Bản tin cuối tuần từ 04 - 09/3/2019

Enternews.vn Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp, tài năng, trí tuệ; Tăng giá điện: Đã đúng và trúng thời điểm?; Vết nứt mới trong quan hệ Mỹ - Triều... là những vấn đề nóng tuần từ 25/2 – 2/3/2019.

1. Thủ tướng: Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp, tài năng, trí tuệ

“Mỗi phụ nữ sẽ là một bông hoa đẹp, tài năng, trí tuệ, mỗi trẻ em sẽ là mầm xanh cho sức vươn lên mãnh liệt, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu như vậy tại Lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em - sự kiện được tổ chức vào dịp kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ.

a

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2. “Thú điền viên” của Anh hùng Ba Sương

Năm nay bà Ba Sương bước sang tuổi 72, nhưng bà vẫn tự mình điều hành Công ty TNHH Ba Sương-Thống Nhất, chuyên chế biến nông sản xuất khẩu với nhiều dự tính mới mẻ.

br class=

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3. Doanh nghiệp thép Hàn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp thép Hàn Quốc đang lên kế hoạch đẩy mạnh thị trường Việt Nam nhờ những đánh giá tích cực về lợi thế nhân công, sự ổn định chính trị và thiện chí hợp tác của các doanh nghiệp Việt.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và ông Won Jung Bae,

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4. Thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng tại khu vực ASEAN

"Khi các hệ thống kiểm soát, tuân thủ của doanh nghiệp không được áp dụng hoặc không thực hiện đúng chức năng thì các hành vi xấu dễ có cơ hội này sinh trong các doanh nghiệp" - Đó là một trong những thực trạng đã được TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI chỉ ra tại Hội thảo tham vấn ý kiến các bên nhằm hoàn thiện xây dựng Dự thảo Báo cáo nghiên cứu “Áp dụng cơ chế kiểm soát nội bộ và bộ quy tắc ứng xử tại các doanh nghiệp Việt Nam: Thực trạng và một số khuyến nghị”, do VCCI phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) tổ chức mới đây.

TS

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5. Việt Nam và Estonia đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghệ

Trong thời gian tới, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Estonia sẽ tích cực hợp tác để kí kết thỏa thuận hợp tác

Phó Chủ tịch VCCI Đoàn Duy Khương và ông Mait Palts, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6. Báo Diễn đàn Doanh nghiệp ký kết hợp tác cùng đối tác Hàn Quốc

Ngày 6/3/2019, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần MKTeam (Hàn Quốc) đã ký kết thoả thuận hợp tác.

TS

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7. Định kiến và kiêu hãnh

Ở góc độ kinh tế, việc trao quyền cho giới nữ nhiều hơn trong các vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp được nói đến ngày càng nhiều hơn, có nghĩa rằng trong tiềm thức xã hội, đặc biệt ở một xã hội bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tư duy Nho Khổng nghìn năm trước còn lại, vẫn có khái niệm xã hội và ngầm thừa nhận câu chuyện thiếu bình quyền.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8. Giải pháp nào cứu vớt TISCO?

Theo PGS.TS Tạ Văn Lợi – Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế  (ĐHKTQD), với thực trạng bết bát của TISCO, trong kinh tế có nhiều phương án giải quyết. Trong đó có giải pháp xử lý nợ vòng.

 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên được đầu tư hàng ngàn tỉ đồngnhưng cả chục năm nay nằm

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9. Thép Việt – Ý vẫn chìm trong thua lỗ

Năm 2019, VIS đặt kế hoạch doanh thu gần 4.862 tỷ đồng, bằng 93% so với thực hiện năm 2018. Đồng thời, Công ty lên kế hoạch lỗ 93 tỷ đồng trong năm nay.

Tình hình kinh doanh của Thép Việt - Ý vẫn chưa thấy điểm sáng.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10. Mai Linh và giấc mộng hợp nhất

Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết đã phân phối thành công 172,89 triệu cổ phiếu để hoán đổi cổ phiếu của chính doanh nghiệp này và Mai Linh Miền Bắc, Mai Linh Miền Trung. 

thông qua sở hữu trực tiếp và gián tiếp, ông Hồ Huy sở hữu hơn 49% vốn của Mai Linh.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11. Tỷ phú USD Nguyễn Đăng Quang và hành trình tăng trưởng chóng mặt của Masan

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan (Masan Group) nổi danh là một doanh nhân kín tiếng, gần như ít xuất hiện trên báo chí, phương tiện truyền thông. Ông không chú trọng làm nhân hiệu. 

Ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, là tỷ phú USD trong danh sách tỷ phú USD 2019-Forbes.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12. Lần đầu tiên Forbes công nhận Việt Nam có 5 tỷ phú USD

Tối 5/3, tạp chí Forbes công bố danh sách tỉ phú thế giới năm 2019. Theo đó, lần đầu tiên, Forbes công nhận và xếp hạng Việt Nam có năm tỉ phú USD với ba gương mặt cũ và hai cái tên lần đầu xuất hiện.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

13. Thanh lý đất có đưa Tôn Hoa Sen qua “cơn bạo bệnh”?

HĐQT Hoa Sen vừa thông qua nghị quyết về chủ trương thanh lý một số khu đất cũng như kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn thêm 500-1.000 tỉ đồng.

Trước những khó khăn về tài chính, HĐQT Hoa Sen Group mới đây đã phải đi đến quyết định chuyển nhượng bất động sản tại Đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, Tp.HCM để thu hồi vốn đầu tư.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

14. Nước mắm truyền thống lại lao đao

Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019, đặc biệt là về quy định thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) soạn thảo đang gặp phải phản ứng dữ dội của hàng loạt hiệp hội, doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nước mắm truyền thống.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

15. “Đường” nào cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam?

58,7 tỉ USD là tổng vốn đầu tư được công bố trong báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dài gần 1.560km, đi qua 20 tỉnh thành. Trước một dự án có vốn đầu tư lên đến hàng chục tỉ USD (gần 50% nợ công), bất kỳ người dân nào cũng choáng ngợp bởi các thông tin hoành tráng, mục tiêu đặt ra.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

16. Giá điện sẽ tăng thêm 8,36% từ cuối tháng 3

Đại diện Bộ Công Thương cho biết phương án tăng giá bán lẻ điện bình quân sẽ thêm 8,36% từ cuối tháng 3 này.

Giá điện dự kiến sẽ tăng vào cuối tháng 3 này

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

17. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện “5 không” để chống dịch tả lợn châu Phi

Chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi sáng ngày 4/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện “5 không”, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm chống dịch.

Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi sáng ngày 4/3

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

18. Tăng giá điện: Đã đúng và trúng thời điểm?

Ước tính, việc tăng giá điện thêm 8,36% vào cuối tháng 3 sẽ làm tăng CPI 0,26 - 0,31%, làm giảm GDP 0,22 - 0,25% và khiến chỉ số sản xuất (PPI) tăng 0,15-0,19%.

Tăng giá điện vào thời điểm này là hợp lý?

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

19. Công khai thông tin bất động sản để tránh “sốt ảo”

Nếu mập mờ, tù mù thông tin, “cò đất” sẽ lợi dụng để “thổi giá” kiếm lời. Câu chuyện “giả mạo cả công văn của chính quyền” đã minh chứng cho điều đó.

Văn bản giả mạo chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhằm thổi giá đất.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

20. Sắp có khuôn khổ quản lý cho vay ngang hàng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao NHNN chủ trì soạn thảo Quyết định của Thủ tướng về P2P, bao gồm khuôn khổ quản lý rủi ro, thanh tra, giám sát và trách nhiệm của từng bộ, ngành liên quan.

Chiều 6/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành liên quan để nghe Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo về hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) hiện nay.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

21. Cổ phiếu cơ bản sẽ hút dòng tiền

Những cổ phiếu cơ bản sẽ dần thu hút dòng tiền, trong khi nhóm vốn hóa lớn đã hoàn thành “sứ mệnh” này.

p/Diễn biến VN-Index từ ngày 25/2- 5/3/2019

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

22. Các nhà băng sắp “hết cửa" lùi niêm yết

Các ngân hàng không thể viện cớ để hoãn lại kế hoạch niêm yết khi Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo đến hết năm 2020, toàn bộ các ngân hàng thương mại phải niêm yết trên sàn chứng khoán.

etwe

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

23. Giải mã biến động “lạ” về lãi suất huy động

Mặc dù thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào, nhưng nhiều ngân hàng vẫn chạy đua tăng lãi suất để huy động vốn.

êtry

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

24. LAS khó thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn

Giá cổ phiếu của CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (HNX: LAS) liên tục giảm kéo dài từ năm 2014 đến nay, mà chưa có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ trở lại.

àe

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

25. Huy động vốn qua TTCK vẫn thấp hơn ngân hàng vì đâu?

Việc huy động vốn trung và dài hạn của doanh nghiệp vẫn "đè nặng" lên vai hệ thống ngân hàng. Do đó, cần thúc đẩy thị trường chứng khoán (TTCK) phát triển trở thành kênh dẫn vốn chính cho nền kinh tế.

Ngân hàng vẫn là kênh dẫn vốn cho nền kinh tế

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

26. Samsung suy giảm sản lượng, sản xuất công nghiệp của Việt Nam ra sao?

Sự suy giảm sản lượng của Samsung tác động trực diện tới nền kinh tế Việt Nam, bởi lẽ tập đoàn này đang đóng góp xấp xỉ 25% kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Sản lượng bán smartphone của Samsung ở mức thấp nhất trong 6 năm gần đây.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

27. “Gã khổng lồ” Amazon hỗ trợ những gì cho doanh nghiệp Việt bán hàng ra thế giới?

Những doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực xuất khẩu thông qua việc bán hàng trên Amazon.

Chương trình Amazon Global Selling được coi là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

28. Khu kinh tế Vân Đồn sẽ thành "nơi đáng sống nhất Châu Á -Thái Bình Dương"

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quyết định số 232/QĐ-TTg về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Cảng Cái Rồng (Vân Đồn)

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

29. 69,8% doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam là 69,8% cao hơn rất nhiều so với các nước khác trong khu vực như như Trung Quốc, Thái Lan, Philippines…

Sáng nay (4/3) JETRO đã công bố kết quả khảo sát hoạt động kinh doanh

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

30. VinFast hoàn thành sản xuất thử nghiệm chiếc xe Lux Suv đầu tiên

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”.

Khoảnh khắc lịch sử của ngành ô tô Việt Nam khi chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên rời khỏi dây chuyền sản xuất.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

31. Đâu là cách quản lý hiệu quả các kênh YouTube?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Trung – Chuyên gia mạng lưới kinh doanh / CEO công ty Digital Media.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

32. Xã hội 5.0: Việt Nam cần làm gì?

Nhà nước có vai trò quan trọng trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với con người để có thể xây dựng một xã hội 5.0 hoàn chỉnh.

p/Việt Nam muốn hướng tới xã hội 5.0, những chính sách phúc lợi xã hội phải đảm bảo quyền bình đẳng, hỗ trợ tối đa cho người dân tiếp cận được các dịch vụ công như y tế, giáo dục.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

33. Hải quan Quảng Ninh có “làm khó” doanh nghiệp Hồng Quảng?

Cho rằng bị Chi cục Hải quan cảng Cẩm Phả gây khó trong việc làm thủ tục thông quan và “xử ép” việc hoàn thuế ưu đãi đặc biệt, Công ty Hồng Quảng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng.

br class=

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

34. Sẽ quản lý xe kinh doanh vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ như taxi – "Lối mở cho vụ kiện Vinasun và Grab"?

Trong quá trình thí điểm cho thấy, phương thức hoạt động của các xe hợp đồng điện tử có nhiều điểm tương đồng, giống với xe taxi về phạm vi hoạt động, đối tượng khách hàng, phương thức gọi xe. "Vì vậy, tất cả các xe kinh doanh vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ mà ứng dụng hợp đồng điện tử thì là xe taxi" – đại diện Bộ GTVT cho hay.

Grab chính là loại hình kinh doanh vận tải bằng taxi, và chính hoạt động này đã làm ảnh hưởng tới tình hình hoạt động kinh doanh của taxi truyền thống nói chung và Vinasun nói riêng.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

35. Thái Bình: Doanh nghiệp nợ lương, nợ BHXH, nợ luôn thuế

Công ty CP Thực phẩm Thái Bình không chỉ nợ tiền lương công nhân mà còn chưa thực hiện nghiêm chính sách BHXH và nộp thuế nhà nước.

Công ty CP Thực phẩm Thái Bình

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

36. Bộ Tài chính "tố" Bộ Tài nguyên và Môi trường "cài cắm" điều kiện kinh doanh

Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ mới đây, Bộ Tài chính cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt thêm điều kiện kinh doanh đối với hoạt động tư vấn xác định giá đất trong Nghị định 136/2018/NĐ-CP.

Bộ Tài chính cho rằng Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt thêm điều kiện kinh doanh đối với hoạt động tư vấn xác định giá đất trong Nghị định 136/2018/NĐ-CP.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

37. BOT tránh TP Thanh Hóa: "Nút thắt" nào cần được tháo gỡ?

Xung quanh vấn đề BOT đường tránh TP Thanh Hóa, dư luận đặt ra rất nhiều ý kiến trái chiều. Vậy đâu là nút thắt trong vấn đề này và chúng ta sẽ giải quyết như thế nào?

zxzc

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

38. Khuất tất cần làm rõ tại trạm BOT Ninh Lộc

Từ khi trạm BOT Ninh Lộc chính thức đi vào hoạt động đến nay, nơi đây trở thành điểm nóng về mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông vì người dân và các tài xế liên tục phản đối.

p/Người dân địa phương lập nhóm, dựng trại để kiểm đếm lưu lượng xe qua lại tại trạm BOT Ninh Lộc (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

39. Từ việc dân đếm xe qua BOT đến vai trò giám sát xã hội

Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng Luật sư NHQuang và Cộng sự, khẳng định việc người dân lập nhóm đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc cho thấy người dân đã ý thức được quyền làm chủ của mình.

Hai người ngồi kiểm đếm xe tại Trạm BOT Ninh Lộc. Ảnh: An Bình.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

40. Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng: Giao dịch một cửa... đằng sau cánh cửa “chốt chặt”?

Một việc hi hữu xưa nay chưa từng có, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã đóng cửa không tiếp công dân suốt một tuần qua.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

41. Hải Phòng: Gần 10 năm mòn mỏi vì dự án treo

Người dân phường Đông Hải 1 (Hải An, Hải Phòng) rất bức xúc về 1 dự án được khởi động gần 10 năm trước nhưng đến nay vẫn “bất động”.

p/Dự án gần 10 năm nay mới giải phóng mặt bằng được 3 hộ đất nông nghiệp, khoảng 988m2, rồi “bất động”.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

42. Thanh Hóa: Dân ồ ạt xây nhà chờ dự án… 22 nghìn tỷ

Biết thông tin có dự án đường cao tốc Bắc Nam chạy qua địa phận xã Phú Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), hàng chục hộ dân tại đây đã đổ xô xây nhà tạm để chờ được đền bù từ dự án.

Ngồi nhà tại xã Phú Lâm được người dân xây tạm bợ, sơ sài chỉ trong vài ngày sau khi biết thông tin có dự án đi qua

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

43. Kè chống sạt lở Rạch Giồng – sông Kinh Lộ: Cần xem lại ý thức và năng lực của nhà thầu thi công?

Những hình ảnh khó coi về hành vi xả rác trên sông trong quá trình thi công, những thông tin “chắp vá” để hồ sơ năng lực sạch đẹp và trúng thầu của Công ty CP ĐTXD Hải Nam liệu có thể chấp nhận?

Hơn 2 tháng kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở, tuy nhiên đon vị thi công vẫn chưa có giải pháp khắc phục

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

44. Nghệ An: “Xà xẻo” rừng phòng hộ ven biển để làm trang trại

Hàng trăm người dân xóm Bắc Thịnh, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc kéo nhau đến hiện trường nơi một số cá nhân đang xây dựng khuôn viên trang trại nuôi tôm sát bờ biển để yêu cầu ngừng thi công.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

45. Mối “lương duyên” giữa DHG và Taisho

Dược Hậu Giang quyết định “về chung một nhà” với Taisho Pharmaceutical Co., Ltd (Taisho) bằng cách nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để đề xuất nới room vốn ngoại.

nhờ sự hỗ trợ của Taisho, nhiều dây chuyền sản xuất tại Dược Hậu Giang được nâng cấp đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

46. Khó giảm lãi suất cho vay trên diện rộng

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu NHNN chỉ đạo các ngân hàng giảm lãi suất ngay trong tháng 3 này. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, khó giảm lãi suất cho vay trên diện rộng.

Trái với dự báo của nhiều chuyên gia, mặt bằng lãi suất huy động chẳng những không giảm mà còn tiếp tục tăng sau Tết Nguyên đán.

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

47. Bức tranh kinh tế Trung Quốc

Không cần đến cuộc chiến thương mại, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có dấu hiệu bước vào một cuộc khủng hoảng "mang màu sắc Trung Quốc"

Cuộc khủng hoảng lần này xảy ra trong bối cảnh các ngân hàng đầm đìa nợ xấu, các công ty phá sản, và nhà nước phải ra tay giải cứu

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

48. Mỹ - Trung đang khởi đầu một cuộc chiến mới

Dường như cuộc chiến thương mại của Mỹ và Trung Quốc vừa qua chỉ là bước dạo đầu. Và cuộc chiến thực sự chỉ vừa mới bắt đầu khi cả hai bên đã chịu vào thẳng vào vấn đề chính gây mâu thuẫn.

Sau Canada, Huawei tiếp tục kiện Mỹ vì lệnh cấm thiết bị. Ảnh: Getty Images

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

49. Biển Đông và “chiến lược bắp cải” của Trung Quốc

Philippines chỉ là một “mắt xích” nhỏ xíu trong cục diện Biển Đông nhưng có vai trò vô cùng quan trọng.

Chuyến thăm của ông Tập đến Manila hồi năm ngoái có sức ảnh hưởng không nhỏ đến cục diện Biển Đông

=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bản tin cuối tuần từ 04 - 09/3/2019 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích