Bản tin tổng hợp ngày 14 tháng 12

Enternews.vn Vụ đá vỉa hè "bền 70 năm” vừa lát đã vỡ: Bí thư Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm!; Thorakao tìm lại thời vàng son; Ngành cà phê hưởng lợi từ hợp tác công tư; Nhà giá rẻ thiết lập mặt bằng giá mới; Đối thủ đáng gờm của ngành khách sạn; Giấy phép trong lĩnh vực xây dựng và nỗi lo của doanh nghiệp... là những thông tin đáng chú ý trên enternews.vn trong ngày 14/12.

1. Vụ đá vỉa hè "bền 70 năm” vừa lát đã vỡ: Bí thư Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm!

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Dân trí.

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Dân trí.

Tại Hội nghị giao ban quý IV-2017, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu truy trách nhiệm về các cấp lãnh đạo, người đứng đầu đơn vị thực hiện dự án lát đá vỉa hè “bền 70 năm” vừa lát đã vỡ.

Xem nội dung tại đây.

2. Quảng Ninh: Tăng trưởng kinh tế vượt kế hoạch

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 10,2%, Quảng Ninh đã vượt kế hoạch đề ra và tăng trưởng cao so với mặt bằng chung của cả nước

Xem nội dung tại đây.

3. Thorakao tìm lại thời vàng son

Từng là thương hiệu mỹ phẩm khuynh đảo thị trường Việt Nam trong suốt nhiều năm liền, nhưng đến nay cái tên Thorakao chỉ còn in đậm trong ký ức của những người tiêu dùng đã qua tuổi 60. Tìm lại thời vàng son của một thương hiệu mỹ phẩm Việt quả thực không hề dễ dàng trong sự bủa vây của mỹ phẩm ngoại.

Xem nội dung tại đây.

4. Ngành cà phê hưởng lợi từ hợp tác công tư

Dự án PPP (hợp tác công tư) là công cụ quan trọng để thu hút đầu tư vào ngành nông nghiệp, phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị và tăng cường đầu tư vào chế biến.

Dự án PPP được Bộ NN & PTNT và Nestlé Việt Nam đồng chủ trì với sự tham gia của các đối tác như: Yara, Bayer, Ba con cò và Diễn đàn cà phê toàn cầu (GCP). Dự án nhằm mục tiêu phát triển canh tác cà phê bền vững, không chỉ nâng cao năng suất và chất lượng cho hạt cà phê VN, mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân trồng cà phê, đảm bảo môi trường canh tác bền vững với tầm nhìn đến năm 2020 (tăng 20% năng suất – tăng 20% thu nhập – giảm 20% khí thải nhà kính).

Xem nội dung tại đây.

5. Quy hoạch lại khu “Phố Tây” Nha Trang

Một góc đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng

Một góc đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang. Trong tuần này, UBND tỉnh sẽ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Xem nội dung tại đây.

6. Nhà giá rẻ thiết lập mặt bằng giá mới

Khi nói đến nhà giá rẻ, giới đầu tư kinh doanh bất động sản thường lấy ngưỡng những căn hộ có giá từ 14 -18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên nếu 4 năm trước vẫn có thể tìm được nhà với giá 12 triệu đồng/m2 thì nay hiếm còn dự án nào có mức giá dưới 20 triệu/m2.

Xem nội dung tại đây.

7. Đối thủ đáng gờm của ngành khách sạn

Có thể hình dung các nền tảng chia sẻ lưu trú trực tuyến như tình trạng kinh doanh hiện nay trong ngành vận chuyển hành khách. Trong khi Uber và Grab đang thách thức sự tồn tại của các hãng taxi truyền thống thì các nền tảng chia sẻ lại đang là mối quan ngại của các khách sạn.

Xem nội dung tại đây.

8. Bảy xe ô tô có giá lăn bánh 600 triệu đồng cho khách Việt chơi Tết

Mua ô tô tầm giá 600 triệu đồng đã bao gồm cả chi phí mua xe và các loại thuế, phí lăn bánh, khách hàng Việt lựa chọn mẫu xe nào tốt nhất? Hãy cùng tham khảo danh sách dưới đây.

Xem nội dung tại đây.

9. Giấy phép trong lĩnh vực xây dựng và nỗi lo của doanh nghiệp

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc sửa đổi các luật liên quan đến ngành xây dựng cần được xem xét theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, khắc phục các bất cập hiện nay.

Xem nội dung tại đây.

10. Vận tải Hải Phòng trên bờ vực phá sản

p/Hiện nay tần suất chỉ chạy 5 – 7 chuyến/tháng, còn lại nằm đắp chiếu cả nửa thời gian

Trong vòng chưa đầy 2 năm, số lượng xe container của Hải Phòng tăng gấp đôi. Cũng chưa đầy 2 năm sau, gần 1/2 trong số đó phải “đắp chiếu”. Các doanh nghiệp vận tải hàng hóa đường bộ ở Hải Phòng bên bờ vực phá sản.

Xem nội dung tại đây.

11. BSC bán đấu giá 10 triệu cổ phần ra công chúng

Ngày 29/12 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) sẽ chào bán 10 triệu cổ phần ra công chúng với mức giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

Xem nội dung tại đây.

12. TTF chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ

TTF chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ

CTCP Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành (MCK:TTF) cho biết sẽ phát hành 100 triệu cổ phiều riêng lẻ từ ngày 14/12 đến ngày 18/12/2017.

Xem nội dung tại đây.

13. VIB mua lại hơn 33,8 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố thông tin đến UBCK NN về việc đã mua lại hơn 38,8 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 1/11 đến 30/11, VIB đã mua thành công hơn 33,8 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ với giá bình quân được VIB mua lại ở mức 22.500 đồng/cp. Với mức giá này, ước tính VIB đã chi ra khoảng 762 tỷ đồng.

Xem nội dung tại đây.

14. Thanh khoản eo hẹp, NHNN bơm lượng tiền lớn vào hệ thống

Theo báo cáo trái phiếu tuần của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thanh khoản hệ thống có phần eo hẹp, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bơm lượng lớn tiền vào hệ thống, đồng thời lãi suất liên ngân hàng tăng khá mạnh.

Xem nội dung tại đây.

15. Phó Thống đốc thông tin thêm về quy định phá sản đối với ngân hàng yếu kém

“Việc phá sản tổ chức tín dụng yếu kém sẽ ảnh hưởng rất lớn tới xã hội nên khi xem xét chắc chắn ngành Ngân hàng cũng như Chính phủ phải làm hết sức cẩn trọng” - ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói.

Xem nội dung tại đây.

16. EU và ASEAN tăng cường hợp tác trong một thế giới đầy biến động

EU và ASEAN không chỉ có quan hệ đối tác thương mại, mà còn cùng nhau hợp tác đối phó với những khó khăn và thách thức toàn cầu hóa.

Xem nội dung tại đây.

17. FED tăng lãi suất, giữ nguyên triển vọng chính sách năm 2018

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định tăng lãi suất nhưng vẫn giữ nguyên triển vọng lãi suất cho những năm tới, ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng tích cực hơn nhờ kế hoạch cải cách thuế của chính quyền Trump.

Xem nội dung tại đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin tổng hợp ngày 14 tháng 12 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích