Bất động sản “tăng nhiệt” sẽ thúc đẩy các ngành

Enternews.vn Để nền kinh tế sớm phục hồi sau dịch bệnh, thị trường bất động sản “tăng nhiệt” có ý nghĩa rất quan trọng. Rất nhiều ngành kinh tế ăn theo thị trường này cũng sẽ lấy lại đà tăng trưởng trước đó.

Tuy nhiên, để thị trường này tăng trưởng trở lại cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, các địa phương cần đẩy nhanh hơn nữa những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ cho người dân và các doanh nghiệp, đẩy mạnh đầu tư công để kích cầu, tạo việc làm, tăng sức mua. Giảm lãi suất ngân hàng, giãn thời gian trả nợ, cơ cấu lại thời hạn nợ, miễn giảm lãi vay, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công có có tác động đến thị trường bất động sản.

Các chính sách thời gian tới cần thúc đẩy thị trường bất động sản xanh, phân khúc bất động sản công nghiệp. Đây là những phân khúc nền kinh tế đang rất cần theo xu hướng phát triển chung và bền vững. Mỗi địa phương nên xây dựng một quy hoạch mang tính dài hơi cho những phân khúc này phát triển.

Kiều Phiên ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản “tăng nhiệt” sẽ thúc đẩy các ngành tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích