Bà Hillary Clinton sẽ giành được đề cử tổng thống của Đảng Dân chủ thứ Ba này

Enternews.vn (DĐDN) - Cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Ba này sẽ trả lời câu hỏi duy nhất còn lại trong mùa bầu cử sơ bộ tổng thống 2016 là liệu bà Hillary Clinton hay ông Bernie Sanders sẽ là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

(DĐDN) - Cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Ba này sẽ trả lời câu hỏi duy nhất còn lại trong mùa bầu cử sơ bộ tổng thống 2016 là liệu bà Hillary Clinton hay ông Bernie Sanders sẽ là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

920x920 Số lượng đại biểu cho thấy bà Hillary Clinton sẽ giành được đề cử của Đảng Dân chủ dù bà ta có thắng ở California và một số bang khác vào thứ Ba hay không

Số lượng đại biểu cho thấy bà Hillary Clinton sẽ giành được đề cử của Đảng Dân chủ dù bà ta có thắng ở California và một số bang khác vào thứ Ba hay không. Nhưng thất bại trước ông Sanders vào lúc mùa bầu cử sơ bộ khép lại có thể càng củng cố quyết tâm thường được thượng nghị sĩ này nêu lên rằng ông ta sẽ đưa cuộc tranh đấu tới Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc vào tháng sau.

Bài liên quan

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy một cuộc đua sít sao ở bang California, nơi mà cả bà Hillary Clinton và ông Sanders đều rất muốn giành chiến thắng. Mặc dù vậy, cả hai đều hướng những chỉ trích của mình vào ứng cử viên được Đảng Cộng hòa đề cử tổng thống, Donald Trump.

Bà Clinton nói trong một bài diễn văn về chính sách đối ngoại trong tuần qua: "Những tư tưởng của Donald Trump không chỉ khác biệt, chúng kém mạch lạc một cách nguy hiểm. Ông ta không chỉ thiếu chuẩn bị, tính khí của ông ta không thích hợp để ông ta nắm giữ một chức vụ đòi hỏi kiến thức, sự ổn định và trách nhiệm hết sức to lớn."

Còn ông Sanders, Thượng nghị sĩ bang Vermont, phát biểu tại một điểm dừng chân vận động tranh cử hôm thứ Sáu: "Điều mà ông ta làm khi không có bất kỳ câu trả lời thực sự nào cho những vấn đề thực sự là ông ta lôi người ta ra giơ đầu chịu báng. Chúng ta sẽ không để cho Trump chia rẽ chúng ta."

Trong khi đó, ông Trump phản pháo, đả kích bà Clinton về việc bà ta sử dụng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama.

Tỉ phú bất động sản New York này nói hôm thứ Sáu: "Hillary Clinton phải đi tù, okay? Bà ta phải đi tù. Tôi nghĩ bà ta có thể kiếm nhiều tiền hơn nếu bà ta đọc mấy bài phát biểu và đem bán chúng cho những người mất ngủ."

Ông Trump đã nhận được những tuyên bố ủng hộ công khai từ một số nhân vật quyền thế của Đảng Cộng hòa trong Quốc hội và ở những nơi khác. Nhưng nhiều người bày tỏ sự lo lắng về những phát biểu kích động mà ông Trump liên tục đưa ra.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Bob Corker của bang Tennessee cho rằng ông Trump sẽ phải thay đổi. Ông Corker kêu gọi có sự thay đổi chiến thuật trong chiến dịch của ông Trump trong khi bước vào cuộc tổng tuyển cử.

"Hy vọng của tôi là ông ta sẽ chuyển tiếp. Ông ta có một cơ hội để thực sự thay đổi đường hướng của đất nước chúng ta, và tôi có cảm giác rằng ông ta sẽ tận dụng điều đó," ông Corker nói.

Nhiều nhà phân tích nói rằng người Mỹ không nên trông đợi một cuộc tranh đua khiến cử tri cảm thấy tràn đầy hy vọng giữa bà Clinton và ông Trump.

Ông Norman Ornstein của Viện Doanh nghiệp Mỹ nhận xét: "Bởi vì chúng ta có hai ứng cử viên bị ngờ vực nhiều hơn là tin cậy, bị ghét nhiều hơn là thích, cho nên đây là cuộc đua lao xuống đáy."

Bảo Trâm (theo VOA)

>>GIẤY VỆ SINH IN HÌNH DONALD TRUMP BÁN ĐẮT NHƯ TÔM TƯƠI

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bà Hillary Clinton sẽ giành được đề cử tổng thống của Đảng Dân chủ thứ Ba này tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích