Ba sáng kiến của Thủ tướng!

Enternews.vn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết một số sáng kiến, chương trình mới được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đưa ra.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho biết, vấn đề hiện được người dân quan tâm nhất là ca mắc COVID-19 ở TP.HCM.

Trước họp báo, phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 2/12 vớ nhiều nội dung quan trọng.

Trước họp báo, phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 2/12 với nhiều nội dung quan trọng.

Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines

“Thủ tướng luôn quán triệt tinh thần “không để mất bò mới lo làm chuồng”. Sau 90 ngày, Việt Nam xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng nên vấn đề này được đặc biệt quan tâm”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Người phát ngôn Chính phủ nhắc lại tinh thần của Thủ tướng là khẩn trương khoanh vùng, dập dịch. Các giải pháp và phản ứng kịp thời của Việt Nam cũng được ghi nhận.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng

Người phát ngôn Chính phủ nhắc lại tinh thần của Thủ tướng là khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.

Đặc biệt, Bộ trưởng cho biết Bộ GTVT được giao làm rõ trách nhiệm của cơ quan hàng không, cụ thể là Vietnam Airlines trong vụ việc tiếp viên của hãng này không chấp hàng nghiêm quy định cách ly khiến dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Cũng theo người phát ngôn Chính phủ, Bộ GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines để kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

“Đây là bài học cho tất cả tổ chức, cá nhân trong việc không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Tăng trưởng 2,5-3% năm 2020

Điểm điểm lại một số kết quả trong lĩnh vực kinh tế, xã hội trong tháng 11 và 11 tháng đầu năm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhận định có nhiều điểm sáng nổi bật.

“Quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng là kiên định những mục tiêu đề ra, không lùi bước trước dịch bệnh, biến nguy cơ thành thời cơ, hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội với mức cao nhất, ở mức 2,5-3% trong năm 2020. Do đó, nhiệm vụ còn lại của năm là rất nặng nề", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

 

Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung phát triển kinh tế - xã hội ổn định, đặc biệt, tuyệt đối không lơ là trước dịch bệnh. Ngoài ra, vấn đề liên quan đến người nhập cảnh, công tác cách ly, Thủ tướng sẽ có công điện chỉ đạo.

“Rút kinh nghiệm từ ca mắc mới ở TP.HCM, phải rút ra bài học về quản lý cách ly hoặc đón người từ nước ngoài về Việt Nam. Thủ tướng đã giao các cơ quan quản lý chặt chẽ biên giới và tình trạng nhập cảnh trái phép, đồng thời quản lý chặt chẽ các khu cách ly”, Người phát ngôn Chính phủ nói.

Đặc biệt, truyền đạt lại 3 sáng kiến của Thủ tướng, Bộ trưởng cho biết, một là phải trồng 1 tỷ cây xanh/năm (tương đương diện tích 5 triệu ha rừng/năm). Sáng kiến này đưa ra sau khi nhiều địa phương chịu ảnh hưởng, tác động nặng nề bởi lũ lụt.

Hai là kích cầu tiêu dùng, khuyến khích hàng của thành phố, đô thị xuống nông thôn. Đồng thời khuyến khích đưa hàng nông thôn lên thành phố. “Kích cầu trong nước là vấn đề rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp và phải quản lý chặt tình hình nhập khẩu”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ba là giao Bộ Y tế cải cách BHYT. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan sớm xây dựng chương trình để trình Thủ tướng phê duyệt, tạo đà cho sự phát triển. 

Nguồn Tổng cục Thống kê.

Nguồn Tổng cục Thống kê.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ba sáng kiến của Thủ tướng! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích