Bắc Ninh thu hồi 18.623 m2 đất từ Viglacera giao cho Samsung

Enternews.vn UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định thu hồi 18.623 m2 đất từ TCty Viglacera cho Samsung Display Việt Nam để xây dựng nhà ở cho công nhân, thời hạn giao đất đến ngày 17/10/2055.

khi Samsung đầu tư vào Bắc Ninh đã kéo theo gần hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh của Samsung từ Hàn Quốc và Trung Quốc đầu tư vào Bắc Ninh.

Dự kiến,khi Samsung đầu tư vào Bắc Ninh đã kéo theo gần hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh của Samsung từ Hàn Quốc và Trung Quốc vào đầu tư .

Theo đó những năm trước đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã  giao cho TCty Thủy tinh và gốm xây dựng (nay là Tổng công ty Viglacera - CTCP) thuê để xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong (tại xã Yên Trung và Đông Tiến, huyện Yên Phong). Nay Tỉnh  thu hồi lại và giao khu đất này cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam để xây dựng nhà ở cho công nhân (khu ký túc xá). Theo chủ trương đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 476/QĐ-UBND ngày 15/9/2017

Cụ thể, Bắc Ninh sẽ giao 6.682 m2 cho Samsung theo hình thức thu đất có thu tiền sử dụng đất để xây dựng nhà ở cho công nhân (khu ký túc xá). Thời hạn giao đất đến ngày 17/10/2055.

còn lại 11.941 m2 đất sẽ giao theo hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm, bao gồm 6.790,1 m2 đất cây xanh, cảnh quan và 5.150,9 m2 đất giao thông, bãi đỗ xe. Thời hạn thuê đất đến ngày 17/10/2055.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan chức năng tổ chức bàn giao đất, ký hợp đồng thuê đất; xác định giá thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo quy định.

Đồng thời chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan Văn phòng UBND tỉnh và các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Cục thuế; UBND huyện Yên Phong; Tổng công ty Viglacera - CTCP, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ quyết định trên để thi hành.

Hiện nay, Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh hiện có khoảng 160.000 công nhân, tương đương dân số của một huyện tại Bắc Ninh. và dự kiến sẽ tăng lên rất lớn, bởi vì khi Samsung đầu tư vào Bắc Ninh đã kéo theo gần hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh của Samsung từ Hàn Quốc và Trung Quốc đầu tư vào Bắc Ninh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh thu hồi 18.623 m2 đất từ Viglacera giao cho Samsung tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích