BCG đầu tư dự án năng lượng mặt trời thứ 2 tại Long An

Enternews.vn Tin từ Bambo Capital (BCG-HoSE) cho biết Cty vừa chính thức ký kết hợp tác với hai đối tác ngoại từ Hồng Kong và Đức với nội dung góp vốn đầu tư cho dự án năng lượng mặt trời tiếp theo.

 Sự kiện ký kết hợp tác ba bên đã diễn ra chính thức tại Singapore với đại diện của BCG cùng Tập đoàn Unisun Energy (Hồng Kông) và Công ty Coara Solar (Đức) để đầu tư cho dự án năng lượng mặt trời với công suất 40 MW tại Long An.

Đây sẽ là nhà máy năng lượng mặt trời thứ 2 của BCG tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD. Nhà máy 40 MW này sẽ được triển khai vào Quý 1/2018, song song với thời điểm của nhà máy 100MW do Liên doanh BCG Băng Dương và Hanwha đầu tư và dự kiến sẽ phát điện trong Quý 2/2019. Hiện tại, tỉnh Long An đã chấp thuận chủ trương giao cho BCG 175 ha đất để triển khai cho 2 dự án này. 

 Đại diện BCG- Unisun Energy và Coara Solar tại lễ ký kết hợp tác đầu tư cho dự án năng lượng mặt trời 40 MW tại Long An

Với kinh nghiệm trong việc phát triển và xây dựng về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Coara Solar sẽ tham gia thực hiện tổng thầu EPC như cung cấp thiết bị công nghệ, tư vấn kỹ thuật và lắp đặt; tập đoàn Unisun Energy sẽ đầu tư và tài trợ toàn bộ vốn cho dự án.Tiếp theo BCG sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép thực hiện dự án và đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN.

 Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG chia sẻ: “Sự tham gia hợp tác đầu tư của các tập đoàn nổi tiếng trên toàn cầu như Unisun Energy (Hồng Kông), Coara Solar (Đức) và Hanwha (Hàn Quốc) sẽ hỗ trợ BCG tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo- lĩnh vực đang phát triển năng động tại Việt Nam. Việc hợp tác phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào năng lực đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế  của BCG cũng như khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh nhằm mang lại giá trị trong dài hạn cho các các đối tác, cổ đông và kinh tế- xã hội.”

 Với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, ngoài hai dự án mặt trời tại tỉnh Long An, hiện BCG đã lên kế hoạch thực hiện và triển khai các dự án khác tại tỉnh Quảng Nam, Gia Lai.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết BCG đầu tư dự án năng lượng mặt trời thứ 2 tại Long An tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đảo danh mục ETF: Những cổ phiếu nào sẽ chịu tác động?

Theo ông Đinh Quang Hinh - Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của VNDirect, những mã bị bán nhiều nhất sẽ gồm ROS, Novaland và VIC...