Bất động sản Bắc Hà Tĩnh "lên hương" theo cụm công nghiệp

Enternews.vn Với sự phát triển mạnh mẽ của các cụm công nghiệp, địa ốc Bắc Hà Tĩnh đang nóng lên từng ngày.

Từ cuối năm 2019, thông tin về việc nhiều doanh nghiệp chọn Thị xã Hồng Lĩnh để “đóng đô” sản xuất, các nhà đầu tư đã đổ về đây “săn đất” đón đầu, đặc biệt các khu đất có vị thế đẹp đang có giá trị gia tăng từng ngày.

Giá đất đang “nóng lên”

Theo tìm hiểu, nhiều năm qua, dù là thị xã nổi bật trong tỉnh nhờ sự tăng trưởng của kinh tế tốt, có vị trí chiến lược quan trọng nhưng thị trường bất động sản tại đây chưa thực sự nổi bật. Giao dịch chủ yếu đến từ nhu cầu ở thực do sự gia tăng về dân số.

Giá đất khu vực Bắc Hà Tĩnh đã “nóng lên” nhờ sự phát triển của bất động sản công nghiệp

Tuy nhiên, từ vài năm trở lại đây, Hồng Lĩnh trở thành “điểm đến” của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, địa ốc nơi đây đã “thức tỉnh”. Đặc biệt, từ cuối năm 2019, các nhà đầu tư từ địa phương lân cận đã tìm tới đây để “gom đất” đón đầu xu hướng.

Chị Nguyễn Hồng Nhung (Phường Bắc Hồng, Th.X Hồng Lĩnh) chia sẻ, giá nhà đất đã có dấu hiệu “nóng lên”. “Một số lô đất của gia đình ở trong xóm, hẻm, trước đó không mấy ai tìm đến nhưng nay liên tục được hỏi thăm. Giá cả cũng được đẩy lên rất nhiều lần. Người tìm đến có cả công nhân ở những cụm công nghiệp và cũng có cả những nhà đầu tư đến từ tỉnh khác” – chị Nhung cho biết.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là xu hướng tất yếu trên thị trường. Vị chuyên gia lý giải, trải qua các làn sóng dịch, BĐS khu công nghiệp đang phân khúc đang tăng trưởng mạnh nhất trên thị trường.

Sự phát triển bất động sản công nghiệp sẽ thu hút đông đảo lực lượng lao động và chuyên gia đến làm việc, từ đó phát sinh nhu cầu chỗ ở, kinh doanh, tiện ích trong bán kính 5 - 15km. Do đó, nhiều nhà đầu tư BĐS bắt đầu dịch chuyển dòng tiền về những khu vực lân cận các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để săn tìm cơ hộị mới.

Việc phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp sẽ kéo theo sự phát triển đồng bộ của đô thị, thị trường nhà ở

Một minh chứng như tại Long An, hưởng lợi từ khu công nghiệp, cụm công nghiệp, giá đất tại huyện Cần Giuộc tăng liên tục qua các năm, từ mức giá chỉ 8 - 9 triệu đồng/m2 hồi năm 2016, đến nay giá đất đã ghi nhận mức 25 triệu đồng/m2 ở khu vực gần các cụm công nghiệp. Thậm chí, tại huyện Long Hậu một dự án ra mắt vào Quý 3/2019 với mức giá tầm 1,3 tỷ đồng, đến nay đã tăng lên hơn 1,45 tỷ đồng chỉ sau 6 tháng.

“Trong những năm gần đây, xu hướng đầu tư vào bất động sản cận khu công nghiệp ngày càng trở nên mạnh mẽ. Cứ càng nhiều công ty thì nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nhà ở, phòng trọ sẽ rất nhiều. Do đó, giá đất “lên hương” là xu hướng tất yếu.” – vị chuyên gia khẳng định.

Đặc biệt, với Hà Tĩnh, các chuyên gia cho biết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó đặt ra mục tiêu đến năm 2025 GRDP bình quân đầu người của Hà Tĩnh sẽ dẫn đầu Bắc Trung bộ; phấn đấu đến năm 2030 GRDP bình quân đầu người nằm trong nhóm 20 địa phương dẫn đầu cả nước.

Điều này cho thấy quyết tâm đón đầu sự của tỉnh này trong làn sóng dịch chuyển nhà máy, cơ sở sản xuất của các Tập đoàn đa quốc gia sang Việt Nam. Trong đó, nằm ở phía Bắc thành phố, Thị xã Hồng Lĩnh đã và đang là khu vực được các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hướng tới nhờ giao thông hạ tầng thuận lợi, quỹ đất rộng, nguồn nhân lực lớn.

Tiềm năng sinh lời dài hạn

Theo tìm hiểu, Thị xã Hồng Lĩnh được thành lập năm 1992, trải dài theo tuyến đường Quốc lộ 1A, điểm trung chuyển, kết nối giữa các tỉnh Bắc Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Đây cũng là nơi khởi đầu của Quốc lộ 8 kết nối Quốc lộ 1A và Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tuyến đường giao thương với Lào và Đông Bắc Thái Lan.

Đến nay Hồng Lĩnh thành lập ba cụm công nghiệp gồm: Làng nghề Trung Lương, Nam Hồng, Cổng Khánh, trở thành tâm điểm hút mạnh vốn đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí lắp ráp, dệt may.

Theo thống kê của UBND TX Hồng Lĩnh, trong bối cảnh bùng phát của dịch COVID-19, 7 tháng đầu năm 2020 tổng vốn đầu tư ước đạt 725 tỷ đồng, tăng 100,8% so với cùng kỳ, thu hút 6 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, tổng vốn đầu tư đăng ký 1.576 tỷ đồng, tăng 3 dự án so với cùng kỳ, số vốn đăng ký tăng 467%.

Thị xã Hồng Lĩnh sở hữu những lợi thế phát triển mạnh mẽ từ hạ tầng giao thông, điện đường, trường trạm hàng đầu toàn tỉnh

Đặc biệt, ngoài lợi thế về thu hút đầu tư sản xuất công nghiệp, địa ốc tại Thị xã Hồng Lĩnh cũng được đánh giá cao bậc nhất khu vực Bắc Hà Tĩnh bởi cơ sở hạ tầng điện đường, trường, trạm phát triển.

Trong đó, không thể không kể đến cơ sở y tế với bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Hà đang được người dân trong và ngoài tỉnh tin tưởng, đến khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục với các trường tiểu học, trung học và đặc biệt là trung học phổ thông Hồng Lĩnh luôn nằm trong các trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo trong toàn tỉnh, luôn có những học sinh đứng đầu trong các kỳ thi quốc gia.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các lợi thế trên sẽ giúp Thị xã Hồng Lĩnh hút mạnh hơn nữa dòng nhập cư, đặc biệt là “cư dân tương lai” đến từ các nhà máy công nghiệp đóng trên địa bàn.

Không những vậy, Hồng Lĩnh là cái nôi văn hóa của người Hà Tĩnh với danh lam, thắng cảnh lâu đời, cùng tiềm năng phát triển du lịch trong tương lai như: Quần thể khu du lịch sinh thái và công viên giải trí Clarion Resort với diện tích 5,46 ha; Khu công viên trung tâm văn hóa với diện tích 72 ha; Khu di tích sinh thái, di tích, danh thắng chùa và hồ Thiên Tượng với diện tích khoảng 100 ha; Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng 43 ha; Di tích lịch sử - văn hóa chùa Long Đàm 5 ha; Di tích, danh thắng chùa Hang 5 ha.

Có thể nói, địa ốc Hồng Lĩnh đang sở hữu những tiềm năng sinh lời mạnh mẽ, trong thời gian không xa, các dự án với quy hoạch tốt, vị trí thuận lợi sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội. Hồng Lĩnh cũng sẽ sớm trở thành đô thị trung tâm phía Bắc Hà Tĩnh.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản Bắc Hà Tĩnh "lên hương" theo cụm công nghiệp tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích