Bất động sản tuần từ 22 - 27/6: Tạm dừng quy hoạch "đặc khu" Bắc Vân Phong

Enternews.vn Tạm dừng quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong; Nguy cơ đô thị ma bủa vây sân bay Long Thành; Nhà ở thương mại dưới 20 triệu đồng/m2 không khả thi... là những thông tin nổi bật tuần qua.

1. "Rộng cửa" cho doanh nghiệp xây dựng

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua bước đầu nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Lãnh đạo CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội cho biết, Luật Xây dựng (sửa đổi) đã rút ngắn được thời gian trong quá trình thực hiện dự án từ triển khai, phê duyệt, cấp phép... Đặc biệt là trong sửa đổi lần này có ghép phần thẩm định thiết kế kỹ thuật và cấp phép thi công lại với nhau.

==> Xem chi tiết Tại đây.

2. Bộ Xây dựng chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng

Trước tình trạng vi phạm trật tự xây dựng nở rộ tại một số địa phương, không tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm.

Đọc chi tiết Tại đây.

3. Cảnh báo tin giả mua bán nhà ở xã hội

Nhiều “cò đất” đang tung tin mở bán nhà ở xã hội với giá hấp dẫn tuy nhiên hầu hết các dự án đều chưa đủ điều kiện đăng ký giao dịch, người mua cần cẩn trọng.

==> Xem chi tiết Tại đây

4. Nguy cơ đô thị ma bủa vây sân bay Long Thành

Tham vọng xây dựng đô thị có quy mô 15.000 ha quanh sân bay Long Thành trong khi bài toán về thu hút người dân tới định cư vẫn đang bỏ ngỏ cho thấy nguy cơ đô thị “ma” bủa vây.

==> Xem chi tiết Tại đây.

5. Tạm dừng quy hoạch Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong

Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm dừng triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

==> Xem chi tiết Tại đây

6. Chính thức sửa Nghị định 20/2017, hồi tố gần 5.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp

Nghị định sửa đổi, bổ sung khoản 3, Điều 8, Nghị định 20/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết đã chính thức được thông qua ngày 24/6.

==> Xem chi tiết Tại đây.

7. “XUẤT KHẨU TẠI CHỖ” BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH: Giải pháp hút nhà đầu tư nước ngoài

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng vừa đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở năm 2014 theo hướng cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản du lịch tại Việt Nam.

==> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8. “XUẤT KHẨU TẠI CHỖ” BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH (KỲ II): Kinh nghiệm từ láng giềng

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9. “XUẤT KHẨU TẠI CHỖ” BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH (KỲ III): Thận trọng không thừa

Nhưng đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch Việt Nam cần được xem xét một cách thấu đáo.

==> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10. Đón "sóng" dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhanh chóng cải thiện hạ tầng, gắn bất động sản công nghiệp với phát triển kinh tế tuần hoàn để đón "sóng" từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

==> Xem chi tiết Tại đây 

11. Họp hội đồng bình chọn DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG 2020

Sau 1 tháng khởi động, chương trình DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG 2020 đã nhận được hơn 50.000 lượt bình chọn, Ban Tổ chức họp hội đồng chuyên gia để tuyển chọn những dự án sáng giá nhất cho từng phân khúc.

==> Xem chi tiết Tại đây.

12. Giao dịch đất nền khu Đông TP.HCM ảm đạm

Giá bán cao, cung cầu không gặp nhau đang là nguyên nhân khiến giao dịch đất nền khu Đông TP.HCM ảm đạm dù đã hết giãn cách xã hội gần 2 tháng.

==> Xem chi tiết Tại đây

13. Nhà ở thương mại giá 20 triệu đồng/m2: Bất khả thi

Bộ Xây dựng cho biết vừa hoàn thiện cơ chế về nhà ở thương mại giá 20 triệu đồng/m2 để trình Chính phủ.

==> Xem chi tiết Tại đây

14. Giải pháp kiến trúc xanh cho đô thị hiện đại

Sự biến đổi rõ rệt của khí hậu, các giải pháp nhằm tái tạo năng lượng, công trình xanh, bền vững thực sự cấp thiết để bảo vệ đô thị khỏi thực trạng mất cân bằng sinh thái.

==> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

15. Cần số hóa quản lý môi giới bất động sản

Có từ 30.000-35.000 trên tổng số khoảng 300.000 môi giới, tức khoảng 10-12% cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản đủ tiêu chuẩn tức có chứng chỉ hành nghề.

==> Xem chi tiết Tại đây

16. Bất động sản Nam Đà Nẵng: Chính sách "mở đường" cho doanh nghiệp

Việc nhiều nhà đầu tư quay trở lại và không ngại “xuống tiền” với bất động sản Nam Đà Nẵng đang mở ra nhiều cơ hội cho các dự án tại khu vực này.

==> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

17. Dự án Gia Lâm Central Metropolitan: Đấu giá đất không có hạ tầng

Được giao đất để xây dựng hạ tầng phục vụ đấu giá, thế nhưng chỉ trong 3 ngày được giao đất, huyện Gia Lâm liền ra quyết định điều chỉnh dự án, gây nguy cơ thất thoát ngân sách.

Đọc chi tiết Tại đây.

18. Gamuda Land Việt Nam lên tiếng về những lùm xùm tại khu ST5 Gamuda Gardens

Mới đây, nhiều cư dân mua nhà tại khu ST5 - Khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens phản ánh chủ đầu tư bàn giao nhà nhưng không hoàn thành xây dựng toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

==> Xem chi tiết Tại đây.

 19. Dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường rao bán rầm rộ dù chưa được giao đất

Chưa được cơ quan quản lý chấp thuận thế nhưng 27 ha đất tại Dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã được Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh bán cho hàng trăm khách hàng.

==> Xem chi tiết Tại đây.

  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản tuần từ 22 - 27/6: Tạm dừng quy hoạch "đặc khu" Bắc Vân Phong tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích