BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA: Động lực từ chính sách

Enternews.vn Động lực từ chính sách cho thị trường địa ốc; Chu kỳ tăng và đỉnh mới sắp tới; Bắt đầu giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội… là những thông tin nổi bật tuần qua.

1. Những điểm nhấn bất động sản 2020

Năm 2020 khép lại, như toàn bộ nền kinh tế, thị trường bất động sản năm qua diễn biến xoay quanh từ khóa “COVID-19”, cùng điểm qua một số điểm nhấn nổi bật nhất của năm qua.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

2. Chu kỳ tăng và đỉnh mới sắp tới của thị trường bất động sản

COVID-19 như là một cú đấm bồi thêm vào sự khó khăn của thị trường khi trước đó vốn đã phát sinh nhiều vấn đề và đã xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

3. Loạt chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản trong năm 2021

 bước sang năm 2021, với loạt chính sách mới có hiệu lực được kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

4. Động lực từ chính sách cho thị trường địa ốc

Thị trường địa ốc như vừa trải qua một đợt “thanh lọc” trở nên chuyên nghiệp hơn cùng với đó nhiều điểm nghẽn chính sách đã được tháo gỡ tạo động lực thúc đẩy mới.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

5. Giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội từ năm 2021

Trong năm 2021, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà là 4,8%/năm.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

6. Siết chặt tình trạng phân lô bán nền tràn lan

Từ 01/01/2021, Nghị định 148/2020/NĐ-CP có hiệu lực, các quy định về điều kiện phân lô bán nền dự án nhà ở sẽ được "siết chặt" để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

7. 10 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng từ 2021

Từ ngày 1-1-2021, Luật Xây dựng sửa đổi 2020 có hiệu lực thi hành, nhiều công trình sẽ được miễn giấy phép xây dựng.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

8. Dự báo tích cực cho bất động sản công nghiệp Việt Nam năm 2021

Theo dự báo của giới chuyên gia, tiếp nối đà tăng trưởng đã có trong năm 2020, bất động sản công nghiệp năm 2021 sẽ là bức tranh với gam màu sáng.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

9. Sớm sửa đổi toàn diện Luật Đất đai

Bộ TN&MT cần đề xuất các nội dung cần sửa đổi, bổ sung làm cơ sở để Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết mới làm định hướng sửa đổi căn bản, toàn diện Luật đất đai 2013.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

10. Chấm dứt dự án liên doanh, liên kết sai phạm trên đất quốc phòng

Nghị quyết của Quốc hội cũng quy định về việc xử lý đất quốc phòng, an ninh đối với dự án, hợp đồng thuê đất, hợp đồng liên doanh, liên kết đã thực hiện và đối với doanh nghiệp cổ phần hóa, thoái vốn.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

11. Nguy cơ quá tải hạ tầng ở TP Thủ Đức?

Thị trường căn hộ chung cư ở khu Đông đang “nóng” lên từng ngày cả về giá lẫn mật độ xây dựng. Việc tập trung quá nhiều dự án chung cư khiến TP Thủ Đức có nguy cơ quá tải hạ tầng.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

12. Nhà thầu xây dựng lao đao vì nợ đọng

Vấn đề nợ đọng trong xây dựng cơ bản đến nay chưa có phương án khắc phục, cần quy định chủ đầu tư phải có bảo lãnh thanh toán cho triển khai dự án.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

13. Hải Phòng sử dụng ngân sách để cải tạo chung cư cũ

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khi trả lời chất vấn của các đại biểu xoay quanh vấn đề phát triển đô thị tại kỳ họp thứ 16 HĐND TP Hải Phòng khóa 15.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

14. Hà Nội: Quá nửa số sàn giao dịch bất động sản hoạt động ngoài luồng

Danh sách các sàn giao dịch bất động sản có thông báo đến Sở Xây dựng Hà Nội tính đến hết tháng 11/2020 chỉ vỏn vẹn 47 sàn, chưa bằng phân nửa số sàn có thông tin trên batdongsan.com.vn.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

15. Tiềm năng khôi phục thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam: Lạc quan nhưng cần cẩn trọng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu, 11 tháng đầu năm 2020 là một khoảng thời gian khó khăn đối với các khách sạn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY

16. Căn hộ bình dân đang có cơ hội phát triển

Căn hộ bình dân đang có cơ hội phát triển nhất định trong xu hướng giá tăng của thị trường bất động sản.

Đọc chi tiết >>> TẠI ĐÂY.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA: Động lực từ chính sách tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích