Apple tính “phục hưng” với iPhone 12
Apple nổi tiếng với những lần “rút gọn” các sản phẩm của mình.
Chúng ta hẳn không quên việc Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe và nút Home. Giờ đây hãng mạnh dạn bỏ luôn cả tai nghe và củ sạc thường kèm theo khi mua điện thoại mới. Đó chỉ là một trong số rất nhiều cải tiến ở iPhone 12 các phiên bản:
  • iPhone 12 Pro Max: sở hữu kích thước màn hình 6,7 inch - lớn nhất trong các đời iPhone, lớn hơn một nửa chiếc iPad. Đây cũng là mẫu đắt tiền nhất với mức giá 1.099USD cho cấu hình thấp nhất.
  • iPhone 12 Pro: chiếc điện thoại vừa tay hơn với kích thước 6,1 inch cùng mức giá từ 999 USD
  • iPhone 12: mẫu cơ bản cũng với 6,1 inch màn hình, giá khởi điểm từ 799 USD
  • iPhone 12 Mini: kích thước nhỏ 5,4 inch kèm mức giá 699 USD cho cấu hình cơ bản
Ngoài ra, dòng sản phẩm Pro và Pro Max còn có 3 camera thay vì 2 ở các sản phẩm còn lại. Chúng cũng sở hữu cảm biến laser LiDAR hỗ trợ đo kích thước không gian xung quanh cho các tác vụ cần đến AR.
  • Đây cũng là công nghệ xuất hiện ở các mẫu xe tự lái; chúng được dùng để dựng bản đồ môi trường 3D nhằm định vị đường đi
  • Giờ đây bạn sẽ có khả năng “ướm thử” một món đồ nội thất định mua nhờ khả năng AR tăng cường
Apple muốn gì với iPhone 12?
Không còn gì bàn cãi, đây chính là đợt nâng cấp iPhone lớn nhất từ trước đến nay.
iPhone vốn là “con gà đẻ trứng vàng” từ trước đến giờ của Apple, mang đến tới 70% lợi nhuận. Thế nhưng, quý vừa rồi iPhone chỉ mang lại 44% trong tổng doanh số.
Với đợt sóng mới đến từ iPhone 12 cùng khả năng kết nối 5G cho tốc độ truyền dữ liệu mạnh mẽ, có vẻ Apple muốn mạnh mẽ thay đổi bức tranh, tìm lại thời hoàng kim “doanh số” của iPhone.
Còn gì nữa nhỉ?