Bản tin cuối tuần từ 11- 16/3/2019

Enternews.vn Tranh cãi dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về sản xuất nước mắm, danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi cấm "thỏ ăn cà rốt", cấm xe máy ở Hà Nội... là những thông tin nóng trong tuần từ 11- 16/3/2019.

1- Trục liên thông văn bản quốc gia: Bước đột phá mạnh mẽ vào tư duy giấy tờ

Trục liên thông văn bản quốc gia đi vào hoạt động là bước đi quan trọng hình thành nên một Chính phủ không giấy tờ, nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí.

Trục liên thông văn bản quốc gia chính thức đi vào hoạt động

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

2- Cải cách lương: Tập trung xây dựng, thông qua Đề án vị trí việc làm

Nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện cải cách chính sách tiền lương là sớm hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án vị trí việc làm trong năm 2019.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

3- Thận trọng khi lựa chọn đối tượng được xóa nợ

Việc xóa nợ phải hết sức thận trọng, chặt chẽ, nghiêm minh, vì một công trình trọng điểm quốc gia chỉ có 10.000 tỷ đồng, trong khi xóa nợ là 27.000 tỷ đồng đến 31.000 tỷ đồng, tương đương 1,5 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

4- VCCI và thành phố Changwon, Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác xúc tiến đầu tư

Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam là một câu chuyện thành công sau khi Việt Nam tiến hành mở cửa nền kinh tế cho các nhà đầu tư nước ngoài.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI trao đổi với ông Huh Sungmoo, Thị trưởng thành phố Changwon, Hàn Quốc. Ảnh: Nguyễn Long

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

5- VCCI cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp châu Âu khi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI tại buổi Công bố “Sách Trắng” sáng nay. Ông Hoàng Quang Phòng cũng khẳng định, sự ra đời của Sách Trắng những năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút nguồn đầu tư và sự quan tâm của các Doanh nghiệp Châu Âu.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

6- Nghìn tỷ gián tiếp “thâu tóm” sữa Mộc Châu, Vinamilk được gì?

Với lợi thế trang trại lớn nhất miền bắc, sữa Mộc Châu có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho Vinamilk nếu thương vụ này thành công.

Trong giai đoạn 2018-2020, sữa Mộc Châu đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 15-20% một năm, nâng quy mô đàn bò sữa lên 100.000 con.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

7- Tăng giá điện: Hệ luỵ từ quy hoạch

Nhiều khả năng cuối tháng 3/2019, giá điện được điều chỉnh tăng 8,36% so với giá bán điện bình quân hiện hành. Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa phải tăng giá điện nằm ở những bất cập trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh với xu hướng phát triển nhiệt điện than sẽ tiếp tục tăng.

p/Việt Nam cần giảm dần sự phụ thuộc vào các hệ thống nhiệt điện than

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

8- Đề xuất doanh nghiệp sử dụng cơ chế thoả thuận định giá trước

Bộ Kế hoạch và Đầu tư muốn Bộ Tài chính đưa giải pháp siết doanh nghiệp FDI lỗ mất vốn nhưng vẫn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

TS

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

9- Đừng “nhốt” cuộc sống vào “lồng” pháp luật

Ý chí chủ đạo của các cơ quan hữu quan dường như muốn làm ra những “túi hậu thiên” để “nhốt” cuộc sống vào trong cái lồng pháp luật.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

10- Thông tư cấm dùng bèo tây, thân chuối nuôi lợn có bị "tuýt còi"?

Cục kiểm tra văn bản, Bộ Tư pháp sẽ xem xét lại Thông tư 02/2019 “ban hành danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán và nguyên liệu đơn được phép lưu hành tại Việt Nam”.

Bộ Tư pháp sẽ xem xét ‘tính hợp pháp’ của Thông tư cấm dân mua bèo nuôi lợn.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

11- Trải lòng của những người “giữ hồn” cho nước mắm truyền thống

Ngày 14/3, Hiệp hội nước mắm (HHNM) Nha Trang đã tổ chức buổi thông tin cho các hội viên về Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm TCVN-12607:2019.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

12- Dự thảo tiêu chuẩn sản xuất nước mắm: Phải bỏ định nghĩa “nước mắm nguyên chất”

Trong văn bản gửi ban soạn thảo dự thảo và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Câu lạc bộ Nước mắm truyền thống Việt Nam (thuộc VASEP) đề nghị bỏ định nghĩa về nước mắm nguyên chất.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

13- Nước mắm truyền thống lại lao đao: "Chết" bởi hai tiêu chuẩn

"Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12607:2019 - Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm” có thể đẩy ép chết ngành nước mắm truyền thống tại Việt Nam. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

14- Dự thảo tiêu chuẩn sản xuất nước mắm: “Làm khó” nước mắm truyền thống

Sau sự cố nước mắm nhiễm Arsen, một lần nữa nước mắm truyền thống lại kêu cứu. Xung quanh vấn đề này, Diễn đàn Doanh nghiệp có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam về Dự thảo Tiêu chuẩn Quốc gia về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm.

ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

15- Đà Nẵng: Khó khăn bủa vây làng nghề nước mắm truyền thống Nam Ô

Thiếu cơ sở sản xuất, không tìm được đầu ra để nước mắm tồn kho quá tải, rất nhiều hộ dân làm nghề ở làng nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng không chờ đến khi dự thảo ban hành đã sắp phải điêu đứng.

Làng nghề nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng được công nhận là một trong những làng nghề làm nước mắm truyền thống ngon nức tiếng.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

16- Facebook công bố nguyên nhân sự cố 'sập' trên toàn cầu hôm 14/3

Sau 24 giờ kể từ khi xảy ra sự cố liên quan tới các dịch vụ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp, mạng xã hội Facebook đã công bố kết quả điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố này.

Sự cố xảy ra với Facebook hôm 14/3

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

17- Vũng Tàu: Dự án liên danh “đất vàng” gần 100 triệu USD lỗ vốn!

Dự án 97,2 triệu USD cho khu đất rộng 220 ha ở TP Vũng Tàu, được dùng để góp vốn liên danh vào dự án Vũng Tàu Paradise từ năm 1991 cùng đối tác Đài Loan. Thế nhưng đến 2017 lỗ lũy kế 87 tỉ đồng.

Với tổng vốn đầu tưp/97,2 triệu USD cho khu đất rộng 220 ha ở TP Vũng Tàu, được dùng để góp vốn liên danh vào dự án Vũng Tàu Paradise từ năm 1991 cùng đối tác Đài Loan. Thế nhưng đến 2017 lỗ lũy kế 87 tỉ đồng

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

18- Chặn đường “mượn” xuất xứ hưởng ưu đãi

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về việc hàng hóa nước ngoài “mượn” xuất xứ Việt Nam để hưởng các ưu đãi thuế quan theo các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia.

br class=

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

19- Thương vụ mua bán Công ty TNHH DV-TM- DL Vũng Tàu: Ai thực sự là chủ "đất vàng"?

Như DĐDN đã thông tin, chuyện đúng sai phải chờ hạ hồi mới phân định, song vì lý do gì khiến 2 doanh nghiệp “dắt nhau ra tòa” có lẽ không thể không nhắc tới nguyên nhân chính: đất đai.

Trụ sở Công ty TNHH Sản xuất Xây dựng Du lịch TP

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

20- Hải Phòng: Tại sao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tự "nhốt mình"?

Rất nhiều ngày trôi qua Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hải Phòng đã “đóng cửa” không tiếp công dân. Vậy có chuyện gì uẩn khúc xảy ra với Sở?

Sở kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng vẫn tự nhốt mình.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

21- Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng xây dựng trái phép trên “đất vàng”

Đã từng phát hiện xây dựng trái phép từ tháng 10/2018 và bị xử phạt gần 110 triệu đồng nhưng nhà hàng EL Gaucho vẫn không tự tháo dỡ buộc chính quyền Đà Nẵng tổ chức cưỡng chế vào sáng 15/3.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

22- Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô để bảo vệ môi trường

“Cần tiếp tục duy trì và tăng mức thu của chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô, nhiên liệu hóa thạch nhằm hạn chế tiêu dùng các loại hàng hóa này”.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

23- 20 năm “tắc” giải phóng mặt bằng

Dự án xây dựng khu nhà ở bán theo cơ chế kinh doanh do Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex làm chủ đầu tư gần 20 năm nay vẫn đang không thể giải phóng mặt bằng.

br class=

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

24- Dân khổ vì dự án nhà ở 16 năm vẫn trên giấy: Chủ đầu tư nói gì?

Intresco sẽ có trách nhiệm giải quyết cho khách hàng nếu Công ty Vạn Thịnh Phát (chủ đầu tư chính) vẫn cố tình trì hoãn không giải quyết cho khách hàng – khẳng định của đại diện Intresco với báo chí.

p/Khách hàng đề nghị Intresco trả lời thời gian giao đất nhưng bị từ chối

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

25- Quảng Ninh: Lập đoàn thanh tra đất đai tại huyện Vân Đồn

Trước tình trạng “cò đất” nhiễu loạn trên địa bàn huyện Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra việc quản lý sử dụng đất đai tại địa phương này.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

26- Vụ đền bù sai luật tại Đông Triều, Quảng Ninh: Đừng để người dân mất niềm tin!

Những năm trước, các sai phạm trong khai thác than của Cty 397 như làm vượt ranh giới cấp phép, chưa đảm bảo nguồn nước sản xuất nông nghiệp, san gạt trái quy định… để lại nhiều hệ lụy cho người dân.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

27- Hà Nội đề xuất đưa 4 huyện lên quận: Người dân "ngơ ngác" trong cơn sốt đất

Thông tin Hà Nội xin cơ chế đặc thù đưa 4 huyện ngoại thành lên quận đang là cái cớ để giới đầu nậu, cò đất dựa vào thổi giá.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

28- Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng ngang nhiên xén vỉa hè

Doanh nghiệp lách luật, tăng diện tích xây dựng bằng cách xin cấp giấy phép xây dựng nhưng lại xây sai giấy phép, sử dụng sai mục đích làm cho việc quản lý đô thị càng gian nan, khó khăn hơn. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

29- Rà soát toàn bộ hồ sơ dự án Home City

Đây là kiến nghị được Ban đại diện cư dân chung cư Home City đưa ra tại cuộc họp mới đây với UBND quận Cầu Giấy liên quan đến việc chung cư bị chặn lối đi vào tại số 177 Trung Kính.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

30- Vì sao khó thế chấp tài sản sở hữu trí tuệ vay vốn ngân hàng?

Mặc dù pháp luật hiện hành cho phép được sử dụng quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) để vay vốn tại các TCTD, nhưng trên thực tế các doanh nghiệp khó vay vốn bằng loại tài sản này.

iugui

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

31- Khánh Hòa: Đã có phép thử cho các dự án triền đồi, sườn núi

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao các Sở, ngành liên quan kiểm tra, rà soát, đề xuất thu hồi các dự án, điều chỉnh quy hoạch tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, không đảm bảo an toàn.

Ảnh 1: Dự án Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú gây ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng sáng ngày 18/11.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

32- Giao dịch cổ phiếu lô lẻ: Thế khó đang bị đẩy về phía nhà đầu tư

Là vấn đề không mới, nhưng đến nay nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân cho rằng họ dường như đang bị đẩy vào thế khó trong việc giao dịch cổ phiếu lô lẻ.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

33- Giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh vì Brexit?

Giá vàng được nhiều chuyên gia nhận định có thể sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới vì bất ổn Brexit và USD sụt giảm.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

34- Dòng tiền vẫn trụ lại thị trường chứng khoán

Dòng tiền vẫn ở thị trường, nên kịch bản VN-Index tiến lên vùng 1.020-1.040 điểm hoàn toàn có thể xảy ra trong tháng 3 này.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

35- “Nâng đời” trái phiếu doanh nghiệp

Nếu như thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam có giá trị vốn hóa ước đạt 71,6% GDP 2018, thì trái phiếu doanh nghiệp dù có tăng trưởng, vẫn giữ quy mô rất nhỏ.

p/Quy mô thị trường trái phiếu Việt Nam năm 2017

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

36- [Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Trung]: Cần chất xúc tác mạnh

Triển vọng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đang trở nên mơ hồ khi Nhà Trắng cho biết vẫn chưa lên kế hoạch tổ chức sự kiện này.

Cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc chưa được lên lịch

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

37- Tiếp tục trì hoãn, đàm phán Mỹ-Trung bao giờ có hồi kết?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 vừa qua nói rằng ông không vội vàng hoàn tất thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc có thể

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

38- Brexit: "Sương mù" tiếp tục bao phủ tương lai nước Anh

Một lần nữa, dự thảo thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh đã bị Hạ viện Anh bác bỏ. Rất khó đoán kịch bản nào sẽ tiếp diễn.

Tương lai nước Anh dường như trở nên khó đoán định hơn sau khi Hạ viện Anh bác bỏ dự thảo thỏa thuận Brexit

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

39- Cần đạo luật riêng cho các loại hình kinh tế chia sẻ

Ông Nguyễn Phan Anh, giảng viên Đại học Thương mại khẳng định Việt Nam vẫn đang “lúng túng” trong ứng xử với mô hình kinh tế chia sẻ. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

40- Đưa thương hiệu Việt ra thế giới: Hành trình mới của Tân Hiệp Phát

Ngày 14/3, Nhà máy Number One Hậu Giang sẽ chính thức vận hành giai đoạn 1. Nhân dịp này, DĐDN đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát trước sự kiện đặc biệt này.- Ông có thể cho biết vì sao Tân Hiệp Phát lại chọn Hậu Giang là điểm đầu tư xây dựng nhà máy có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam?

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

41- Boeing thiệt hại thế nào nếu 737 Max bị "cấm cửa" toàn bộ?

Theo ước tính của một tổ chức có chuyên môn, nếu phải dừng khai thác toàn bộ máy bay 737 Max 8 trong 1 đến 3 tháng, chi phí Boeing hứng chịu có thể chạm ngưỡng 5 tỷ USD.

Hợp đồng đặt mua 100 máy bay Boeing 737 Max đã được hãng Hàng không Vietjet ký kết với nhà sản xuất vào cuối tháng 2 vừa qua trị giá 12,7 tỷ USD.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

42- Cấm xe máy ở Hà Nội: Thí điểm bằng... "niềm tin"

Đến thời điểm 2030, hệ thống phương tiện giao thông công cộng của Hà Nội chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân?

Thủ đô Jakarta (Indonesia) vừa khai trương tuyến tàu điện ngầm sau 5 năm xây dựng

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

43- Vì đâu cá tra “lao dốc”?

Tại hội nghị tổng kết ngành hàng cá tra mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá năm 2018 cá tra đã lập kỳ tích mang về “siêu lợi nhuận”- người nuôi, doanh nghiệp tham gia và cả ngân hàng “cùng cười”.

p/Tình trạng nhiều doanh nghiệp cá tra cạnh tranh không lành mạnh, tự phá giá, “dìm” nhau đã ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của cá tra Việt Nam.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

44- “Kích hoạt” FDI ĐBSCL (Kỳ I): Vực dậy tiềm năng

“Làm gì để phát huy tiềm năng, lợi thế đặc thù, kích hoạt thu hút đầu tư” đó là trăn trở lâu nay của chính quyền địa phương các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

p/Gia tăng giá trị, đầu tư chế biến sâu là thách thức nhưng cũng mở ra tiềm năng đối với ĐBSCL. (Ảnh: “Trung tâm tiên tiến” về thu hoạch, sơ chế, đóng gói, bảo quản và vận chuyển xoài của Công ty TNHH Kim Nhung, tỉnh Đồng Tháp)

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

45- Diễn biến "lạ" trên thị trường xe ô tô hai tháng đầu năm 2019

Tính đến hết tháng 2/2019, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 16% trong khi xe nhập khẩu tăng 179% so với cùng kì năm ngoái.

Doanh số thị trường xe lắp ráp trong nước giảm sút so với xe nhập khẩu 2 tháng đầu năm 2019

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

46- Chuyển mạng giữ số: Vẫn còn cách xa mục tiêu mong đợi

Tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công vẫn thấp hơn mục tiêu mong đợi là 90%.

Chuyển mạng giữ số: Vẫn còn cách xa mục tiêu mong đợi

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

47- “Vua tôn” sẽ đưa Hoa Sen thoát hiểm?

Cổ phiếu HSG của Hoa Sen Group đang tiến dần đến mệnh giá sau chặng đường rớt giá. Động thái này được cho là có bàn tay can thiệp của Chủ tịch Lê Phước Vũ.

Ông Vũ chủ trương HSG sẽ tiếp tục chơi “đổ bê tông” với 50% lợi nhuận đến từ đầu cơ nguyên liệu.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

48- 250 lao động Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng sẽ về đâu?

250 lao động Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng sẽ về đâu khi Nhà máy này đã chính thức dừng hoạt động từ ngày 1/1/2019.

Đại diện Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắncông tác bố trí, sắp xếp lao động sau khi Nhà máy g phát biểu về

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

49- Công thức giúp nhà lãnh đạo truyền lửa cho nhân sự

Lãnh đạo doanh nghiệp ngoài việc đối mặt với các vấn đề chuyên môn, việc truyền cảm hứng, tạo niềm tin của nhà lãnh đạo với nhân sự cũng vô cùng quan trọng.

Alain Goudsmet, Huấn luyện viên của các vị Lãnh đạo/ Quản lý cấp cao

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

50- Valentino Creations: Đánh thẳng vào xu thế “người Việt thích xài sang”

Phía sau những thiết kế đẳng cấp và thanh lịch đạt tới độ hoàn hảo cả về chất liệu và đường may, là những bí quyết thành công riêng của thương hiệu Valentino Creations tại thị trường Việt Nam.

Điểm tựa vững chắc tại thị trường Việ Nam cho thương hiệu Valentino Creations làSự

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

51- Vì sao Thế Giới Di Động cần "kẻ ngoại đạo"?

Vì sao Thế Giới Di Động lại đề cử ông Đào Thế Vinh - Chủ tịch kiêm TGĐ của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng - làm thành viên HĐQT độc lập của Công ty này?

a

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

52- Thị trường đồng hồ bỏ ngỏ vì thiếu “tay chơi lớn”

Thị trường đồng hồ Việt Nam có quy mô ước tính 17.000 tỷ đồng nhưng chưa có những tay chơi thật sự lớn. Và đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp trong tương lai?

Trước Thế giới di động, những

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

53- Cẩn trọng rủi ro nợ xấu khi “tuyên chiến” với tín dụng đen

Việc các ngân hàng mở rộng cho vay tín chấp tiêu dùng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiếu được tín dụng đen. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều đó cũng có thể khiến rủi ro nợ xấu gia tăng.

ettyery

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

54- NHNN toan tính gì với tỷ giá trung tâm?

Việc NHNN liên tục tăng tỷ giá trung tâm được cho là để giảm bớt chênh lệch giữa VND với các đồng tiền trong khu vực, đồng thời giảm bớt áp lực lên lãi suất VND.

iughi

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

55- Kinh tế Mỹ 2019 (Kỳ I): Giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng

Mặc dù trong năm 2019 kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng cao so với các nền kinh tế phát triển khác, tăng trưởng bao gồm cả nền kinh tế thực lẫn thị trường tài chính dường như đã tới những giới hạn nhất định.

p/Kinh tế Mỹ đã và đang cho thấy nhiều dấu hiệu suy giảm trong năm 2019. (Biểu đồ: Tăng trưởng GDP Mỹ qua các năm so với cùng kỳ)

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

56- Trump sẽ đi “nước cờ” nào với Triều Tiên?

Mới đây theo tin từ ABC, Trump đã trao thư tay cho ông Kim giải thích rõ về định nghĩa “phi hạt nhân hóa hoàn toàn”.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Bản tin cuối tuần từ 11- 16/3/2019 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Thị trường chứng khoán 2020: VN-Index có thể đạt mốc 1.100 điểm

Theo các chuyên gia, sang năm 2020 có nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực tác động lên thị trường, đặc biệt là kỳ vọng thi trường được nâng hạng lên thị trường mới nổi.