BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 14 - 19/12: Bắt đầu tháo dỡ homestay trái phép tại Tam Đảo

Enternews.vn Bê tông hóa khu du lịch trở thành “hội chứng”; Bắt đầu tháo dỡ homestay trái phép tại Tam Đảo; Lo ngại "sốt đất" ăn theo Thành phố Thủ Đức… là những thông tin nổi bật tuần qua.

1. Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh của Diễn đàn Doanh nghiệp về bê tông hóa các điểm du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa giao các Bộ ngành, địa phương và các cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp nêu về việc bê tông hóa các điểm du lịch đang trở thành "hội chứng".

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

2. “Bê tông hóa” khu du lịch: Tận phá tự nhiên bởi lòng tham

TS KTS ĐÀO NGỌC NGHIÊM, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam khẳng định: Việc “bê tông hóa” quá mức các khu du lịch đang làm phá vỡ quy hoạch và thiếu trách nhiệm với thế hệ sau.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Bê tông hóa khu du lịch - Hệ quả của tầm nhìn ngắn hạn

Thực tế, theo dòng chảy phát triển của du lịch, chuyện bê tông hóa không chỉ là điểm nóng ở một nơi cụ thể mà dường như đây là câu chuyện của cả nước.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

4. Bắt đầu tháo dỡ homestay trái phép tại Tam Đảo

UBND huyện Tam Đảo cần quyết liệt hơn nữa trong xử lý các công trình xây dựng không phép không để “sự đã rồi” sau đó mới xin giấy phép xây dựng, “phá nát” Tam Đảo.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

5. Nan giải xác định giá khởi điểm đấu giá đất

Việc xác định giá khởi điểm đấu giá đất sát với thị trường chưa thể giải quyết khi Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành vẫn chưa “thông”.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

6. Bát nháo sang nhượng đất “dựa hơi” sân bay Long Thành

Thật giả lẫn lộn, “dự án… mà không phải dự án”, phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp đang là thực trạng khá phức tạp kể từ khi dự án sân bay quốc tế Long Thành được phê duyệt.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

7. Cẩn trọng “say sóng” đất sân bay

Nhiều người đã mắc bẫy các dự án được quảng cáo là “khu đô thị sân bay” gắn liền cùng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhưng thực chất không đảm bảo giấy tờ pháp lý.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

8. Đầu tư đất nền cần cẩn trọng

Dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản cuối năm 2020 tiếp tục ghi nhận dòng tiền hướng tới đất nền có giấy tờ hợp pháp và địa điểm thuận tiện.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

9. Lo ngại "sốt đất" ăn theo Thành phố Thủ Đức

Thị trường bất động sản luôn nhạy cảm với quy hoạch, nếu không được kiểm soát kịp thời, sốt đất có thể xảy ra và để lại nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản TP Thủ Đức.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

10. Giá nhà đất phía Tây Hà Nội “nhảy múa” cuối năm

Giá bất động sản phía Tây Hà Nội đang chứng kiến tốc độ tăng chóng mặt thu hút sự vào cuộc mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

11. Giá nhà “bỏng tay”, dân nghèo chỉ biết ngóng chính sách

Giá nhà quận trung tâm Hà Nội tăng 33 lần sau 18 năm. Con số khiến nhiều người giật mình và lo lắng không biết độ “bỏng tay” trong tương lai còn đến mức nào.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

12. Ẩn số 2021: Bốn tín hiệu bắt mạch thị trường địa ốc

Sau nhiều biến động trong năm 2020, thị trường bất động sản 2021 sẽ ra sao?

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

13. KĐT Thanh Hà - Cienco 5: Người dân, doanh nghiệp chịu khổ vì một quyết định

2 năm trôi qua, Sở Xây dựng Hà Nội vẫn chưa thẩm định xong thiết kế cơ sở, hàng nghìn tỷ đầu tư của doanh nghiệp và khách hàng đang "mắc kẹt" tại KĐT Thanh Hà - Cienco 5 vẫn nằm chờ “giải cứu".

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

14. Thay tên đổi chủ Khu đô thị Mỹ Hưng: Tổng Công ty Cienco 5 có "lật kèo"?

Việc đổi tên chủ đầu tư như quyết định của UBND TP Hà Nội là bỏ qua quyền và lợi ích hợp pháp của Cienco 5 Land cũng như giá trị pháp lý của các biên bản thỏa thuận trước đó giữa 2 doanh nghiệp.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

15. Quỹ đất khủng HUD Kiên Giang sở hữu: Đất vàng có “óng ánh”?

Giới phân tích cho rằng, việc các nhà đầu tư “tranh mua” lô cổ phần HUD Kiên Giang là để nhắm đến quỹ đất “khủng” của doanh nghiệp này tại đây. Tuy nhiên, quỹ đất này có “ngon” như “lời đồn?

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

16. Thoái vốn nhà nước bất thành, mảng kinh doanh bất động sản của HANCORP hiện ra sao?

Thoái vốn nhà nước tại Hancorp bất thành do không có ai đăng ký, nhà đầu tư đang rất quan tâm về mảng kinh doanh bất động sản - 1 trong 2 trọng tâm của Hancorp.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

17. Sân bay thứ 2 Hà Nội không được xây dựng trong thập niên tới

Theo dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không do Cục Hàng không Việt Nam soạn thảo, tới năm 2040 mới tính đến nghiên cứu vị trí sân bay thứ 2 cho Vùng Thủ đô.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.

18. Chủ đầu tư 8B Lê Trực bàn giao nhà trước Tết Nguyên đán

Tròn 5 năm bị cưỡng chế do xây "vượt tầng", chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực hiện đã được UBND quận Ba Đình bàn giao sau khi "cắt ngọn" thành công.

>>> Đọc chi tiết TẠI ĐÂY.  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN TỪ 14 - 19/12: Bắt đầu tháo dỡ homestay trái phép tại Tam Đảo tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích