Apple toan tính gì khi dự định phóng vệ tinh riêng?

Enternews.vn Theo hãng tin Bloomberg, Apple đang triển khai giai đoạn đầu của dự án đưa vệ tinh đầu tiên của hãng lên không gian nhằm khép kín hệ sinh thái Apple.

Apple đang triển khai dự án đầy tham vọng với vệ tinh truyền dữ liệu từ không gian.

Apple đang triển khai dự án đầy tham vọng với vệ tinh truyền dữ liệu từ không gian.

Cụ thể, Apple được cho đang làm việc một số một số kỹ sư hàng không vũ trụ, các công nghệ về vệ tinh để thành lập một nhóm các nhà thiết kế vệ tinh và ăng ten mới.

Theo Bloomberg, đây là một dự án bí mật mới ở giai đoạn đầu nên vẫn có thể bị loại bỏ, nhưng mục tiêu của nhóm đặc biệt này là phát triển công nghệ vệ tinh truyền thông. Vệ tinh này có thể gửi và nhận dữ liệu trực tiếp đến các thiết của người dùng, bao gồm iPhone.Đây được xem là nỗ lực của công ty nhằmkết nối các thiết bị của Apple mà không cần dịch vụ của bên thứ ba.

Bloomberg nhận định, Apple có thể không nhất thiết phải xây dựng phần cứng như vệ tinh của riêng mình nêu trên. Thay vào đó, Apple có thể chỉ phát triển các thiết bị truyền dẫn hoặc thiết bị mặt đất để truyền dữ liệu cho thiết bị liên lạc từ quỹ đạo.

Về nhân sự, Apple đã thuê Michael Trela, cựu Giám đốc kỹ thuật vệ tinh và John Fenwick, cựu Giám đốc điều hành tàu vũ trụ tại Google. Ngoài ra, hãng này cũng đã thuê Matt Ettus, người sáng lập Ettus Research, chuyên bán thiết bị mạng không dây. 

Tuy nhiên, theo Techcrunch, ý tưởng cung cấp một mạng dữ liệu từ không gian trực tiếp đến các thiết bị dường như vô lý, bởi hầu hết các vệ tinh liên lạc dữ liệu đều yêu cầu liên lạc với các trạm mặt đất sau đó chuyển tiếp thông tin với các thiết bị đầu cuối.

Trước Apple, nhiều hãng công nghệ cũng đã và đang thực hiện các dự án đưa vệ tinh truyền internet lên trên quỹ đạo, như Amazon đang lên kế hoạch khai thác hơn 3.000 vệ tinh trong tương lai. Hay Facebook, SpaceX cũng có những dự án tương tự, nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu doanh thu như kỳ vọng. 

Mặc dù vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về những gì Apple đang làm, nhưng nếu dự án nói trên trở thành hiện thực, sẽ giúp tăng cường khả năng kết nối cho iPhone, giúp người dùng có thể truyền tin nhắn, gọi điện thoại mà không cần thông qua nhà mạng viễn thông khi xảy ra sự cố.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Apple toan tính gì khi dự định phóng vệ tinh riêng? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích