Bất động sản dưới 1 tỷ đồng nóng trở lại

Enternews.vn Gần cuối năm, nhiều chủ đầu tư dự án tích cực bung hàng. Đây cũng là thời điểm nhà đầu tư, khách hàng có tài sản tích lũy muốn ra quyết định đầu tư.

Căn hộ chung cư tầm trên dưới 1 tỷ đồng vốn không phải là đích nhắm của các nhà đầu tư. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc dành cho người có nhu cầu để ở, các gia đình trẻ và có khả năng chấp nhận di chuyển xa tính từ vị trí dự án đến trung tâm thành phố.

p/Phối cảnh dự án Vincity quận 9,p/TP HCM

Phối cảnh dự án Vincity quận 9, TP HCM

Nhiều sản phẩm dưới 1 tỷ đồng

Vào thời điểm cuối năm 2018, một trong những dự án có sản phẩm căn hộ chung cư “hot” hàng là Vincity tại quận 9, được nhiều nhà đầu tư săn lùng. Chị Thanh Thư, một cán bộ ngân hàng cho biết chị muốn mua một căn Vincity – loại căn hộ có giá chào khởi điểm từ 800 triệu đồng trở lên. Với chính sách mà chủ đầu tư Vinhomes đưa ra, người mua chỉ cần trả trước 10% đã có thể sở hữu được căn hộ đầy đủ ở không gian, môi trường có đầy đủ hạ tầng tiện ích cao cấp. Đây là ưu điểm có sức hấp dẫn lớn khi người mua không phải chịu áp lực lớn về tài chính.

Trong khi đó, chọn Vincity như một “phương án 2” phòng khi con cái lớn khôn, đi học đại học ở làng Đại học gần đó, anh Ngọc, một nhà đầu tư cho biết, anh còn nhắm đến cái lợi gần hơn, là con cái chưa dùng, thì có thể cho thuê.

Có lẽ trên thị trường, Vincity là loại căn hộ gây hiệu ứng” dịch chuyển dòng tiền” về vùng trũng đầu tư quận 9 tại thời điểm nay. Cùng với căn hộ, dự án này cũng được cho là đang hút hàng với các loại shophouse, biệt thực, mà nhiều nhà đầu tư đang xếp hàng “đặt chỗ”.

Cạnh tranh dòng vốn đầu tư trên dưới 1 tỷ đồng, các sản phẩm đất nền hay nhà phố vẫn chưa hết nóng. Mặc dù sức nóng này không “ảo” như tầm quý I, đầu quý II/2018, nhưng các chuyên gia nhận định cơ hội vẫn còn khi nhà đầu tư vào thị trường đúng lúc. Ông Phan Công Chánh, chuyên gia địa ốc cho biết, chỉ cần chịu khó săn tìm và di chuyển, người mua nhà có thể tìm sản phẩm khá đa dạng ở vùng ven như: Khu vực Hóa An (Đồng Nai), sân bay Long Thành 120m2…

Một nhà đầu tư cho biết tại dự án Khu dân cư Lộc An tại huyện Long Thành của chủ đầu tư D2D, trong suất 521 lô bán kinh doanh, để đặt được 1 chỗ ở dự án này, ông đã phải xếp hàng “từ sáng tới chiều”. Nhà đầu tư có thể bỏ từ 800 triệu-1,5 tỷ đồng để sở hữu lô diện tích nhỏ.

Đầu tư phân khúc thấp có thể sinh lợi cao?

Lựa chọn đầu tư vào đất nền vẫn là một trong những ưu tiên của nhiều nhà đầu tư (ngoại trừ trường hợp Vincity). Tại một hội thảo BĐS mới đây, một cuộc khảo sát nhỏ các NĐT của Ban tổ chức cho thấy, có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền, 17% chọn shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn chung cư,... cho năm 2019.

Nguyên do ưu tiên đất nền được chỉ ra là: Thứ nhất, Phân khúc căn hộ giá rẻ thường tập trung phục vụ người có nhu cầu ở thực, khả năng tạo biên lợi nhuận với chênh lệch cao giữa giá mua-giá bán không nhiều. Thứ hai, Cùng phân khúc căn hộ nhưng ở mức hạng trung bình và cao cấp, đầu tư để sang tay ở 2019 tiếp tục được dự báo không quá khả quan. Một phần do nguồn cung lớn, nhiều lựa chọn. Một phần nếu đầu tư cho thuê, tỷ suất sinh lời không cao hơn so với lợi nhuận ngân hàng. Thứ ba, tâm lý sở hữu đất ở vì “đất không nở ra được”; Thứ tư, một số dự án được hưởng lợi từ phát triển hạ tầng…

Một chủ đầu tư ở Đồng Nai cho biết cách đây 4 năm, một lô đất nền nhà phố tại dự án của ông được rao bán chừng 700 triệu đồng, không nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cũng vẫn vị trí, dự án đó, được mở rộng bán tiếp các giai đoạn sau, giá đang bán là 1,8-2 tỷ đồng. Cơ hội sinh lời cao cho người mua ở phân khúc thấp luôn có, quan trọng là nhà đầu tư có sẵn sàng quyết định và có “duyên” với đất, vị này nói.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Bất động sản dưới 1 tỷ đồng nóng trở lại tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích