Báo chí thế giới hết lời ca ngợi kỷ lục Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh

Enternews.vn (DĐDN) - Chiến tích vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 được nhiều tờ báo lớn trên thế giới ca ngợi hết lời.

(DĐDN) - Chiến tích vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 được nhiều tờ báo lớn trên thế giới ca ngợi hết lời.

Ở nội dung 10 m súng hơi nam diễn ra tối 6/8 và rạng sáng 7/8 (giờ Việt Nam), Hoàng Xuân Vinh đã đứng thứ tư tại vòng loại và giành quyền vào chung kết với số điểm 581.

Vượt qua hàng loạt đối thủ đáng gờm xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành chiến thắng chung cuộc mang về tấm Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở các kỳ Olympic.

xa-thu-hoang-xuan-vinh-2 Với 202,5 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành tấm Huy chương vàng lịch sử.

Ở vòng loại, xạ thủ của Việt Nam chỉ đứng thứ 4 nhưng anh đã cho thấy sự điềm tĩnh và bản lĩnh đáng nể ở vòng chung kết. Đặc biệt, ở loạt đấu cuối cùng với xạ thủ Felipe ở nước chủ nhà, Hoàng Xuân Vinh đã cực kỳ bản lĩnh khi ngắm bắn chuẩn xác và đạt 10,7 điểm, qua đó vượt qua Felipe giành Huy chương vàng.

Với thành tích giành 202,5 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã phá kỷ lục của Olympic ở nội dung 10 mét súng ngắn hơn nam đồng thời đưa đoàn thể thao Việt Nam lên cùng thành tích dẫn đầu với đoàn Mỹ.

Chiến công của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 không chỉ khiến những người hâm mộ Việt Nam vui mừng mà báo chí thế giới cũng không ngớt lời ca ngợi chiến tích của VĐV này.

Trên tờ AP viết: “Việt Nam đã giành Huy chương bạc cử tạ năm 2008, Taekwondo năm 2000 và giờ đây, họ đã có được Huy chương vàng”.

Tờ Daily Mail (Anh) giật tít: “Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam”. Trong đó, tác giả nhấn mạnh: “Người Việt Nam đã chờ đợi 6 thập kỷ để thấy được chiếc Huy chương vàng đầu tiên ở Olympic. Cú ngắm bắn giữa tâm tròn của xạ thủ 41 tuổi đã khiến VĐV chủ nhà Brazil ôm hận”.

Tờ Telegraph (Anh) viết: “Hoàng Xuân Vinh đã giành 202,5 điểm ở nội dung 10 mét súng hơi nam và giành Huy chương vàng đầu tiên cho đất nước của anh ấy”.

Tờ Beinsports mô tả Hoàng Xuân Vinh đã khiến VĐV nước chủ nhà Felipe Almeida Wu thất vọng khi chưa thể mang về cho thể thao Brazil tấm HCV đầu tiên. Trong khi đó, hãng tin BBC nhấn mạnh yếu tố Việt Nam đã có HCV đầu tiên tại các kỳ Thế vận hội.

Tờ BBC (Anh) giật tít: “Đoàn thể thao Việt Nam đã giành tấm Huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử”.

Tờ Sbnation (Mỹ) giật tít: “Việt Nam giành tấm Huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử nhờ chiến thắng ở nội dung 10 mét súng hơi nam”. Tờ báo này viết thêm: “Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc Olympic 2012 trong nỗi đau khi chỉ kết thúc ở vị trí thứ 9. Thế nhưng, tại Rio, vận may đã mỉm cười với anh ấy. Hoàng Xuân Vinh đã giành huy chương vàng sau màn đọ súng căng thẳng với Felipe Almeida Wu. Cuối cùng, xạ thủ Việt Nam chỉ hơn đối thủ 0,4 điểm. Với tổng số điểm 202,5, Hoàng Xuân Vinh đã lập kỷ lục Olympic”.

Theo tường thuật của trang Sportskeeda, Felipe Almeida Wu ban đầu tưởng chừng sẽ dễ dàng giành HCV nhờ liên tục giành được những điểm số rất ấn tượng. Thế nhưng, Hoàng Xuân Vinh lại cho thấy sự ổn định trong từng pha bắn. Điểm số anh giành được không hề thua kém đối thủ người Brazil. Từ sau loạt bắn thứ 3, xạ thủ của Việt Nam liên tục dẫn đầu.

Tờ Channelnewsasia có bài: “Olympic: Xạ thủ Việt Nam Hoàng Xuân Vinh giành huy chương vàng”.

Tờ Indianexpress (Ấn Độ) đặt tít: "Jitu Rai chỉ xếp thứ 8. Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương vàng nội dung 10 mét súng hơi nam".

Sau khi giành Huy chương vàng ở nội dung 10 mét súng hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ tranh tài ở nội dung 50 mét súng ngắn nam vào lúc 19h00 ngày 10/8.

Nha Trang

>>>Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV lịch sử, lập kỷ lục Olympic

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Báo chí thế giới hết lời ca ngợi kỷ lục Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích