BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 20 - 25/7: Farmstay thêm nóng!

Enternews.vn Bộ TN&MT phản pháo quan điểm Bộ Công an về pháp lý condotel; Thủ tướng chỉ đạo, Farmstay thêm nóng; Kiên quyết xử lý chủ đầu tư "om" quỹ bảo trì chung cư... là những thông tin nổi bật tuần qua.

1. Thủ tướng chỉ đạo, Farmstay thêm nóng

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các bộ ngành liên quan xử lý một số thông tin báo chí phản ánh về hoạt động của mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng (farmstay).

 

>>> Đọc chi tiết Tại đây

2. Khánh Hòa cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo công bố dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

 3. Bộ TN&MT phản pháo quan điểm Bộ Công an về pháp lý condotel

Trái với lập luận của Bộ Công an tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Tài Nguyên và Môi trường tiếp tục khẳng định hành lang pháp lý cho loại hình căn hộ du lịch được quy rất rõ ràng.

>>> Đọc chi tiết Tại đây 

4. Nguy cơ vỡ quy hoạch tại khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Thủ đô

Mặc cư dân kịch liệt phản đối, chủ đầu tư mới của dự án The Lotus Center là Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex đang rục rịch triển khai các thủ tục xin điều chỉnh dự án.

>>> Đọc chi tiết Tại đây 

5. TP.HCM: Nhà đầu tư gặp khó tại 2 dự án "đất vàng"

TP.HCM vừa có ý kiến về việc tháo gỡ vướng mắc tại dự án Saigon Centre-IV và Saigon Centre-V tại số 92 - 94, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1.

 >>> Đọc chi tiết Tại đây

6. Đầu tư bất động sản lao dốc trên toàn châu Á-Thái Bình Dương

Hoạt động đầu tư bất động sản châu Á - Thái Bình Dương nửa đầu năm 2020 chịu tác động nặng nề vì COVID-19 khi khối lượng đầu tư giảm 32% so với cùng kỳ năm trước.

>>> Đọc chi tiết Tại đây 

7. Đà Nẵng: Thi công không đảm bảo, chung cư Vịnh Mân Quang gặp sự cố

Mới đây, sự cố vữa trát trần phòng khách bị rơi xảy ra tại khối nhà A, B, C Khu chung cư Vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) khiến người dân hoang mang.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

8. “Cửa sáng” thị trường nhà ở cuối năm 2020

Theo Savills Việt Nam, trong nửa cuối năm 2020, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đón 24.200 căn hộ, TP.HCM đón gần 32.000 căn mở bán.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

9. Sài Thành “đất vàng” phiêu lưu ký (KỲ I): Mô típ liên minh “công-tư-doanh”

Quá trình thâu tóm đất vàng tại Sài Thành - TP.HCM có thể xem như một cuộc phiêu lưu “vô tiền khoáng hậu” với hậu quả chưa thể đong đếm.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

10. Sài Thành “đất vàng” phiêu lưu ký (KỲ II): Luật chưa thông, đất công "tất loạn".

Những cán bộ sai phạm đã bị đưa ra ánh sáng và phải trả giá cho sai phạm nhưng thiệt hại và nỗi đau cùng nước mắt của người dân sẽ còn ám ảnh bởi những “điểm đen" cơ chế còn đó.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

11. Bắc Giang: Kiến nghị thu hồi sân tập golf trong công viên Hoàng Hoa Thám

Hàng loạt sai phạm trong cấp phép, đầu tư, giao đất tại dự án sân tập golf Bắc Giang, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi và giao công an làm rõ sai phạm.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

12. Nghệ An: Chấm dứt hoạt động 11 “siêu dự án” nhà ở

Trước tình trạng các dự án xây dựng nhà ở đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận bàn giao đất nhưng suốt nhiều năm qua không thực hiện, tỉnh Nghệ An đã yêu cầu chấm dứt để thu hồi đất.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

13. Ma trận tên dự án bất động sản

Để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp bất động sản miền Trung đang “vẽ rồng vẽ phượng”, đặt tên dự án bất động sản hoàn toàn khác với tên được phê duyệt để tung ra thị trường.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

14. Kiên quyết xử lý chủ đầu tư "om" quỹ bảo trì chung cư

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có đề xuất gửi UBND TP về việc công khai danh sách chủ đầu tư cố tình "om" quỹ bảo trì và không giao dự án đầu tư cho các đơn vị này.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

15. Sài Thành “đất vàng” phiêu lưu ký (KỲ III): Những hậu quả chưa thể đong đếm

Hàng ngàn tỷ đồng thất thoát chỉ là bề nổi, "cơn lốc đất vàng" còn cuốn đi nhiều cái lớn đó là mất cán bộ, xói mòn sự thượng tôn pháp luật và cao nhất là mất niềm tin của nhân dân.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

16. Xây chui 43 căn hộ tại Oriental Plaza: Chính quyền "đá bóng" trách nhiệm

Không lập phương án cưỡng chế chủ đầu tư dự án Oriental Plaza (quận Tân Phú, TP.HCM) theo quyết định xử phạt của Sở Xây dựng, quận Tân Phú lại có động thái "đá bóng" trách nhiệm cho Ban quản trị.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

17. Bất động sản văn phòng giữ “phong độ” bất chấp COVID-19

Trong thời điểm có COVID-19, công suất thị trường văn phòng Hà Nội vẫn lên đến 94%. Đây là con số ấn tượng hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

18. Hà Nội: Dự án nhà ở xã hội bỏ hoang suốt 2 năm vì vướng mặt bằng

Sau hai năm có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án “Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực” thuộc quận Long Biên, Hà Nội vẫn bị bỏ hoang, gây lãng phí tài nguyên đất.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

19. Không cải tạo chung cư cũ bằng “lối đi riêng”

Việc TP Hà Nội đưa ra đề xuất quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân trong đó có phương án đề xuất xây 6 tòa chung cư cao 35-50 là bất hợp lý.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

20. Thị trường khách sạn gặp khó

Theo báo cáo quý II/2020 của Savills, tình hình kinh doanh khách sạn đang có đang có những dấu hiệu lao dốc bởi sự tác động nặng nề của COVID-19.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

21. Khu Dự trữ sinh quyển Việt Nam (KỲ I): Lá phổi xanh chưa được “định danh”

Khái niệm khu Dự trữ sinh quyển chưa có trong hệ thống quy phạm pháp luật quản lý quốc gia hiện hành. Đồng thời, vẫn chưa có chính sách quản lý thống nhất từ cấp trung ương đến địa phương.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

22. Bất động sản vùng ven “nóng” từng ngày

Tư duy “đánh bắt xa bờ” của các doanh nghiệp bất động sản đang có sự thay đổi lớn, khá rõ nét. Và cuộc “chinh phục” bất động sản vùng ven đô đã và đang tạo ra những làn sóng lớn.

>>> Đọc chi tiết Tại đây

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 20 - 25/7: Farmstay thêm nóng! tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích