Ấu dâm: Ai bảo vệ an toàn cho trẻ em?

Enternews.vn Ấu dâm thực sự trở thành nỗi kinh hoàng đối với những gia đình có con đang tuổi mới lớn. Sự mất an toàn từ nhà trường đến xã hội khiến các gia đình thực sự bất an.

Có quá nhiều vụ “ấu dâm” bị “chìm xuồng” chỉ vì các gia đình không dám đứng lên tố giác. Một phần họ sợ tổn thương đến đứa trẻ sau này lớn lên, một phần họ sợ dư luận nhìn vào con mình và phần khác họ sợ những… thế lực.

Chưa bao giờ các vụ ấu dâm lại có tần suất nhiều và cấp độ càng ngày càng nhiều như bây giờ.

Có thể kể đến các vụ ấm dâm gần đây như vụ ấu dâm của ông Nguyễn Khắc Thủy, 76 tuổi, Vũng Tàu có hành vi dâm ô 9 đứa trẻ ở sân chung cư. Đây là vụ ấu dâm gây chấn động và tốn khá nhiều giấy mực của các cơ quan thông tấn báo chí.

Nguyễn Khắc Thủy và câu chuyện ấu dâm gây chấn động xã hội.

Nguyễn Khắc Thủy và câu chuyện ấu dâm gây chấn động xã hội.

Chưa kịp hết bàng hoàng, người dân lại tiếp tục nhận được thông tin tại Hà Nội, cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái bị phạt 8 năm tù - bị can tên Nguyễn Danh Vĩnh (sinh năm 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị phạt tù về tội hiếp dâm trẻ em (thời điểm đó, nạn nhân 3 tuổi).

Đỉnh điểm cho sự phẫn nộ của nhân dân là câu chuyện "quỷ râu xanh" hiếp dâm 2 bé gái hàng xóm. Vụ việc trên xảy ra tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là hai cháu M.L (2013) và Đ.P (SN 2014).

Gần 80 tuổi hiếp dâm trẻ 3 tuổi.

Gần 80 tuổi hiếp dâm trẻ 3 tuổi.

Hay câu chuyện, Chị P.T.H (SN 1986, trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, mẹ của 2 cháu) chở hai con gái là cháu L. (SN 2013) và cháu P. (SN 2014) từ trường mầm non về nhà, sau đó các con chạy sang hàng xóm chơi. Gọi mãi không thấy hai con gái trả lời, chị H. đi đến nhà của M.Kh.D (17 tuổi, là hàng xóm của gia đình chị H.) phía trước để gọi con. Vừa nghe thấy tiếng của chị H., thì D. hớt hải từ phía trong đi ra và nói hai con của chị đang ở trong nhà. Khi chị H. vào tìm thì thấy hai con của mình đi phía sau D. trong đó cháu M.L không mặc quần. Tuy sinh nghi nhưng chị H. vẫn dẫn L. và P. về nhà tắm rửa. Trong lúc tắm cho hai con, thấy các con kêu đau ở bộ phận sinh dục, người mẹ gặng hỏi thì tá hỏa khi con kể bị "quỷ râu xanh" 17 tuổi giở trò đồi bại.

Và đến hôm nay thì giọt nước tràn ly khi một người nguyên là Viện phó Viện Kiểm soát thành phố Đà Nẵng đã có hành vi đồi bại với một trẻ nhỏ trong thang máy. Cơn phẫn nỗ của người dân được đẩy lên thành làn sóng lan tràn khắp mạng xã hội.

...và viện phó viện kiểm soát Đà Nẵng...

Nguyên Viện phó Viện kiểm soát Đà Nẵng

Chưa bao giờ  sự an toàn của trẻ em lại “mong manh” đến như vậy. Những đứa trẻ hết bị lạm dụng ở trường, giờ về nhà cũng bị xâm hại. Không có nơi nào thực sự an toàn cho trẻ nhỏ cả.

Điều đặc biệt là sau những vụ ấu dâm đó, tuyệt nhiên không hề có sự vào cuộc hay ý kiến nào của các hội bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Tất cả chỉ là những cơn “lên đồng” của các bà mẹ “bỉm sữa”.

Xâm hại trẻ nhỏ luôn là vấn đề tế nhị và bởi vì thế khi những em nhỏ trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái, sự im lặng của người lớn do sợ xấu hổ đã vô tình tiếp tay cho những việc làm này. Trẻ nhỏ không có khả năng tự vệ cao nên người lớn bắt buộc phải theo sát các em mọi lúc mọi nơi. Có những địa điểm tưởng chừng như an toàn với trẻ nhỏ lại trở thành nơi lý tưởng cho những hành vi tội ác diễn ra một cách dễ dàng.

Chưa bao giờ những người làm cha mẹ lại thấy bĩ cực như thế này trước sự an toàn của trẻ nhỏ.

Ấu dâm không chỉ ở Việt Nam mà còn là vấn nạn trên toàn thế giới. Dù nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành điều luật chống lại tội phạm ấu dâm, nhưng những vụ việc thương tâm vẫn xảy ra và để lại hậu quả xấu cho chính các nạn nhân và toàn thể xã hội.

Nayoung - câu chuyện ấu dâm lấy đi nước mắt của bao người. Cuối năm 2008, câu chuyện cô bé Nayoung 8 tuổi trở thành nạn nhân trong vụ ấu dâm và đánh đập dã man đã gây nên niềm căm phẫn trên khắp đất nước Hàn Quốc. Hung thủ gây ra vụ việc là một người đàn ông có tên Jo Doo Soon, 57 tuổi. Nayoung đã bị bắt cóc trên đường đi học về, trước khi bị gã hung thủ bất lương lôi tới một phòng vệ sinh công cộng đánh đập và giở trò đồi bại.

Câu chuyện về bé Nayoung là câu chuyện điển hình của loại tội phạm này trên toàn thế giới.

Câu chuyện về bé Nayoung là câu chuyện điển hình của loại tội phạm này trên toàn thế giới.

Vụ tấn công đã gây nên những tổn thương nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần đối với cô bé Nayoung dù em mới 8 tuổi. Em đã phải trải qua những ca phẫu thuật đau đớn để phục hồi một số bộ phận bị tổn thương nặng nề cũng như điều trị tâm lý trong thời gian dài để có thể vượt qua nỗi đau kinh hoàng đầy ám ảnh.

Hay gần đây nhất là cô bé Linh người Việt Nam đã mất đầy đau đớn bên Nhật cũng là bị xâm phạm.

Đã đến lúc chúng ta không thể thờ ơ khoanh tay đứng nhìn loại tội phạm này gia tăng được. Vẫn biết là rất khó để lường hết tính chất manh động của loại tội phạm này nhưng chúng ta cần quyết liệt và tích cực hơn nữa để bảo vệ các em nhỏ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ấu dâm: Ai bảo vệ an toàn cho trẻ em? tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích