Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn VCCI kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW tại TP Hồ Chí Minh

Enternews.vn Ngày 8 -1-2013 tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn Kiểm tra của Ban Dân vận Trung Ương và Đảng đoàn VCCI đã có cuộc làm việc với Thành ủy, Đảng ủy UBND TP Hồ Chí Minh...

Ngày 8 -1-2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn VCCI đã có cuộc làm việc với Thành ủy, Đảng ủy UBND TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành Ủy, Đảng đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp và đại diện các Sở, Ban ngành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
 
 
 TS Vũ Tiến Lộc, lãnh đạo Đảng đoàn VCCI, Chủ tịch VCCI phát biểu tại cuộc làm việc
 
 
Tại cuộc làm việc, đại diện Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã báo cáo chương trình hành động trên cơ sở tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết 09-NQ/TW, đồng thời báo cáo tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (khóa VII) về phương hướng, nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Theo báo cáo, tại Tp Hồ Chí Minh, hiện có 78.261 doanh nghiệp với 1.486.127 lao động, trong đó 1.071 doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thành phố. So với năm 2002, số lượng doanh nghiệp tăng lên 5,5 lần và tăng 2,2 lần về số lượng lao động. Cũng tại cuộc làm việc, Lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ khi triển khai Nghị quyết 09, nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhân dân về vị trí, vai trò của doanh nhân có bước chuyển biến tích cực, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nhân cho sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của thành phố và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

 Song song, một số các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết cũng được đại diện Thành ủy và đại diện các Tổ chức, Ban ngành nêu ra, cùng thảo luận và đề xuất với Đoàn Kiểm tra. Trưởng đoàn kiểm tra, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, lãnh đạo Đảng đoàn VCCI và ông Nguyễn Duy Việt, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, và các thành viên Đoàn cũng đã có ý kiến, góp ý và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai Nghị quyết 09-NQ/TW tại TP. Hồ Chí Minh.

 Cuộc làm việc nằm trong kế hoạch Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW năm 2012 theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

 Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn Kiểm tra đã có chuyến làm việc và xem xét thực tế tại doanh nghiệp kinh doanh có trụ sở đóng trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

 

L.M

 

 


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích