Báo Hàn Quốc ca ngợi điểm cách ly y tế tại Quảng Ninh

Enternews.vn Đó là Khách sạn Bảo Minh Radiant, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. Đây là đơn vị tiên phong trở thành khu cách ly cho những du khách nước ngoài từ vùng dịch đến Việt Nam

Tại Quảng Ninh những ngày đầu, việc tìm địa điểm cách ly đảm bảo chất lượng, an toàn cho người nước ngoài của tỉnh gặp không ít khó khăn, khi nhiều khách sạn e ngại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh sau này của doanh nghiệp.

Khác với những suy nghĩ đó, mong muốn sẻ chia khó khăn với tỉnh, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Khách sạn Bảo Minh Radiant (phường Hùng Thắng, TP Hạ Long) đã tiên phong nhận làm khu cách ly y tế cho những du khách nước ngoài đến từ vùng dịch khi trở lại Việt Nam. 4 vị khách đầu tiên khách sạn đón là người Trung Quốc thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở Vũ Hán vào tháng 2.

Từ 1/3 đến nay, Bảo Minh Radiant tiếp tục đón 157 khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc nhập cảnh về Vân Đồn, trong đó có 129 khách quốc tịch Hàn Quốc. Tính theo tiêu chuẩn 4 sao, giá phòng của khách sạn thường dao động từ 1,4 - 2 triệu đồng/ngày, thời điểm hoạt động hết công suất, mỗi ngày bình quân doanh thu thấp nhất cũng trên 120 triệu đồng. Trong khi đó, tiền ăn 3 bữa/ngày theo quy định của tỉnh là 180.000 đồng/người cách ly. Thế nhưng, toàn bộ chi phí tiền phòng, tiền ăn, dịch vụ giặt là của 157 khách cách ly tại đây đều được khách sạn miễn phí. Dự kiến chi phí khoảng 2,3 tỷ đồng.

Bà Bùi Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Khách sạn Bảo Minh Radiant cho biết, khi TP Hạ Long đề xuất hỗ trợ do địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm khu cách ly y tế cho những hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào cuộc chiến chống dịch COVID-19...

Cơ sở vật chất và tinh thần phục vụ đã giúp cho Quảng Ninh nói riêng Việt Nam nói chung ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế trong cuộc chống đại dịch COVID - 19. Ảnh Nguyễn hùng

Cơ sở vật chất và tinh thần phục vụ đã giúp cho Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế trong cuộc chống đại dịch COVID - 19. Ảnh Nguyễn hùng

“Số công dân Việt Nam đang thực hiện cách ly ở khách sạn rất ít, còn lại trên 95% là người nước ngoài, đến từ các quốc gia khác nhau. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách trong thời gian cách ly, các nhân viên của khách sạn làm việc liên tục 3 ca, phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn/ngày. Các bữa ăn đều được chế biến theo đúng khẩu vị của du khách với đầy đủ đồ ăn, đồ ăn chay cho đến cơm Nhật..”, bà Hạnh nói.

Cũng theo bà Hạnh, công tác dọn dẹp phòng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Các đơn vị chức năng cũng sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày đối với những hành khách trong khách sạn. Đến nay, sức khỏe của khách thực hiện cách ly tại khách sạn đều ổn định.

Tờ báo uy tín của Hàn Quốc đã dành những lời có cánh cho khách sạn Bảo Minh

Tờ báo uy tín của Hàn Quốc Naver, đã dành những lời có cánh cho khách sạn Bảo Minh

Dự kiến đến ngày 21/3, tất cả hành khách sẽ hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định. Khách sạn sẽ đóng cửa 15 ngày để thực hiện công tác khử khuẩn và dự kiến mở cửa hoạt động trở lại trong tháng 4/2020.

Phát biểu trên tờ Naver, một tờ báo uy tín của Hàn Quốc ông Jae Yong Hwang, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam, chia sẻ, "Bùi Thị Thúy Hạnh đã cung cấp miễn phí mọi chi phí cho du khách nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi cũng sẽ không quên công việc khó khăn của 30 nhân viên làm việc âm thầm của khách sạn mặc dù lo ngại về việc nhiễm COVID-19” .

"Đồ ăn ngon, phòng ở sạch sẽ, nhân viên thân thiện, không có gì phải phàn nàn” cũng là cảm nghĩ của ông Sim Sang Won, Hội trưởng Hiệp hội Hàn Việt trong những ngày cách ly ở khách sạn.

Được biết, đến thời điểm này trên địa bàn Quảng Ninh có gần 10 cơ sở lưu trú đã chung tay với tỉnh, tình nguyện làm nơi cách ly y tế đối với những người từ các vùng dịch trở về. Bên cạnh đó là sự đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp, người dân trong việc ủng hộ tiền và trang thiết bị chống dịch với con số ước tính trên cả chục tỷ đồng.

Mong rằng, những hành động đẹp đẽ này sẽ được nhân lên mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng, bởi đó chính là thứ “vũ khí” mạnh mẽ nhất để chúng ta đẩy lùi “giặc” COVID -19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Báo Hàn Quốc ca ngợi điểm cách ly y tế tại Quảng Ninh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích