Bà Rịa Vũng Tàu khởi động chương trình an toàn vệ sinh lao động

Enternews.vn NS BlueScope Việt Nam vừa phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi động chương trình nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố khởi động chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiêp nhằm nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp và hướng tới hoạt động sản xuất không tai nạn lao động. 

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp Việt Nam

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp Việt Nam

Chương trình với các nội dung xoay quanh những vấn đề được coi là thiết yếu trong việc quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp: Hội thảo chuyên đề “vai trò của lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác an toàn vệ sinh lao động” thảo luận về các nội dung xây dựng văn hóa an toàn tại doanh nghiệp, mô hình quản lý an toàn hiệu quả, nhận dạng nguy cơ và kiểm soát rủi ro, tự kiểm tra an toàn, hệ thống quản lý và phân tích dữ liệu an toàn (MARS); Tham quan mô hình quản lý an toàn thực tế được Công ty áp dụng cho nhà máy tại KCN Phú Mỹ I, Bà Rịa Vũng Tàu dành cho quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp. Theo đó, các diễn giả tại hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro đối với các hoạt động có rủi ro cao như các công việc có tiếp xúc với nguồn năng lượng, an toàn làm việc trên cao, an toàn chống cháy nổ đồng thời kết hợp với tham quan thực tế dành cho cán bộ phụ trách hoặc cán bộ trực tiếp thao tác nghiệp vụ.

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cho biết: “NS BlueScope Việt Nam là thành viên của liên doanh 50:50 giữa tập đoàn thép hàng đầu thế giới: BlueScope Steel Limited kinh nghiệm hơn 100 năm của Úc và Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation của Nhật hiện đang vận hành 3 nhà máy tại Phú Mỹ, Biên Hòa và Hà Nội. Kế thừa truyền thống và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn trong việc quản lý an toàn tại các nhà máy quy mô lớn trên toàn cầu, chúng tôi luôn chú trọng áp dụng các biện pháp an toàn lao động trong mọi công đoạn sản xuất và chuyên chở sản phẩm. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho công nhân và cán bộ công nhân viên Công ty và nhà thầu cũng như đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo trực quan để không ngừng nâng cao nhận thức và xây dựng thói quen làm việc an toàn cho người lao động. Khởi động chương trình tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của doanh nghiệp Việt Nam, từ đó hỗ trợ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đồng thời giúp giảm tai nạn lao động.”

Vận hành 3 nhà máy lớn tại Việt Nam với năng suất hàng trăm tấn thép mỗi năm, trong 8 năm trở lại đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ 400 cán bộ, công nhân viên, từ đó giúp Công ty đạt được các mục tiêu sản xuất và kinh doanh.

NS BlueScope Việt Nam là doanh nghiệp cam kết mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty đã triển khai nhiều chương trình giàu ý nghĩa để hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động của doanh nghiệp được khởi xướng từ đầu năm 2017 nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp tại các tỉnh nơi NS BlueScope Việt Nam đặt nhà máy sản xuất.

Theo BTC cho biết, chương trình đầu tiên đã gặt hái thành công và đón nhận phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp tại các KCN Đồng Nai.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa Vũng Tàu khởi động chương trình an toàn vệ sinh lao động tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích