BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 25 - 30/5: "Rộng đường" cho thị trường bất động sản

Enternews.vn Luật Đất đai không cấp quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp nước ngoài; Lấy ý kiến toàn dân việc sửa Luật đất đai; Nhiều nước bỏ mô hình nhà ở xã hội... là những thông tin nổi bật tuần từ 25 - 30/5.

1. Cần công khai đấu giá đất công

Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra nhiều tồn tại trong công tác quản lý đất đai, đặc biệt là việc giao đất không đúng đối tượng hoặc quyết định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư dự án.

  >>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

2. Từ sân bay Long Thành nhìn lại quy mô các sân bay trên thế giới

Các sân bay quốc tế hiện đại trên thế giới đều có mức đầu tư lớn, diện tích lên tới hàng ngàn hecta, được quy hoạch đồng bộ góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia và khu vực.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

3. Du lịch nội địa phục hồi nhanh sẽ kích cầu bất động sản nghỉ dưỡng

Theo nghiên cứu của Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương, thông thường sau mỗi cuộc khủng hoảng, ngành du lịch luôn có sự phục hồi mạnh mẽ và sự phục hồi này thường diễn ra trong khoảng 6 tháng.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

4. Luật Đất đai không cho phép cấp quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp nước ngoài

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về hiện tượng người Trung Quốc sở hữu, "núp bóng" sở hữu nhiều lô đất ở vị trí đắc địa, trọng yếu ở TP.Đà Nẵng.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

5. DIỄN ĐÀN CẢI CÁCH TTHC: Cần thống nhất khái niệm “nhà đầu tư” trong kinh doanh bất động sản

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, cần thống nhất về cách định nghĩa nhà đầu tư trong các văn bản luật hiện hành để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động kinh doanh bất động sản.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

6. Chủ đầu tư Athena Complex đứng trước nguy cơ bị kiện ra toà

Mới đây, chủ đầu tư dự án Athena Complex Xuân Phương một lần nữa “hứa” trả sổ hồng và thanh toán lãi chậm bàn giao cho cư dân sau nhiều năm chậm trễ.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

7. Hàng trăm dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp sắp được “cởi trói”

Dự thảo Luật Đầu tư được kỳ vọng sẽ giải quyết được ách tắc thủ tục đầu tư xây dựng đối với các dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

8. Khó khăn bủa vây, vì sao nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Nam vẫn trụ vững?

Năm 2019 được xem là một năm kinh doanh khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) Việt Nam nói chung và doanh nghiệp BĐS phía Nam nói riêng.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

9. Hướng đến các đô thị xanh bền vững

Tầm quan trọng trong quy hoạch đô thị đó là phán đoán, đưa ra những giải pháp để phát triển bền vững, chứ không thể “sai rồi sửa” ở một đại đô thị.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

10. Nhà đầu tư trong và ngoài nước đang ráo riết tìm đất xây nhà xưởng

Một xu hướng đầu tư mới có thể "bùng nổ" trong thời gian sắp tới đó chính là sự xuất hiện các dòng vốn đầu tư trong nước cũng như vốn ngoại vào các khu chế xuất, khu công nghiệp.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

11. Loạn quy hoạch vì “sinh con rồi mới sinh cha”

Bộ mặt đô thị bị “băm nát” cùng nhiều hệ lụy gây bức xúc xã hội, nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là bởi việc điều chỉnh quy hoạch tùy tiện, theo ý chí chủ quan của các bên lợi ích.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

12. Luật Đất đai: Lùi sửa đổi để vá khiếm khuyết

Tại phiên họp sáng 22/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã rút Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai ra khỏi chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XVI.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

13. Đà Nẵng: Gỡ vướng kết luận 2852, nhiều dự án bất động sản hồi sinh

Bộ TN&MT vừa có văn bản hướng dẫn xử lý vướng mắc về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến Kết luận 2852/KL-TTCP ngày 02/11/2012 của Thanh tra Chính phủ.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

14. Đề xuất bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư: Nguy cơ tạo lỗ hổng pháp lý

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất Bộ Xây dựng tiến tới bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

15. Bất động sản Farmstay (KỲ I): Từ mô hình trang trại đến các hợp đồng đầu tư

Farmstay là một mô hình nông nghiệp xanh kết hợp du lịch bền vững, tuy nhiên việc bán bất động sản farmstay kèm cam kết chi trả lợi nhuận có nguy cơ rủi ro lớn.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

16. Doanh nghiệp bất động sản đối mặt với thách thức IFRS

Mới đây, Đề án áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) tại Việt Nam đã trở thành chủ điểm quan tâm của các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là nhóm có danh mục tài sản lớn.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

17. Bộ trưởng Tài nguyên: 'Ai thấy người nước ngoài được cấp sổ đỏ thì báo tôi'

"Tôi chưa thấy cá nhân nước ngoài nào được cấp giấy phép quyền sử dụng đất bởi luật đất đai quy định rõ ràng. Ai thấy cứ báo cho tôi và tôi sẽ xử lý người cấp giấy phép ngay”.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

18. Gỡ “xung đột pháp lý” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm 2020 đối mặt với nhiều khó khăn do tác động kép từ đại dịch Covid-19, trong khi đó nhiều xung đột pháp lý vẫn chưa được gỡ bỏ.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

19. Khách hàng Manhattan Tower khó đòi được tiền

Sau khi DĐDN đăng 2 kỳ liên tiếp bài: “Khách hàng Manhattan lao đao” trên số 41 và 42, tháng 5/2020, BBT đã nhận được bài viết từ Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Công ty Luật SBLaw.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

20. Nhiều nước trên thế giới đã bỏ mô hình nhà ở xã hội

Đây là thông tin được KTS.Phạm Thanh Tùng – Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam đưa ra trong cuộc trò chuyện riêng với DĐDN về các giải pháp phát triển nhà ở xã hội.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

21. 3 lỗ hổng lớn của Luật đất đai 2013

Sau khi DĐDN đăng loạt bài về “Lùi sửa đổi Luật đất đai”, BBT đã nhận được bài viết của Luật sư Lê Văn Hồi – Giám đốc Công ty Luật My Way về những bất cập của Luật Đất đai và các văn bản dưới luật.

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

22. Đô thị Việt oằn mình gánh thảm họa

Đô thị Việt Nam đi lên với hình thái dàn trải, phát triển xôi đỗ với chủ yếu là nền kinh tế hộ gia đình, liệu có đương đầu với tương lai bất định nhiều thảm họa của thế kỷ XXI?

>>> Đọc bài chi tiết TẠI ĐÂY

23. Bộ trưởng TN&MT: Sẽ lấy ý kiến toàn dân việc sửa Luật đất đai

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa có báo cáo gửi Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành để giải trình về lý do lùi sửa Luật Đất đai.

Báo cáo của Bộ Tài nguyên Môi trường nêu rõ, mặc dù Luật đất đai 2013 đã có những tác dụng tích cực trong những năm qua tuy nhiên đến nay đã bộc lộ những bất cập nhất định.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 25 - 30/5: "Rộng đường" cho thị trường bất động sản tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích