BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 27/7 - 1/8: Nhà máy "cố thủ" phá vỡ quy hoạch Thủ đô

Enternews.vn Nhà máy "cố thủ" phá vỡ quy hoạch thủ đô; Bùng dịch COVID-19, khách sạn và resort lại "ngấm đòn"; Khó khăn về vốn hàng loạt dự án đất vàng đổi chủ... là những thông tin nổi bật tuần qua.

1. Quy hoạch tổng thể quốc gia 2021-2030: Cần tầm nhìn xa

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp triển khai lập đồng thời các quy hoạch thuộc hệ thống quy hoạch quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

2. NHÀ MÁY "CỐ THỦ" PHÁ VỠ QUY HOẠCH THỦ ĐÔ (Kỳ I): Người dân "sống chung với lũ"

Mặc dù Hà Nội đã bố trí 450ha đất sạch tại các khu công nghiệp để di dời các cơ sở gây ô nhiễm, lộ trình di dời đã có từ lâu, tuy nhiên đến nay rất nhiều nhà máy vẫn cố thủ trong nội đô.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

3. NHÀ MÁY "CỐ THỦ" PHÁ VỠ QUY HOẠCH THỦ ĐÔ (KỲ II): Khó di dời bởi “đất vàng”

Đường lối đã rõ ràng thế nhưng đến nay chỉ mới có hơn 25 cơ sở xử lý triệt để ô nhiễm môi trường, 67 cơ sở của di chuyển ra khỏi Hà Nội và hơn 100 cơ sở vẫn "chây ì" cố thủ trong nội thành.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

4. NHÀ MÁY "CỐ THỦ" PHÁ VỠ QUY HOẠCH THỦ ĐÔ (Kỳ III): Kẽ hở do luật "vênh" nhau

Di dời nhà máy khỏi nội đô là tất yếu nhưng cần bình tĩnh xem xét các khía cạnh để đảm bảo lợi ích đa bên.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

5. Hà Nội giải thể Ban Chỉ đạo cải tạo chung cư cũ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức chung vừa ký ban hành Quyết định số 3302 về việc giải thể Ban Chỉ đạo Thành phố về cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

6. Dự án đô thị sát khu dự trữ sinh quyển (KỲ II): Sẽ kiểm soát chặt

Hài hòa, không đánh đổi lợi ích kinh tế lấy môi trường là bài toán đặt ra trong việc phát triển các dự án kinh tế có liên quan đến các khu dự trữ sinh quyển hiện nay.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

7. Sài Thành “đất vàng” phiêu lưu ký (KỲ IV): Làm sao để tốt cho cả hai?

Sau những đại án đất “vàng” với những cán bộ cấp cao "ngã ngựa", sau những niềm tin mất mát còn đâu đó bóng dáng của những doanh nghiệp chơi vơi khi “tâm tư biết ngỏ cùng ai”.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

8. Định nghĩa rõ để farmstay tường minh

“Cần sớm nghiên cứu để ban hành chính sách, điều chỉnh hoạt động của mô hình farmstay, tránh các biến tướng tiêu cực ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh”.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

9. Farmstay cần được hình thành qua lập dự án

Mô hình farmstay cần phải hình thành qua lập dự án mới có thể đảm bảo được quyền lợi của khách hàng cũng như không phá vỡ quy hoạch.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

 10. 7 nhiệm vụ cụ thể xây dựng "Phố Đông" TP.HCM

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch với 7 nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, sở ngành nhằm xây dựng "TP phía Đông".

>>> Đọc chi tiết Tại đây

11. Cẩn trọng đầu tư vùng ven TP.HCM

Xu hướng phát triển của nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn thời gian qua là di dời đầu tư ra khỏi TP.HCM nhằm tìm kiếm quỹ đất lớn hơn.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

12. Bùng dịch COVID-19, khách sạn và resort lại "ngấm đòn"

Tin tức về các ca nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng trong những ngày gần đây đã và đang ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống khi các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội một lần nữa được áp dụng.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

13. Khó khăn về vốn hàng loạt dự án đất vàng đổi chủ

Khó khăn về nguồn vốn và đầu ra của thị trường bất động sản thời gian qua đã “vắt kiệt” sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Điều này khiến không ít quỹ đất vàng phải đổi chủ.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

14. Ma trận tên dự án bất động sản

Để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp bất động sản miền Trung đang “vẽ rồng vẽ phượng”, đặt tên dự án bất động sản hoàn toàn khác với tên được phê duyệt để tung ra thị trường.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

15. Cận cảnh dự án nhập nhèm pháp lý ngay cạnh Thủ đô

Trái với hình ảnh náo nhiệt tại các buổi mở bán, giới thiệu sản phẩm cũng như sức "nóng" trên các phương tiện truyền thông thì thực tế dự án The Spring Town (Lương Sơn, Hoà Bình) lại khá “đìu hiu”.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

16. Khách hàng mắc bẫy dự án "ma" Hồ Tràm Riverside

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc vừa có thông báo tìm các khách hàng mua đất dự án Hồ Tràm Riverside (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

17. Bộ Công an vào cuộc điều tra dự án nghìn tỷ "đắp chiếu" của VICEM

Cục Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vừa cho biết đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại dự án Khu dịch vụ tổng hợp 122 Vĩnh Tuy và Trung tâm điều hành giao dịch Vicem.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

18. Phú Quốc: Đề xuất triển khai dự án có quyết định thu hồi

Bị Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm, yêu cầu thu hồi, tuy nhiên mới đây dự án Khu du lịch Thương mại Đảo Quý Thế Giới lại được đề xuất tiếp tục triển khai.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

19. Tiềm năng hồi phục bất động sản công nghiệp: Nhìn từ Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam

Lĩnh vực công nghiệp đang chứng kiến sự thay đổi tích cực khi được đánh giá là lĩnh vực duy nhất hứa hẹn khả năng phục hồi cao và nhanh chóng.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

20. Bất động sản công nghiệp: Cơ hội trung tâm sản xuất mới

Mặc dù những thách thức rất lớn xuất phát từ dịch bệnh COVID-19, thế nhưng Việt Nam lại đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

21. Chủ đầu tư bán "chui" 370 nền đất tại Khu dân cư Nhơn Đức

Thanh tra TP.HCM vừa có Kết luận về những sai phạm tại Dự án Khu dân cư Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, yêu cầu xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và các lãnh đạo có liên quan.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

22. Nam Định: Nhà máy nước trăm tỷ không phép ngang nhiên hoạt động

Nhà máy nước sạch tại xã Trực Mỹ, huyện Trực Ninh, Nam Định dù chưa đủ điều kiện pháp lý, bị đình chỉ thi công nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động và bán nước cho dân.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

23. HoREA kiến nghị cấp sổ đỏ có thời hạn cho condotel

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và 4 Bộ chức năng về việc kiến nghị xem xét cấp sổ đỏ cho chủ đầu tư dự án condotel.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

24. Trung Quốc cổ vũ người dân mua bất động sản

Theo Tổng cục Thống kê Trung Quốc, giá nhà đất tại 57/70 Thành phố tại quốc gia này có mức tăng trung bình 0,49%, giá nhà ở thị trường thứ cấp tăng 0,24% dù không có sự can thiệp của Chính phủ.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 27/7 - 1/8: Nhà máy "cố thủ" phá vỡ quy hoạch Thủ đô tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích