Argentina cần hành động để cải thiện nền kinh tế

Enternews.vn (DĐDN) - Các nhà chức trách Argentina cho biết, tăng trưởng của nền kinh tế Argentina giảm 0,8% trong cuối năm nay do sự yếu ớt của sản lượng công nghiệp và xuất khẩu.

(DĐDN) - Các nhà chức trách Argentina cho biết, tăng trưởng của nền kinh tế Argentina giảm 0,8% trong cuối năm nay do sự yếu ớt của sản lượng công nghiệp và xuất khẩu.

Argentina hy vọng năm mới 2015 với nhiều khởi sắc hơn cả về kinh tế lẫn chính trị
Văn phòng thống kê và điều tra dân số Argentina (INDEC) cho biết, sự tăng trưởng âm trong bốn tháng cuối năm có xu hướng giảm sau khi tăng 0,8% trong bốn tháng đầu năm.Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo đầu tháng này Argentina bị chỉ trích vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng thống kê của mình. Có thể thấy Argentina đã có những cải thiện tiến bộ nhưng vẫn cần nhiều cố gắng hơn nữa trong việc hoàn thiện chất lượng thống kê theo tiêu chuẩn của toàn cầu.Hiện Argentina chưa có báo cáo thực tế về lạm phát và sự sai lệch số liệu tổng sản phẩm trong nước trong nhiều năm qua, một phần vì lý do chính trị trong nước và cũng bởi vì nền kinh tế này đã có một số khoản thanh toán nợ trong và ngoài nước liên quan đến các nhân vật chủ chốt.
Dương Dương
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Argentina cần hành động để cải thiện nền kinh tế tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

MB PRIVATE - Dịch vụ Private Banking chuẩn Thuỵ Sỹ chính thức ra mắt

Sáng 25/02, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng cao cấp chuyên biệt (MB Private in collaboration with Bordier) chuẩn Thụy Sỹ dành cho khách hàng có tài sản lớn tại Việt Nam.