Bắt giữ vụ nhập lậu gần 17.000 điếu xì gà tại sân bay Nội Bài

Enternews.vn (DĐDN) – Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, sáng ngày 19/3/2017, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1)- Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Chi cục HQ sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện một vụ nhập lậu xì gà từ Cu Ba.

(DĐDN) – Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết,  sáng ngày 19/3/2017, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1)- Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Chi cục HQ sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện một vụ nhập lậu xì gà từ Cu Ba.

Theo đó, vào hồi 9h30, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân của 04 hành khách có tên là Nguyễn Thị Thủy, Vũ Đức Việt, Phạm Trần Liên, Bùi Đức Dũng nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay VN18 từ Cu Ba quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp).

Qua kiểm tra trên máy soi, lực lượng chức năng đã phát hiện trong 15 kiện hàng bao gồm thùng carton, valy của 4 hành khách trên có chứa hàng hóa nghi vấn là xì gà.

Xì gà được cất giấu trong các kiện hàng

Cơ quan Hải quan đã yêu cầu 04 hành khách đưa toàn bộ hành lý vào Phòng kiểm tra hải quan, xuất trình tài liệu và hành lý để cơ quan Hải quan kiểm tra theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, các hành khách chỉ xuất trình cho cơ quan Hải quan hộ chiếu, thẻ hành lý và bản tự kê khai hàng hóa của từng cá nhân.

Kết quả kiểm tra hành lý của cơ quan Hải quan xác định: hàng hóa trong 15 kiện hàng của 04 cá nhân trên đều là xì gà, xì gà xén 02 đầu, xì gà nhỏ các loại bao gồm loại để trong hộp có nhãn hiệu như Cohiba, Cohiba Siglo VI , Hoyo De Monterey Epicure , Cohiba Robustos...và loại được bọc trong giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì. Tổng số là xì gà bị thu giữ là 16.996 điếu xì gà các loại, trong đó Bà Thủy: 4.566 điếu, Ông Dũng: 5840 điếu, Ông Liên: 3.190 điếu, Ông Đức: 3.410 điếu.

Theo quy định tại Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg ngày 04/08/2015 của Thủ tướng Chính phủ về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế thì khách nhập cảnh Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế NK, không chịu thuế TTĐB và thuế GTGT xì gà là 100 điếu. Trường hợp vượt định mức hành lý thì chỉ được phép nhập khẩu với điều kiện hàng hóa phải đảm bảo các quy định về chính sách XNK và phải nộp đủ các loại thuế theo quy định.

Đây được cho là vụ vi phạm pháp luật mức rất nghiêm trọng. Toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ và đưa về kho tại Tổng cục Hải quan quản lý chờ kết quả điều tra.

Minh Nguyên

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ vụ nhập lậu gần 17.000 điếu xì gà tại sân bay Nội Bài tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích