Bài toán kỳ lạ mà cực kỳ thú vị: Mua xe ô tô bằng 2 bát phở mỗi ngày

Enternews.vn Làm thế nào để sở hữu chiếc ô tô sang xịn với chỉ 2 bát phở 100.000 đồng mỗi ngày là một bài toán cực thú vị.

Nhu cầu có xe hơi ngày càng tăng hiện nay trong các gia đình, không những che mưa che nắng mà còn đảm bảo an toàn khi lái. Chẳng hạn như câu chuyện của chị Bùi Lê Mai (Cầu Giấy, Hà Nội), 3 mẹ con chị đã ngã nhào ra đường khi vướng phải áo mưa của người khác bởi bất cập khi đi xe máy. Hay anh Bùi Thanh Tùng (Thanh Xuân, Hà Nội) quyết định mua ô tô khi hàng ngày phải chen chúc bụi bặm và bé nhà anh mới  4 tuổi đã chịu ảnh hưởng từ khói bụi.

Bài toán kỳ lạ: Mua xe ô tô bằng 2 bát phở mỗi ngày

Theo thống kê, có tới 85-87% số người đi xe máy là nạn nhân của tai nạn giao thông. Như vậy, ô tô có vẻ là lựa chọn an toàn và tiện lợi hơn nhưng nhiều người vẫn cân nhắc về vấn đề tài chính.

Giải đáp những thắc mắc này, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) đã đưa ra một bài toán đơn giả: mua xe hơi chỉ với 2 bát phở mỗi ngày.

Ví dụ của ông là bắt đầu với một chiếc xe hơi mới khoảng 400 triệu đồng. Trường hợp đủ tiền trả trong 1 lần thì không nói nhưng nếu không đủ có thể mua trả góp và thanh toán trước 30%, sau đó thanh toán dần hàng tháng. Hiện nay, thời gian trả góp của các hãng xe rơi vào khoảng 5-8 năm (tương đương 60-96 tháng).

Như vậy còn 70% là 280 triệu đồng trả góp trong vòng 60-96 tháng. Số tiền mỗi tháng bỏ ra sẽ là 2,9-4,7 triệu đồng, chia ra theo ngày sẽ là 96 đến 156 nghìn đồng mỗi ngày. Đặc biệt, các nhà sản xuất hiện nay cũng hỗ trợ rất nhiều khi miễn phí trả góp 2 năm đầu.

Vậy nên câu chuyện mua ô tô bằng 2 bát phở mỗi ngày là chuyện có thật!

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bài toán kỳ lạ mà cực kỳ thú vị: Mua xe ô tô bằng 2 bát phở mỗi ngày tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích