[BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 30/3 - 4/4]: Xuất hiện những gói hỗ trợ "giải cứu" doanh nghiệp địa ốc

Enternews.vn Doanh nghiệp đầu tiên ngưng chi trả lợi nhuận condotel vì dịch COVID-19; Bất động sản lọt danh sách được “giải cứu”; “Đòn bẩy” cho doanh nghiệp địa ốc… là những thông tin đáng chú ý tuần từ 30/3- 4/4.

1. Đề xuất sớm sửa Luật Đất đai 

Từ thực tế một dự án phải trải qua đến 5 “đời” Chủ tịch tỉnh vẫn chưa xong, ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch HĐQT GP Invest cho rằng, điều mà doanh nghiệp BĐS mong mỏi hiện nay là sớm sửa Luật Đất đai.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

2. "Lối thoát" cho các dự án có đất công xen kẹt

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trình Chính phủ dự thảo trong đó quy định UBND cấp có thẩm quyền được quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đối với các dự án xen kẹt do Nhà nước quản lý. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

3. Dân khốn khổ vì dự án treo 15 năm

15 năm qua, người dân khốn khổ vì dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa Tây Đô tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ dang dở. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

4. Băn khoăn căn hộ 25m2

Việc căn hộ 25m2 được xây dựng tại các dự án nhà ở thương mại được cho là tín hiệu sáng đầu năm về nhà ở, thế nhưng một bộ phận không nhỏ người thu nhập thấp đang tỏ ra băn khoăn. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

5. Mua nhà đất thế chấp ngân hàng: Tưởng khôn hóa dại!

Mặc dù biết nhà đất đã thế chấp ngân hàng nhưng vì ham rẻ, nhiều người vẫn bỏ cả đống tiền ra mua để rồi lãnh đủ rắc rối và thiệt hại.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

6. Doanh nghiệp, người nổi tiếng đua nhau rao bán khách sạn

Ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn sang nhượng khách sạn, một số nghệ sỹ nổi tiếng cũng trong hoàn cảnh tương tự.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

7. Doanh nghiệp đầu tiên ngưng chi trả lợi nhuận condotel vì dịch COVID-19

Công ty CP Phát triển bất động sản FLC Homes vừa gửi văn bản đến các khách hàng về việc thay đổi thời gian thanh toán lợi nhuận tại các dự án condotel do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

8. Bất động sản lọt danh sách được “giải cứu” do dịch COVID-19

Bộ Tài chính vừa bổ sung hoạt động kinh doanh bất động sản vào danh sách các đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

9. “Đòn bẩy” cho doanh nghiệp địa ốc

Gói kích cầu 250 ngàn tỷ đồng của Chính phủ trong đại dịch COVID-19 đang được kỳ vọng là đòn bẩy giúp các doanh nghiệp địa ốc lấy lại "phong độ" sau khi hứng chịu hàng loạt tác động từ dịch bệnh.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

10. Cereja Hotel & Resort Đà Lạt bị cưỡng chế: “Vỏ bọc” phân lô bán nền trái phép

Cơ quan chức năng TP Đà Lạt vừa tiến hành cưỡng chế phá dỡ biệt thự xây dựng không phép tại Khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 sao Cereja Hotel & Resort Đà Lạt thuộc Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

11. Dragon Riverside Tincom Pháp Vân: "Tòa nhà ma" án ngữ phía Nam Hà Nội

Chủ đầu tư tiến hành huy động vốn khách hàng từ năm 2010, thế nhưng đến nay dự án Dragon Riverside Tincom Pháp Vân vẫn chỉ là một "tòa nhà ma" án ngữ trên đất vàng phía Nam Hà Nội.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

12. Doanh nghiệp xây dựng “toan tính” lại hướng đi

Cùng với sự “đứng hình” của bất động sản, việc gặp khó không chỉ trên công trường mà cả trên sàn chứng khoán đang khiến các doanh nghiệp xây dựng phải toan tính lại hướng đi.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

13. Nguồn cung nhà ở bán tiếp tục giảm mạnh

Theo báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam, tại TPHCM, lượng căn hộ bán trong Quý I/2020 chỉ đạt 1.980 căn, thấp hơn một nửa so với số liệu ghi nhận vào thời điểm Quý I và IV/2019.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

14. Khu vực nào hưởng lợi từ quyết định điều chỉnh quy hoạch TP.HCM?

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 430/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

15. Khó khăn bủa vây doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Trước tác động tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng đang gặp rất nhiều khó khăn cả về nguồn cung vật liệu cũng như đầu ra.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

16. [Giải cứu bất động sản giữa đại dịch COVID-19]: Giảm giá bán nhà, tăng chiết khấu

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có thư ngỏ gửi tới lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản, trong đó dẫn ra nhiều khuyến nghị nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

17. [GIẢI CỨU BĐS TP.HCM]: Đề xuất bổ sung doanh nghiệp bất động sản vào diện được hỗ trợ

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn tiền thuế GTGT, bảo hiểm xã hội và khoanh lãi suất ngân hàng.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

18. TP.HCM đánh giá tiến độ nhiều dự án bất động sản

UBND TP.HCM vừa giao các quận huyện làm việc với chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản để tiến hành rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

19. Nhiều dự án bất động sản Cần Thơ quảng cáo sai quy định

Sở Xây dựng Cần Thơ vừa có công văn số 830 gửi Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan chấn chỉnh những quảng cáo phi thực tế của hoạt động kinh doanh BĐS trên địa bàn TP Cần Thơ.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 30/3 - 4/4]: Xuất hiện những gói hỗ trợ "giải cứu" doanh nghiệp địa ốc tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích