Bản tin cuối tuần từ 16 - 21/9

Enternews.vn Đề xuất tăng giờ làm thêm, cắt giảm lãi suất điều hành, ra mắt mạng xã hội Lotus, Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo chứng từ hợp tác... là những thông tin nóng trong tuần từ 16- 19/9/2019.

 1- Thủ tướng: "Muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt"

“Không có kinh tế phát triển tốt thì an ninh cũng khó khăn và ngược lại, muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) tại Việt Nam.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị về đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN

Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị về đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước trong thời gian cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 năm 2019.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- Thủ tướng: "Làm đường kém chất lượng là có tội với nhân dân"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy khi dự, phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Không nên cấm "kinh doanh dịch vụ đòi nợ"

Chính phủ muốn "kinh doanh dịch vụ đòi nợ" vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, Uỷ ban Kinh tế nói “không nên”. Đây là một trong những nội dung phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, chiều 17/9.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Luật Lao động (sửa đổi) sẽ ảnh hưởng tới năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp?

Nhiều chuyên gia đánh giá, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu Quốc hội thông qua dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. 

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- "Nhà máy Rạng Đông cháy do chập điện"

Chiều 17/9, TP Hà Nội họp báo thông tin vụ cháy nhà kho Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông. Thành ủy Hà Nội thông tin, Nhà máy Rạng Đông do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiều sáng (đèn led) bên trong tầng 2 của kho bán thành phẩm, sau đó lan ra xung quanh.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- Hồ thủy lợi Ia Mơr: Kỳ vọng lớn, thất vọng nhiều!

Hàng ngày người đều có thể chứng kiến những công trình, dự án đầu tư vốn từ ngân sách đắp chiếu hoặc đưa vào sử dụng nhưng không đạt được hiệu quả. Hồ thủy lợi Ia Mơr là một ví dụ.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Hội An đang bị "tổn thương"

Cơn "địa chấn" đuổi khách Việt, chỉ tiếp khách Tây chưa lắng xuống thì mạng xã hội lại gây nên cơn "rung lắc" cả đô thị cổ Hội An mang tên "Ngực trần che nón lá"

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- [VIỆT NAM HÙNG CƯỜNG] Đường lên đỉnh Olympia và chuyện “chảy máu chất xám”

Nếu đánh giá mức độ thu hút và giữ chân nhân tài qua lăng kính của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” thì mục tiêu này dường như thất bại thảm hại. Vì sao?

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10- Thách thức lớn đối với Bí thư Đà Nẵng!

Thách thức với Bí thư Đà Nẵng nói riêng và chính quyền TP nói chung trong vấn đề quản lý đất đai đó là “việc chung thì mấy ai nghĩ đến được của để dành” cho thế hệ mai sau.

 

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11- Thu hồi tài sản tham nhũng nhìn từ các quốc gia

Việc thu hồi triệt để tài sản không giải trình được nguồn gốc hợp pháp dẫu là vấn đề khó với Việt Nam, nhưng đây là sự chờ đợi của người dân trong công tác phòng chống tham nhũng (PCTN).

Khó thu hồi tài sản tham nhũng. Ảnh minh họa

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12- Lạng Sơn: Thẩm định phương án lắp đặt thiết bị thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu nhà đầu tư có trách nhiệm công khai, minh bạch trong việc lắp đặt thiết bị thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC).

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chạy song song với quốc lộ 1A với tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

13- Gạo Việt vẫn "xuất nhiều, đô ít"

Nhận định trên được ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương nhấn mạnh tại Hội thảo về ngành lúa gạo Việt Nam diễn ra tại TP.Cần Thơ vào sáng ngày 19/9.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

14- Hiệp hội vận tải Hải Phòng kiến nghị giảm phí đường bộ cho đầu kéo, sơmi rơmooc

Đó là một trong những kiến nghị của Hiệp hội vận tải Hàng hóa đường bộ Hải Phòng cùng một số đơn vị hội viên trước khó khăn của doanh nghiệp vận tải.

Hiệp hội vận tải Hải Phòng đề nghị đẩy mạnh tiến trình hoạt động của các trạm thu phí điện tử không dừng

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

15- Samsung có cạnh tranh với Thế giới di động?

Samsung vừa khai trương thêm một cửa hàng Samsung Plaza tại Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là Plaza thứ 3 Samsung mở ở Việt Nam, tiến thêm một bước trong việc phát triển hệ thống phân phối tại Việt Nam.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

16- Lotus sẽ là luồng gió mới cho mạng xã hội Việt Nam?

Với việc tạo ra một nền tảng giao diện hoàn toàn mới, tính năng mới, đặc biệt trao sự sáng tạo nội dung cho các creater, đây quả thực là một luồng gió mới cho MXH Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Tân – Tổng giám đốc VCCorp tại trình bày về tính năng mới của Lotus.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

17- Những mạng xã hội nào dùng token giống Lotus?

Token hiện đang là tính năng mới và độc đáo nhất của Lotus. Với token, Lotus đã tạo ra một mô hình kinh doanh tương đối khác biệt so với các đối thủ trên thị trường Việt.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

18- Việt Nam "lỡ hẹn" với Apple

Khác với những kỳ vọng trước đây về việc Việt Nam sẽ trở thành công xưởng của Apple để sản xuất iPhone. Apple đã quyết điểm đến cuối cùng lại là Ấn Độ để sản xuất thế hệ iPhone mới nhất.

Thông qua các đối tác, Apple sẽ rót vốn tới 1 tỷ USD vào Ấn Độ.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

19- Cuối cùng, quyền lực của Mark Zuckerberg cũng bắt đầu lung lay

Mark có thể một mình quyết định thuật toán Facebook có thể biết được thứ người dùng đang xem mỗi ngày, những cài đặt bảo mật nào họ có thể sử dụng và ngay cả những tin nhắn được gửi đi.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY 

20- Ổn định quan hệ lao động hài hòa và tiến bộ doanh nghiệp

Tối 17/9, Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa VCCI và Tổng Liên đoàn Lao động; Bộ LĐTB&XH trong lĩnh vực quan hệ lao động đã được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chứng kiến.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

21- Nhiều cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hồng Kông (Trung Quốc)

Sau khi Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Hồng Kông (AHKFTA) bắt đầu có hiệu lực, dòng vốn đầu tư của Hồng Kông bắt đầu có xu hướng "chảy" mạnh vào Việt Nam.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

22- Tăng cường hợp tác, khai thác tiềm năng doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan

Do vẫn còn thiếu thông tin thị trường, quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Uzbekistan hiện chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

23- VCCI Đà Nẵng cùng Sở LĐTB&XH cam kết nâng cao chất lượng nhân lực

Hai bên thống nhất ký kết Chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và đẩy mạnh hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

24- VCCI: Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành chưa hợp lý

VCCI khẳng định điều kiện của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành chưa hợp lý và chưa phù hợp với tính chất của điều kiện kinh doanh.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

25- "Cánh cửa mới" trong hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh

Hiện nay, Bangladesh đang được đánh giá là quốc gia mới nổi trên thị trường công nghệ thông tin và viễn thông thế giới, một lĩnh vực được Việt Nam chú trọng kêu gọi đầu tư hợp tác.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

26- Ấn Độ đột ngột hạn chế nhập khẩu hương nhang: Doanh nghiệp Việt bị đẩy vào thế khó

Chiều nay, 16/9/2019 Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Cuộc họp: "Giải pháp ứng phó trước quy định hạn chế nhập khẩu hương nhang của Ấn Độ".

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

27- CFS làm chậm quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mỹ phẩm

VCCI cho rằng, yêu cầu giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tự do (CFS) trong thành phần hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đang làm khó doanh nghiệp.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 

28- Sau "sóng gió", Con Cưng đang làm ăn ra sao?

Lần đầu tiên Con Cưng chính công bố thông tin tài chính kể từ ngày thành lập đến nay theo Nghị định số 163 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Vốn chủ sở hữu của Con Cưng ghi nhận mức 203 tỉ đồng, bao gồm 26,25 tỉ đồng vốn góp của các cổ đông.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

29- Trắc trở như Sudico Sông Đà

Kế hoạch thoái vốn nhà nước tại CTCP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) được kỳ vọng sẽ tạo 'cú huých' giúp doanh nghiệp bước ra khỏi giai đoạn khó khăn.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

30- Lazada và "canh bạc" 4 tỷ đô của Alibaba

Tháng 3/2018, Alibaba tuyên bố đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Lazada. Khi đó, tổng số cổ phần Alibaba nắm giữ ở Lazada đã lên tới hơn 90%. Như vậy, chỉ trong hơn 2 năm, Alibaba đã đổ tới 4 tỷ USD vào Lazada với tham vọng thống trị thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

31- 'Lình xình' cổ phần hóa ở IPC

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chỉ rõ nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc cổ phần hóa tại Công ty IPC và các công ty có vốn góp của Công ty IPC.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

32- 500 tỷ đồng của VNG đầu tư vào Tiki giờ ra sao?

Đầu tư hơn 506 tỷ đồng vào Công ty cổ phần Tiki từ tháng 2/2016 và giá trị còn lại Công ty cổ phần VNG đầu tư tính đến cuối quý II/2019 bằng 0.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

33- “Barie” lớn của cựu sếp Facebook Việt Nam

Các thử thách để phát triển hệ sinh thái trong sân chơi ứng dụng gọi xe chắc chắn không hề dễ dàng với Go-Việt. Điều đó như barie chặn bước tiến của Lê Diệp Kiều Trang - cựu sếp lớn của facebook Việt Nam.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

34- Doanh nhân Ngô Hoàng Gia Khánh: Các bạn trẻ đừng để nước đến chân mới nhảy!

Trong Chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” tập 1, doanh nhân Ngô Hoàng Gia Khánh đã trở thành người đầu tiên chiêu mộ được nhân tài về cho Tập đoàn TiKi.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

35- Đề xuất tăng giờ làm thêm: Chính phủ kiến nghị tăng, Quốc hội đề nghị giữ

“Không giảm được giờ làm thêm thì tôi thiết tha đề nghị giữ nguyên chứ không tăng”, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho ý kiến. 

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

36- Chủ tịch VCCI: Muốn tăng GDP thì không thể giảm giờ làm!

Các biện pháp trói buộc sẽ làm giảm GDP trong một lĩnh vực quan trọng là xuất khẩu cũng là lĩnh vực sử dụng nhiều lao động là không có lợi cho nền kinh tế quốc dân, cho doanh nghiệp và người lao động.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

37- Đà Nẵng: Tòa xử Bách Đạt thắng trong vụ kiện ở khu đô thị 7B

Toà tuyên xử không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty CP Gia Trần đối với bị đơn là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bách Đạt.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

38- Sharp Việt Nam cho rằng Asanzo “giả mạo chứng thư hợp tác”

Chiều 19/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp) đã có Thông cáo báo chí "tố" Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo giả mạo chứng thư hợp tác.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

39- Đà Nẵng đóng cửa 2 nhà máy thép: Hàng loạt thiệt hại phát sinh

Tính đến tháng 9/2019, tổng thiệt hại phát sinh từ khi 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc từ khi đóng cửa đã lên đến cả ngàn tỷ, trong đó, tính riêng Công ty Dana Ý thiệt hại không dưới 700 tỷ đồng…

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

40- Sự thật sau những lá đơn tố cáo: “Bôi nhọ” doanh nghiệp, “vu khống” chính quyền?

Thời gian vừa qua, ông Lê Khả Phấn-Giám đốc Công ty CP DL&TM Chiến Thắng (Vân Đồn- Quảng Ninh) có đơn thư tố cáo Công ty TNHH Quan Minh có nhiều sai phạm, nhưng sự thật không phải như vậy...

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

41- Cán bộ nghỉ việc vẫn thẩm định tác động môi trường: Trên bảo vi phạm, dưới nói không sai

“Ông Tuấn Anh chỉ được phân công tham gia giúp việc chuẩn bị hồ sơ thế thôi. Những người có trách nhiệm trong hội đồng thẩm định mới tham gia thụ lý hồ sơ…”. Ông Hồ Sỹ Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết như vậy khi trao đổi với PV DĐDN.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

42- Gia Lai: Xây dựng biệt thự trái phép trên đất chợ

Dù không xin phép điều chỉnh dự án, không xin phép xây dựng và thi công liên tục căn biệt thự trong nhiều tháng nhưng chính quyền huyện, xã lại không hề hay biết.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

43- Dự thảo Luật Lao động (sửa đổi) bị đánh giá... "tư duy làm luật phi thị trường"

Chuyên gia đánh giá, quy định tại dự thảo Luật Lao động (sửa đổi) đang can thiệp quá sâu, quá thô bạo, quá chi tiết vào quan hệ lao động, tư duy này không có tính thị trường.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

44- Gia Lai: Hai bệnh viện mắt nghi “trục lợi” bảo hiểm bị thanh tra

Hàng loạt các sở, ngành, cơ sở khám chữa bệnh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký quyết định thanh tra bổ sung năm 2019.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

45- Asanzo công bố kết luận sau thanh, kiểm tra và chính thức hoạt động trở lại

Ngày 17/9, tại Hà Nội ông Phạm Văn Tam-Tổng Giám đốc cho biết Công ty Asanzo đã chính thức hoạt động trở lại  bằng việc khai trương thêm nhà máy thứ 5 sau chuỗi 89 ngày đóng cửa ...

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

46- Dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa: "Đất vàng" định giá "bèo bọt"

Dự án được dư luận tỉnh Khánh Hòa quan tâm nhất trong thời gian vừa qua là khu "đất vàng" hơn 7.300 m2 của Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa được giao Công ty CP Thanh Yến theo hình thức BT.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

47- "Giải mã" biến động lạ của tỷ giá

Tỷ giá USD/VND quay đầu giảm trở lại, cho dù thanh khoản tiền đồng đang rất dồi dào, và đồng USD đang mạnh lên trên thị trường thế giới.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

48- Ai đã “thao túng” giá cổ phiếu FTM?

Cho tới phiên ngày 19/9, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân (HoSE: FTM) đã về dưới mức 4.000 đồng/cổ phiếu, giảm tới 83% chỉ trong 2 tháng qua.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

49- Nhóm cổ phiếu nào sẽ “dẫn sóng”?

Để thị trường tạo ra một xu thế tăng, thì điều quan trọng phải có nhóm cổ phiếu dẫn sóng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

50- Vì sao cổ phiếu FTM liên tục “lau sàn”?

Sau hơn 24 phiên giao dịch rơi thẳng đứng, cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân (HoSE: FTM) đã gây chấn động tâm lý cho các nhà đầu tư.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

51- FED cắt giảm lãi suất, giá vàng sẽ biến động thế nào?

Trong cuộc họp ngày 18/9 vừa qua, FED đã quyết định cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất, nhưng không đặt lộ trình tiếp tục cắt giảm lãi suất trong tương lai.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

52- BMP sẽ thách thức với mức kháng cự nào?

Cổ phiếu BMP của CTCP Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) vẫn đang có dấu hiệu tích cực trong ngắn hạn, nên có thể sẽ tiếp tục thách thức với các mức kháng cự tiếp theo.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

53- Ổn định mặt bằng lãi suất

Ông Phạm Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho biết, NHNN sẽ tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng cả năm khoảng 14%, đồng thời thực hiện các biện pháp để ổn định mặt bằng lãi suất.

tín dụng mới tăng khoảng 8% trong 8 tháng đầu năm nay

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

54- Cẩn trọng rủi ro ngân hàng sở hữu chéo trái phiếu

Giới chuyên gia cho rằng, việc các NHTM đã sở hữu chéo trái phiếu của nhau có nguy cơ làm sai lệch quy mô nguồn vốn trung- dài hạn trong hệ thống các TCTD.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

55- Giảm lãi suất điều hành sẽ tác động ra sao đến thị trường?

Từ ngày 16/9/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã giảm đồng loạt 0,25% đối với các lãi suất điều hành.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

56- Cổ phiếu CVT duy trì được đà tăng ngắn hạn?

Cổ phiếu CVT của Công ty Cổ phần CMC (HoSE: CVT) vẫn đang tiếp tục nằm trong kênh tăng giá ngắn hạn từ tháng 6/2019 đến nay.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

57- Cẩn trọng nới lỏng tiền tệ của Trung Quốc

Trao đổi với DĐDN, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của Trung Quốc sẽ khiến CNY giảm mạnh hơn nữa, làm tăng thâm hụt thương mại của Việt Nam với Trung Quốc.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

58- Tổ hợp chung cư Xphome: Mập mờ các khoản thu trái quy định
Mặc dù ban quản trị được thành lập sớm nhất trong tổ hợp chung cư Xphome nhưng đến nay, nhiều vấn đề khúc mắc giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn luôn bị bỏ ngỏ.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

59- Hà Nội: Giới đầu tư vỡ mộng vì chạy theo siêu dự án

Đầu năm 2018, siêu thị Aeon Mall Hà Đông khởi công đã kéo theo làn sóng đầu tư căn hộ gần siêu dự án này. Thế nhưng giới đầu tư sớm vỡ mộng, khi đại siêu thị sắp hoàn thiện mà giá căn hộ không tăng cao như kì vọng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

60- Di dời cơ sở sản xuất tại nội đô: Khó buông lợi ích

Sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông, nhiều người đặt dấu hỏi về giá trị cũng như “số phận” của hàng trăm lô đất “vàng” của Thủ đô Hà Nội sẽ ra sao?

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

61- Chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội Bright City tiếp tục lỗi hẹn

Bức xúc vì Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long nhiều lần thất hứa thời hạn bàn giao nhà tại Dự án nhà ở xã hội Bright City, mới đây khách hàng tiếp tục tập trung phản đối chủ đầu tư.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY 

62- Xã hội hóa công tác thẩm định thiết kế cơ sở

Nội dung Luật Xây dựng 2014 có hẳn Chương II với 36 Điều quy định về quy hoạch xây dựng vì vậy không cần thiết có các quy định về quy hoạch xây dựng trong Luật Xây dựng sửa đổi.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

63- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Việt Nam có niềm tin thành công và khát vọng phát triển"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ và trân trọng lắng nghe các ý kiến tư vấn của cộng đồng quốc tế.

>>> Xem chi tiết

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin cuối tuần từ 16 - 21/9 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích