[BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 28/10- 02/1]: Quản chặt người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, Đông Anh sốt đất

Enternews.vn Quản chặt người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, Đông Anh sốt đất... là những thông tin đáng chú ý trong tuần từ ngày 28/10- 2/11/2019.

1- Quản chặt người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian tới sẽ cùng chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ việc người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

2- Lo ngại thị trường bất động sản biến động

Cần có giải pháp kiểm soát tình trạng thiếu minh bạch, tránh tình trạng thị trường bất động sản có biến động lớn gây đổ vỡ nền kinh tế theo hướng domino như cách đây nhiều năm.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

3- Kỳ vọng Luật Xây dựng sửa đổi

Tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ thảo luận và cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng 2014.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

4- Chung cư Dolphin Plaza: Cư dân tá hoả dùng nguồn nước nhiễm bẩn

Hàng trăm cư dân chung cư Dolphin Plaza (Mỹ Đình, Hà Nội) tá hỏa khi phát hiện bể nước ngầm bị nứt, rò rỉ, thậm chí người dân có nguy cơ dùng nước nhiễm bẩn từ lâu mà không hề hay biết.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

5- Quản chặt condotel bằng khung pháp lý

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành quy định sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với loại hình condotel ngay trong năm 2019.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

6- Mua nhà đất phát mại: “Cuộc chơi” đầy mạo hiểm

Bỏ tiền mua nhà đất phát mại có thể là một bước tính khôn ngoan của các nhà đầu tư bởi giá rẻ hơn 20-30% so với thị trường. Song không phải khách hàng nào cũng gặp may.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

7- Đông Anh sốt đất... độ nào?

Gần 1 tháng kể từ khi động thổ siêu dự án Thành phố thông minh tại Đông Anh (Hà Nội), giá đất nền tại các khu vực lân cận xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ… tiếp tục nóng sốt.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

8- Cấm xây nhà ở trên đất lấn sông

Chính quyền TP Đà Nẵng cấm không cho xây nhà ở, công trình trên diện tích đất đắp lấn sông Hàn là một quyết sách xác đáng.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

 9 - Quản lý chuyển nhượng dự án bất động sản thế nào?
LTS: Sau khi Báo DĐDN đăng bài “Dự thảo Luật Bất động sản: Nên quản chặt việc chuyển nhượng dự án”, nhiều đại diện tổ chức và doanh nghiệp đã có nhiều quan điểm về vấn đề này.
 
>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 
10 - Không nên hạn chế đầu tư bất động sản ở nước ngoài

Theo Luật Đầu tư sửa đổi thì kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành nghề không khuyến khích đầu tư ra nước ngoài. Song nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này nếu thông qua thể hiện việc không bình đẳng trong cuộc chơi toàn cầu.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 
11 - Đứng tên mua nhà cho người nước ngoài là tội danh
Tình trạng người Việt Nam đứng tên thay cho người nước ngoài mua nhà đang diễn ra với chiều hướng phức tạp.
>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 28/10- 02/1]: Quản chặt người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, Đông Anh sốt đất tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích