Bản tin tổng hợp ngày 28 tháng 12

Enternews.vn Phương châm hành động "10 chữ" của Chính phủ; “Hụt hơi” với condotel; Đã đến lúc định danh lại Uber, Grab Việt Nam?; Bia, thực phẩm bẩn và thuốc tây; Hà Tĩnh “bất tuân” Chỉ thị của Thủ tướng?; Cơ hội đầu tư cổ phiếu sẽ luôn đến bất ngờ cuối năm; Thực chất nợ xấu ngân hàng năm 2017 là bao nhiêu?... là những thông tin nổi bật trên enternews.vn trong ngày 28/12/2017.

1. Phương châm hành động "10 chữ" của Chính phủ

Sáng 28/12, tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2018, Chính phủ xác định phương châm hành động trong 10 chữ “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, đất nước đang đứng trước những thời cơ thuận lợi vì vậy Việt Nam cần tiếp tục nắm bắt các thời cơ để thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển.

=>> Xem chi tiết tại đây.

2. Năm 2017, Việt Nam đạt và vượt toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra

Phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng 28/12, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, năm 2017, Việt Nam đạt và vượt toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đây là một thành công lớn của đất nước ta.

=>> Xem chi tiết tại đây.

3. “Hụt hơi” với condotel

Đằng sau những con số cam kết lợi nhuận hấp dẫn như mơ là rất nhiều rủi ro nhà đầu tư condotel đang gặp phải.

=>> Xem chi tiết tại đây.

4. BĐS Hà Nội 2018: Phía Đông sẽ là tâm điểm?

Nhu cầu bất động sản dự báo sẽ tăng mạnh khi hạ tầng kết nối phía Đông với trung tâm thuận tiện hơn, trong khi nguồn cung khu vực này vẫn hạn chế, chưa bằng 10% so với khu vực phía Tây. Vì thế, cơ hội ngày càng rộng mở cho các doanh nghiệp bất động sản đầu tư dự án mới ở khu vực phía Đông.

=>> Xem chi tiết tại đây.

5. Đã đến lúc định danh lại Uber, Grab Việt Nam?

Theo Tòa án Tư pháp châu Âu (EJC), quyết định Uber là một Cty vận tải đã mở ra khả năng các chính phủ thuộc EU có thể quản lý Uber một cách chặt chẽ hơn ở cấp địa phương hoặc cấp quốc gia, đồng thời tuân thủ các quy tắc về giấy phép và bảo hiểm vốn cho taxi truyền thống.

Phán quyết của EJC là đòn giáng mạnh vào Uber khi doanh nghiệp này thường chỉ được nhìn nhận là một ứng dụng kết nối hành khách với lái xe thông qua công nghệ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

6. Vượt Trung Quốc, Hàn quốc trở thành thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam năm 2017

Theo số liệu của Tổng cục thông kê năm 2017, Trung Quốc là thị trường có quan hệ thương mại hai chiều lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại là quốc gia có giá trị nhập siêu lớn nhất…

=>> Xem chi tiết tại đây.

7. Bia, thực phẩm bẩn và thuốc tây

Mỗi năm người Việt móc ra khoảng 3 tỷ USD để uống 3 tỷ lít bia và 68 triệu lít rượu. Số tiền này tương đương với khoản chi dành cho du học nước ngoài trong một năm, nhưng chỉ dám bỏ ra 2 nghìn tỷ cho việc mua sách. Thế mới có nhiều người tiếc hùi hụi khi bán cái "máy in tiền" Sabeco.

=>> Xem chi tiết tại đây.

8. Hà Tĩnh “bất tuân” Chỉ thị của Thủ tướng?

Tại số báo trước, DĐDN đã thông tin về việc Cty CP XNK Thủy sản Nam Hà Tĩnh đã bị các cơ quan chức năng thanh kiểm tra 8 lần trong 1 năm với nhiều nội dung trùng lặp.

Theo LS Nguyễn Vinh Diện, những việc làm trên đang trái với Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

=>> Xem chi tiết tại đây.

9. Báo động tội phạm mua bán trái phép hóa đơn

Cục Thuế Hà Nội cho biết, thời gian qua, lợi dụng sự thông thoáng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, tình trạng doanh nghiệp thành lập chỉ để mua, bán hoá đơn đang diễn ra ở mức báo động.

Cục Thuế TP Hà Nội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hà Nội tăng cường công tác chống thất thu, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gian lận, trốn thuế; đặc biệt là buôn bán hóa đơn bất hợp pháp.

=>> Xem chi tiết tại đây.

10. Cơ hội đầu tư cổ phiếu sẽ luôn đến bất ngờ cuối năm

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán bị chi phối mạnh mẽ bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và khối ngoại. Vậy xu hướng thị trường tuần này sẽ ra sao?

=>> Xem chi tiết tại đây.

11. Bac A Bank "khai trương" giao dịch cổ phiếu trên sàn UpCom

Sáng 28/12/2017, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên sàn Upcom - Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán BAB. Với mức giá tham chiếu 20.000 đồng/CP, giá trị vốn hóa của Bac A Bank sau khi đưa 500 triệu cổ phiếu lên sàn UpCom là 10.000 tỷ đồng.

=>> Xem chi tiết tại đây.

12. Hậu bán Sabeco: Con số và suy ngẫm

Đã có nhiều thông tin đa chiều về thương vụ thoái vốn Nhà nước thành công tại Sabeco trên 51%. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cũng nên có những nhìn nhận và đánh giá thẳng thắn hơn, để “sợi dây kinh nghiệm” không cần rút mãi vẫn dài sau những thương vụ lớn…

Đại diện Bộ Tài chính cho biết, thời gian tới nếu gặp điều kiện thích hợp, 36% còn lại ở Sabeco cũng có thể thoái nốt bởi Chính phủ tuyên bố không nắm giữ gì ở đơn vị này.

=>> Xem chi tiết tại đây.

13. Thực chất nợ xấu ngân hàng năm 2017 là bao nhiêu?

Nợ xấu vẫn tập trung ở các ngân hàng thương mại yếu kém, trong diện tái cơ cấu, các khoản phải thu bên ngoài khó đòi và nợ tái cơ cấu tại một số ngân hàng vẫn còn khá lớn.

=>> Xem chi tiết tại đây.

14. Doanh nghiệp “thở phào” khi chính thức được gia hạn cho vay vốn bằng ngoại tệ

Chính sách cho vay ngoại tệ chính thức được nới thêm 1 năm nữa, thực hiện đến ngày 31/12/2018, giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu “thở phào” nhẹ nhõm.

=>> Xem chi tiết tại đây.

15. DongA Bank: “Vũ nhôm” không nắm giữ bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng

Vũ nhôm không giữ bất kỳ vị trí nào tại DongA Bank

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa phát đi thông báo về việc Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79 liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ còn gọi là “Vũ nhôm” không nắm giữ bất kỳ vị trí nào tại ngân hàng...

=>> Xem chi tiết tại đây.

16. Trung Quốc sẽ tăng cường kiểm soát rủi ro nền kinh tế năm 2018?

Cuộc họp của các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc tuần này có thể sẽ đưa ra các mục tiêu hoạt động quan trọng trong năm 2018, trong đó sẽ tăng cường kiểm soát các rủi ro của nền kinh tế.

=>> Xem chi tiết tại đây.

17. Hai đòn bẩy cho kinh tế ASEAN

p/Tổng sản phẩm quốc nội ASEAN có thể đạt 8,1 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Tổng sản phẩm quốc nội của ASEAN nhiều khả năng đạt tới 8,1 nghìn tỷ USD vào năm 2030, tăng hơn 3 lần so với mức 2,6 nghìn tỷ USD hiện tại. Điều này giúp ASEAN trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới.

=>> Xem chi tiết tại đây.

18. Massachusetts: Bitcoin hoàn toàn là đầu cơ

Ông William Galvin, nhà quản lý chứng khoán hàng đầu của Massachusetts mới đây đã đưa ra cảnh báo: “bitcoin là đồng tiền ảo không đáng tin, nó hoàn toàn là một đồng tiền có dấu hiệu đầu cơ”.

=>> Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin tổng hợp ngày 28 tháng 12 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích