phà Gót ùn tắc nghiêm trọng. Từ sáng sớm 28/4 (ngày đầu của đợt nghỉ lễ) tới tối, hàng nghìn ô tô, xe máy đi qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện để tới đảo Cát Bà nghỉ lễ. Tuy vậy, để tới được đảo Cát Bà, du khách sau khi đi qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện phải tiếp tục đi qua phà Gót để tới đảo Cát Bà.

Trong khi đoạn đường từ cầu Tân Vũ – Lạch Huyện xuống rộng rãi nhưng bắt đầu rẽ xuống phà, các phương tiện phải đi qua 1 con đường nhỏ, hẹp khiến hàng trăm ô kẹt cứng ở khu vực 2 đầu bến phà Gót. Trên quãng đường dài hơn 1 km các xe ô tô xếp thành hàng 3 kéo dài hơn 1 km, cả đoàn xe dài chỉ nhích lên từng chút một. Nhiều du khách đã phải xuống xe đi bộ hàng cây số để vào bến phà trang tình trạng bức xúc.

Được biết, cho đến thời điểm này các khách sạn, nhà nghỉ tại Cát Bà cũng gần như chật kín các đoàn khách đặt phòng trước, giá dao động từ 1.500.000 - 6.000.000 đồng/phòng. Rất nhiều du khách đã rút kinh nghiệm từ mùa du lịch trước nên cẩn thận hơn đã book phòng từ nhiều tháng trước.

UBND huyện Cát Hải cũng đã có thông báo tới các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn cần niêm yết thực hiện đúng giá, tránh tình trạng cò mồi, chèo kéo khách để giữ hình ảnh một Cát Bà - điểm du lịch tuyệt vời cho mọi du khách khi dừng chân.

Ngày 2/9/2017, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (nối từ đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đến đảo Cát Hải) đã giúp thúc đẩy hoạt động du lịch tại đảo Cát Bà. Theo đó, thay vì phải di chuyển hai lần phà từ trung tâm thành phố Hải Phòng ra đảo Cát Hải và từ phà bến Gót (Cát Hải) đến phà Cái Viềng (Cát Bà) mất khoảng 2 – 3 tiếng, giờ đây, thời gian di chuyển ra đảo Cát Bà chỉ còn khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Đường thông, dễ di chuyển cộng với dự báo năm nay thời tiết sẽ rất nắng nóng nên du lịch biển sẽ rất hút khách, Cát Bà có khả năng sẽ chật cứng du khách, tình trạng ùn tắc có thể xảy ra. Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến dịp nghỉ lễ dài 30/4 – 1/5, giải pháp chống ùn tắc giao thông tại bến phà Gót từ TP Hải Phòng là cần thiết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bến phà Gót Hải Phòng: Tăng chuyến, có hết cảnh ùn tắc mùa du lịch? tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích