[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Bánh chưng xanh ấm áp tình người HDBank

Enternews.vn Những ngày Tết Canh Tý, CBNV HDBank lại rộn rã chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh chưng tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ có một cái Tết tròn đầy, đầm ấm hơn.

Tại Hội sở HDBank, từ sáng sớm, người HDBank đã xúm xính trong những tà áo truyền thống, chuẩn bị nguyên liệu: gạo nếp, đậu xanh, lá rong, thịt ba chỉ, lạt buộc… để cùng quây quần bên nhau gói ra những chiếc bánh chưng trao gửi yêu thương đến gia đình, đồng nghiệp và đặc biệt là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Madame Phương Thảo cùng Ban Lãnh đạo luôn quan tâm chăm sóc đến đời sống tinh thần của anh chị em trong đại gia đình HDBank

Madame Phương Thảo cùng Ban Lãnh đạo luôn quan tâm chăm sóc đến đời sống tinh thần của anh chị em trong đại gia đình HDBank

Không khí ngày Tết như đến gần hơn khi Hội sở còn được trang trí thêm cành mai, cành đào, câu đối đỏ… Dưới bàn tay khéo léo của CBNV HDBank, những chiếc bánh chưng đậm đà hương vị, tinh hoa ẩm thực đại diện cho nền văn minh lúa nước của người Việt xưa được trình bày rất đẹp mắt.

Bánh chưng xanh là trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết của người Việt

Bánh chưng xanh là trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết của người Việt

Theo quan niệm dân gian, bánh chưng có hình vuông tượng trưng cho đất. Bên ngoài của bánh gói bằng lá dong, bên trong là gạo nếp và nhân gồm đậu xanh, hành, thịt heo. Đây đều là những nguyên liệu nấu ăn truyền thống của các gia đình Việt. Bánh chứng thường được dùng để cúng ông bà tổ tiên, bày tỏ lòng biết ơn và cầu chúc một năm mới sung túc, ấm no.

Ngày hội gói bánh chưng còn là dịp người HDBank gặp gỡ thăm hỏi lẫn nhau

Những chiếc bánh chưng nghĩa tình này sẽ được tặng tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mang theo lời chúc xuân mới tròn đầy, lan tỏa yêu thương và tiếp thêm động lực để họ vượt lên gian khó, có những mùa xuân mới đầm ấm hơn.

 

Ngày hội gói bánh chưng tại Hội sở không chỉ là dịp gặp gỡ, thăm hỏi gửi trao những lời chúc xuân tốt đẹp an lành, còn thắt chặt tình cảm giữa những người HDBank với nhau. Đồng thời, ngày hội cũng thể hiện sự chăm lo, sẻ chia của Lãnh đạo HDBank với anh chị em CBNV để anh chị em tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong các hoạt động kinh doanh trên chặng đường tương lai phía trước, đưa HDBank vươn cao vươn xa hơn.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết [Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ] Bánh chưng xanh ấm áp tình người HDBank tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích