BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 15-20/2: Sửa gấp Luật đất đai 2013

Enternews.vn Đẩy nhanh tiến độ sửa đổi Luật đất đai 2013; Thúc đẩy nguồn cung nhà giá rẻ; Cần thiết Luật Chung cư... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

1/ Thúc đẩy nguồn cung nhà giá rẻ

Trao đổi với DĐDN đầu xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho rằng, 2021 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn đối với nền kinh tế do tác động tiêu cực của dịch bệnh. Nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát và khống chế thành công đại dịch COVID-19 thì thị trường BĐS sẽ sớm ổn định, phục hồi và phát triển nhanh. 

>> Đọc bài chi tiết.

2. SỬA GẤP LUẬT ĐẤT ĐAI 2013: Nhìn thẳng, nói thật

Liên quan đến câu chuyện lùi thời điểm sửa Luật đất đai 2013 sang thời điểm sau năm 2020, các chuyên gia, nhà phân tích đã có những bình luận “nhìn thẳng nói thật”.

>> Đọc bài chi tiết.

 (KỲ VI): Rút khoảng cách hai giá đất

>> Đọc bài chi tiết.

(KỲ VII): Hoàn thiện khung pháp lý cho officetel 

>> Đọc bài chi tiết.

(KỲ VIII): “Chìa khóa” phát triển

>> Đọc bài chi tiết.

(KỲ IX): Niềm tin vào một Chính phủ kiến tạo

>> Đọc bài chi tiết.

(KỲ X): Quản lý mô hình Farmstay - 4 vấn đề pháp lý cần được giải quyết

>> Đọc bài chi tiết.

Quý vị độc giả quan tâm có thể tham khảo các bài trước trong loạt bài trên tại đây.

3/ DỰ CẢM BẤT ĐỘNG SẢN 2021: Vượt qua thách thức

Bước sang năm Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp vẫn giữ vững niềm tin thị trường bất động sản sẽ vượt lên những thách thức từ dịch bệnh COVID-19 và hứa hẹn những triển vọng tích cực.

>> Đọc bài chi tiết.

4/ BẤT ĐỘNG SẢN 2021: Năm của sự chủ động, linh hoạt thích ứng

Theo báo cáo triển vọng thị trường bất động sản 2021 của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay nhờ sự trở lại của các hoạt động sản xuất cùng tăng trưởng nhu cầu trong, ngoài nước và dự báo tăng trưởng GDP ở mức 7,1% trong khi áp lực lạm phát dự kiến giảm.

>> Đọc bài chi tiết.

5/ Nhà ở xã hội “chìm” trong cơn bão giá

Phân khúc nhà ở xã hội đang “chìm” dần trong cơn bão tăng giá nhà chung cư tại các đô thị hiện nay với nguyên nhân phần lớn đến từ chính sách. 

Diễn đàn Doanh nghiệp đã có nhiều bài viết phản ánh người muốn mua nhà ở xã hội phải

Diễn đàn Doanh nghiệp đã có nhiều bài viết phản ánh người muốn mua nhà ở xã hội phải "đi đêm"

>> Đọc bài chi tiết.

6/ Phát triển nhà giá thấp cần sự vào cuộc đồng bộ

Để hiện thực hóa chiến lược nhà giá thấp, theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam cần sự vào cuộc đồng bộ của các bên, từ nhà nước đến doanh nghiệp. 

>> Đọc bài chi tiết.

7/ Không áp dụng “tiêu chuẩn kép” cho condotel

Vì có tính chất đặc biệt nên condotel cần có hành lang pháp lý riêng, đừng “ép” condotel đáp ứng kép toàn bộ các quy định đối với tất cả các loại hình bất động sản liên quan. Condotel được xác định là một dạng nhà ở kết hợp với nhà nghỉ, khách sạn, resort, nhưng không thuộc vào bất kỳ khái niệm nhà ở nào được giải thích tại Điều 3 về “Giải thích từ ngữ”, Luật Nhà ở năm 2014.

>> Đọc bài chi tiết.

8/ Cần thiết Luật Chung cư

Theo GS. TSKH Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thì để giải quyết những tranh chấp tồn tại bấy lâu tại các chung cư cần thiết xây dựng một Luật chung cư riêng, tách khỏi Luật Nhà ở.

GS. TSKH Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

GS. TSKH Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

>> Đọc bài chi tiết.

9/ Năm 2021, cẩn trọng “đu” sóng bất động sản vùng ven

Theo các chuyên gia, trong năm 2021, bất động sản ở những khu vực vùng ven nơi có các siêu dự án đô thị, hạ tầng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, tuy nhiên đã qua rồi cái thời cứ xuống tiền là thắng.

Dự án Hinode Royal Park (đổi tên từ dự án KĐT Kim chung Di Trạch) tại Hoài Đức (Hà Nội) từng là tâm điểm sốt nóng cuối năm 2020 sau nhiều năm

Dự án Hinode Royal Park (đổi tên từ dự án KĐT Kim chung Di Trạch) tại Hoài Đức (Hà Nội) từng là tâm điểm sốt nóng cuối năm 2020 sau nhiều năm "chết lâm sàng" khi có thông tin một dự án hạ tầng có thể được triển khai.

>> Đọc bài chi tiết.

10/ Giá bất động sản ở Việt Nam đang ở đâu so với khu vực?

Không ngừng “tăng nhiệt” trong 2 thập niên gần đây, nhưng theo nhiều chuyên gia, giá bất động sản (BĐS) của Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với khu vực và thế giới.

>> Đọc bài chi tiết.

11/ HoREA kêu gọi "ông lớn" địa ốc ưu tiên làm nhà ở bình dân

Mới đây, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã có văn bản kêu gọi các tập đoàn và doanh nghiệp địa ốc xem xét tăng tỷ trọng đầu tư vào phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội. 

>> Đọc bài chi tiết.

12. 10 vướng mắc pháp lý trong giao dịch Condotel

Không thể phủ nhận thực tế phát sinh và giao dịch hợp đồng xây dựng, mua bán, trao đổi, dịch vụ,… liên quan đến condotel đang diễn ra cần phải được pháp luật tôn trọng và bảo vệ.

>> Đọc bài chi tiết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 15-20/2: Sửa gấp Luật đất đai 2013 tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích