[BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 24-29/2]: Rút ngắn quy trình thực hiện dự án; Cần ban hành quy chế riêng cho CONDOTEL

Enternews.vn Rút ngắn quy trình thực hiện dự án bất động sản; hàng loạt dự án nhà ở nằm trong diện thanh tra; cần ban hành quy chế riêng cho CONDOTEL… là những thông tin đáng chú ý trong tuần từ 24 – 29/2.

1. Cần ban hành quy chế riêng cho CONDOTEL

Việc cấp sổ đỏ cho condotel được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển minh bạch và lành mạnh hơn.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

2. Bộ TNMT nói gì về nội dung văn hướng dẫn cấp sổ cho Condotel?

Tháng 2, Bộ TN&MT chính thức có văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về việc sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở.

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

3. Condotel cần thoát khỏi tư duy chật hẹp

Nên nhìn condotel là bất động sản (BĐS) đa công năng như thể hiện theo nhu cầu phát triển của kinh tế chia sẻ. Đây là quan điểm của Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường.

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

4. Dòng vốn thúc đẩy thị trường CONDOTEL phát triển

Condotel nếu được cấp sổ và quyền sở hữu có thể dùng như tài sản đảm bảo cho khách hàng có thêm nguồn vốn đầu tư. Đây cũng là dòng vốn để thúc đẩy thị trường condotel phát triển.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

5. Giải cứu condotel giữa "mùa bão corona"

Condotel đã du nhập vào Việt Nam khoảng trước sau năm 2014, phát triển đình đám, ồn ào nhưng thiếu nề nếp. Do vậy đã sớm có vấn đề, gây rủi ro cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại sao?

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

6. Tháo gỡ khó khăn cho thị trường CONDOTEL

Nhiều đóng góp tích cực từ các chuyên gia, diễn giả và các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được ghi nhận tại Tọa đàm trực tuyến "Tháo gỡ khó khăn cho thị trường condotel".

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

7. Xu hướng “không thể đảo ngược” của thị trường CONDOTEL

Tọa đàm trực tuyến “Tháo gỡ khó khăn cho thị trường condotel” đã hội tụ được tâm tư, nguyện vọng của rất nhiều doanh nghiệp, chuyên gia và nhà quản lý “trong cuộc”.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

8. Văn bản 703 của Bộ TN&MT: Thúc đẩy niềm tin cho nhà đầu tư CONDOTEL

Để thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có condotel phát triển, doanh nghiệp cần cơ quan quản lý lắng nghe để tháo gỡ những khó khăn.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

9. Điểm tên những dự án bất động sản nằm trong diện thanh tra năm 2020

Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai đối với một số địa phương và các dự án bất động sản.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

10. Chính thức ban hành Nghị định 25: Doanh nghiệp bất động sản "thở phào"

Việc giao đất cho nhà đầu tư trúng đấu thầu sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tái định cư khu đất thực hiện dự án.

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

11. Cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư trong đó cho phép xây dựng căn hộ có diện tích tối thiểu là 25m2.

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

12. [GIẢI CỨU BĐS TP.HCM]: "Giảm luật lệ, gom thủ tục, giải quyết gấp"

Nhiều doanh nghiệp bất động sản TP.HCM vẫn đang chờ được tháo gỡ các dự án "treo” kéo dài vì những quy định chồng chéo trong các văn bản Luật.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

13. [GIẢI CỨU BĐS TP.HCM]: Rút ngắn quy trình thực hiện dự án

Rút ngắn quy trình thực hiện dự án bất động sản có đất hỗn hợp từ 6 bước xuống 5 bước để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, và trước 30/4/2020 phải giải quyết xong.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

14. [Doanh nghiệp địa ốc bắt “trend” Smart city]: Cuộc đua của các chủ đầu tư

Trend (xu hướng) Smart city hay tòa nhà/đô thị/thành phố thông minh đang dần trở thành cuộc đua mới của các doanh nghiệp địa ốc.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

15. Cơn sốt đất Bà Rịa - Vũng Tàu: Những bài học đắt giá

Trong cơn say đất nền, những đại gia, nhà đầu cơ lớn đã từ từ rút lui một cách an toàn thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại lao vào do thiếu thông tin.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

16. “Khoảng hở” trái phiếu bất động sản

Thông tư 22/2019 của Ngân hàng Nhà nước thắt chặt tín dụng bất động sản từ khối các ngân hàng có thể buộc các doanh nghiệp bất động sản phải đẩy mạnh phát hành trái phiếu.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

17. Hà Nội khẳng định không lấp hồ Thành Công để xây chung cư

Về việc cải tạo chung cư cũ Thành Công, Chủ tịch UBND quận Ba Đình khẳng định thành phố không chấp thuận đề xuất lấp một phần hồ Thành Công để xây chung cư.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

18. Gần 3.400 khách hàng chưa tố cáo Alibaba lừa đảo?

Phía cơ quan công an cho biết, số nạn nhân tố cáo Công ty CP Địa ốc Alibaba còn quá thấp so với tổng số khách hàng đã mua nền đất của doanh nghiệp này.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

19. Savills: COVID-19 mở ra cơ hội cho bất động sản công nghiệp Việt Nam

Theo các chuyên gia, còn rất nhiều điều chưa thể dự đoán chính xác, tuy nhiên mỗi phân khúc bất động sản đều đang có những biện pháp khác nhau nhằm đối phó với dịch COVID-19.

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

20. Giao dịch nhà đất vùng ven TP.HCM tĩnh lặng

Giao dịch mua bán nhà đất tại hầu hết các tỉnh thành phía Nam có dấu hiệu giảm trong thời điểm tháng 1 và đầu tháng 2 do thiếu hụt nguồn hàng sơ cấp và tác động từ dịch bệnh.

  >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY 

21. Đồng Nai: Khó thu hồi hàng nghìn ha đất vì... "sốt ảo"

Những áp lực để bồi thường, GPMB triển khai 1.175 dự án tại Đồng Nai sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức, chưa kể dự án sân bay Long Thành cũng đang cần được ưu tiên, gấp rút thực hiện.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

22. Chậm xử lý dự án “ma” dân lãnh đủ

Nhiều dự án quy mô khủng của Công ty Cổ phần thương mại - dịch vụ xây dựng đầu tư phát triển địa ốc Bình Dương (Công ty Bình Dương) đã được bán ra thị trường hàng năm qua.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

23. Doanh nghiệp bất động sản hết thời “ăn xổi”

Theo nhận định của các chuyện gia, “thời thế” đã thay đổi nên doanh nghiệp bất động sản muốn thành công phải xác định đầu tư dài hạn, chứ không thể “ăn xổi” như trước.

 >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích