Bê tông thương phẩm lao đao vì giá cát tăng

Enternews.vn Hiện nay, doanh nghiệp sản xuất bê tông thương phẩm không chỉ gặp khó khi phải cạnh tranh với các cơ sở mọc lên như “nấm” mà còn phải đối mặt với giá cát, sỏi liên tục tăng.

Nếu như những năm trước, giá cát, sỏi ở mức 50-60 ngàn đồng/m3 thì nay đã tăng lên 80-100 ngàn đồng/m3 tại bãi. Đây là những nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất bê tông thương phẩm nên chúng tôi bắt buộc phải mua.

Thời gian đầu giá cát tăng ít, nhà thầu chúng tôi còn cầm cự được, nhưng cho đến thời điểm này, giá cát đã tăng gần gấp đôi, buộc chúng tôi phải thương lượng với khách hàng. Giá cát tăng như vậy nhưng giá bán bê tông thương phẩm của chúng tôi không được phép tăng. Bởi nếu tăng giá bán bê tông thương phẩm thì doanh nghiệp chỉ có đường phá sản vì không thể cạnh tranh được. Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện nay, riêng trên địa bàn Nghệ An đã có trên dưới 30 cơ sở sản xuất bê tông thương phẩm.

Trước khó khăn mà đơn vị sản xuất bê tông thương phẩm đang gặp phải, chúng tôi mong muốn nhà nước cần sớm vào cuộc kiểm soát giá bán vật liệu cát, sỏi và có chính sách giảm thuế cho những đơn vị này, thay vì nhà nước áp mức thuế khoáng sản khá cao lên mặt hàng này như hiện nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bê tông thương phẩm lao đao vì giá cát tăng tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích