Apple "vỡ mộng" với iPhone XR

Enternews.vn Apple đã từng dự báo iphone XR sẽ bán chạy hơn hai bản cao cấp (iPhone XS và XS Max), nhưng trên thực tế đang bị ế ẩm và ngừng lắp ráp.

Apple vỡ mộng với “át chủ bài” iPhone XR

“Át chủ bài” iPhone XR đang bị ế ẩm

Apple vừa gửi thông báo cho các đơn vị lắp ráp iPhone của mình, bao gồm Foxconn và Pegatron để tạm ngừng sản xuất iPhone XR dù mới chính thức lên kệ chưa đầy 2 tuần và sắp tới sẽ là đợt mua sắm mạnh nhất trong năm. Một số đơn vị lắp ráp nhỏ hơn như Wistron... thì thậm chí bị chấm dứt luôn đơn đặt hàng

Trước đó, Apple đã lùi ngày mở bán của XR vì lo ngại iPhone XR sẽ bán chạy hơn hai sản phẩm ra mắt sớm hơn là XS và XS Max, do mức giá mới cạnh tranh chỉ 749 USD.

Trước thời điểm lên kệ, nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone XR sẽ là con át chủ bài của Apple khi sẽ chiếm đến hơn 50% doanh số bán iPhone trong những tháng cuối năm 2018, cũng như năm 2019.

Tuy nhiên, với nhu cầu người dùng thấp, iPhone XR không đạt được kỳ vọng và nhiều báo cáo cho biết Apple đang bắt đầu ngừng sản xuất chiếc iPhone này. Điều này khiến người ta ngay lập tức liên tưởng tới thất bại của dòng iPhone 5C hồi năm 2013, đặc biệt là khi cả iPhone 5C và iPhone XR đều sở hữu chung một triết lý đó là mang đến nhiều tùy chọn màu sắc sặc sỡ, trẻ trung cho người dùng.

Tại thị trường Việt Nam, với máy chính hãng, giá bán của iPhone X mới, nguyên hộp, vẫn lên tới 27 triệu đồng dành cho phiên bản 64GB với mọi màu sắc. Trong khi đó, các mẫu xách tay vẫn được chào bán từ 22,5 triệu đồng, thậm chí đang có tình trạng khan hàng tại một số hệ thống.

Đáng chú ý, mức giá của iPhone X xách tay ghi nhận thấp hơn từ vài trăm đến 1 triệu đồng so với mẫu iPhone XR mới về Việt Nam, tạo ra sự cạnh tranh về giá.

Nhiều đơn vị bán lẻ cũng dự đoán tâm lý người tiêu dùng Việt sẽ lựa chọn iPhone X thay vì iPhone XR vì máy có màn hình OLED và camera kép, và chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng. Nếu cần một dòng sản phẩm cao cấp hơn, người dùng đa phần sẽ chọn iPhone XS Max làm mục tiêu khi nâng cấp điện thoại trong dịp cuối năm nay.

Không như iPhone XR, iPhone 8 và iPhone 8 Plus lại đang trở nên vô cùng đắt khách ở thời điểm hiện tại. Với mức giá khởi điểm chỉ 599 USD cho iPhone 8 và 699 USD cho iPhone 8 Plus, bộ đôi smartphone này đang được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Các đơn vị sản xuất cho biết Apple đã yêu cầu nhiều hơn các mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus, đây có lẽ là giải pháp "chữa cháy" trong bối cảnh iPhone XR đang bị người dùng "ghẻ lạnh".

Hiện iPhone 8 và 8 Plus đang có giá rẻ hơn 20% so với giá khởi điểm 749 USD của iPhone XR. Bên cạnh đó, các mẫu iPhone sản xuất năm 2017 này còn đang được Apple bán dưới hình thức tân trang với giá thấp hơn từ 10-15% so với ban đầu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Apple "vỡ mộng" với iPhone XR tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích