Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Việt Nam Q2-2019

Enternews.vn Được thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Konrad Adenauer Stiftung.

Tăng trưởng kinh tế suy giảm tại nhiều nền kinh tế trong Quý 2/2019. IMF dự báo mức tăng trưởng chỉ đạt khoảng 3,3% cho 2019. Giá dầu biến động bất thường trước những căng thẳng ở Trung Đông vừa qua và những quyếtđịnh trái chiều của OPEC và Mỹ.

Các quốc gia như Mỹ và châu Âu tạm dừng tiến trình “bình thường hóa” tiền tệ trong năm 2019 do lo lắng về tăng trưởng của kinh tế. Nhiềukhả năng Mỹ sẽ giảmlãi suấttrong tháng tới.

Những quan ngại về kinh tế Trung Quốc ngày một cao khi tăng trưởng ở mức thấp, đầu tư toàn xã hội giảm sâu. Chỉ số PMI và NMI suy giảm xuống mức thấp trong khi các gói hỗ trợ đã không còn phát huy tác dụng.

Tài liệu tham khảo: Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Việt Nam Q2-2019

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Việt Nam Q2-2019 tại chuyên mục Tài liệu tham khảo của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Thị trường chứng khoán 2020: VN-Index có thể đạt mốc 1.100 điểm

Theo các chuyên gia, sang năm 2020 có nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực tác động lên thị trường, đặc biệt là kỳ vọng thi trường được nâng hạng lên thị trường mới nổi.