Báo động về tình trạng cướp tiệm vàng

Enternews.vn Các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ và vàng bạc ngoài nỗi lo về sự biến động về tỉ giá của thế giới thì còn phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công bởi nạn cướp.

Chỉ một cú nhập chuột trên google về nạn "cướp tiệm vàng" thì chỉ trong vòng 0,46 giây đã cho ra 4.560.000 kết quả. Qua đó ta thấy sự báo động của tình trạng này này.

Hình ảnh một trong những vụ cướp gây trấn động trong dư luận

Hình ảnh một trong những vụ cướp gây trấn động trong dư luận

Tại sao tỉ lệ cướp tiệm vàng, cướp ngân hàng lại ngày càng gia tăng như vậy, thậm chí có những vụ án để lại hậu quả vô cùng đau lòng? Có lẽ bởi tính chất dễ tiêu thụ của “tang vật”, nếu hung thủ thực hiện trót lọt vụ án thì số tiền kiếm được không hề nhỏ. Chính vì vậy mà loại tội phạm này càng gia tăng và gia tăng cấp độ nguy hiểm vụ sau cao hơn vụ trước. Điều này đẩy doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này luôn đối mặt với nguy cơ nguy hiểm cao.

Điển hình chiều ngày 1/10, tại tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ cướp tiệm vàng không thành công nhưng tính manh động của vụ án thì rất đáng lo ngại. Cụ thể sự việc, ông Trần Đức Tuân – Trưởng Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ nghi án một nam thanh niên bịt kín mặt có hành vi vào cửa tiệm vàng.

Thông tin ban đầu cho biết, qua trích xuất camera an ninh, vào khoảng 18h ngày 30/9, tại tiệm vàng Quang Thắng (địa chỉ khu 5B, thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) có một nam thanh niên mặc quần bò đen, áo chống nắng và đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang vào hỏi mua nhẫn cưới giá khoảng hơn 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó nam thanh niên này lại hỏi mua một dây chuyền vàng ta khoảng 5 chỉ. Chủ quán đưa dây chuyền theo yêu cầu của khách. Lựa chọn một lúc, nam thanh niên trùm kín mặt ra hiệu tính tiền.

Thấy nam thanh niên có biểu hiện khả nghi nên chủ tiệm vàng Quang Thắng nói nhân viên tính tiền còn mình đứng quan sát. Bất ngờ thấy thanh niên này rút ra một vật giống khẩu súng (giấu trong một chiếc khăn màu vàng) giơ về phía nhân viên bán hàng đe dọa đòi đưa dây chuyền vàng.

Ảnh nghi phạm được trích xuất từ camera tại tiệm vàng Quang Thắng, Giao Thủy, Nam Định

Ảnh nghi phạm được trích xuất từ camera tại tiệm vàng Quang Thắng, Giao Thủy, Nam Định

Do cảnh giác từ trước nên chủ tiệm vàng đã giằng dây chuyền vàng lại, đồng thời hô hoán mọi người. Nam thanh niên vội vàng tẩu thoát.

Một hình ảnh manh động của một tên cướp tiệm vàng.

Một hình ảnh manh động của một tên cướp tiệm vàng.

Sau khi sự việc xay ra, chủ tiệm vàng Quang Thắng đã trình báo lên cơ quan Công an huyện Giao Thủy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt khám nghieemk hiện trường, lấy lời khai và trích xuất camera để điều tra, bắt nghi phạm.

Qua sự việc trên của tiệm vàng Quang Thắng thiết nghĩ cần phải “gióng lên hồi chuông” cảnh báo đến tất cả các doanh nghiệp, công ty kinh doanh vàng bạc đá quý không chỉ ở Nam Định mà trên toàn quốc. Loại tội phạm này rất liều lĩnh và manh động. Các doanh nghiệp cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường công tác an ninh, trang bị các thiết bị tự vệ cần thiết được cho phép để bảo vệ sự an toàn cho doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Báo động về tình trạng cướp tiệm vàng tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích