Apple sẽ đứng thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu

Enternews.vn Digitimes dự báo Apple sẽ đứng thứ 2 về doanh số smartphone trên toàn thế giới trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12

Sau thành công đối với dòng Mate 20 và thương hiệu phụ Honor, Huawei được kỳ vọng sẽ vượt Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu. Nhưng điều này đang rất khó khăn.

Theo PhoneArena, sau khi bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei liên tục gặp khó, khiến tham vọng số 1 thị trường smartphone toàn cầu của công ty Trung Quốc bị ảnh hưởng. Thậm chí, ngay cả vị trí thứ 2 “như trong lòng bàn tay” của họ cũng khó đảm bảo dưới sự vươn lên mạnh mẽ của Apple với loạt iPhone mới.

Cụ thể, tuy Huawei có thể vẫn duy trì doanh số mạnh mẽ cho Mate 30 và Mate 30 Pro nhưng điều đó sẽ không đủ để duy trì quỹ đạo tăng trưởng toàn cầu của Huawei. Theo Digitimes, Apple vì vậy có khả năng vượt qua Huawei để giành lại vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng các nhà cung cấp smartphone hàng đầu trên phạm vi toàn cầu vào cuối năm nay,

Digitimes dự báo Apple sẽ đứng thứ 2 về doanh số smartphone trên toàn thế giới trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, chiếm lại vị trí thứ 2 mà Huawei đạt được trong quý 3/2019. Trong thực tế vào quý 4 năm ngoái, Apple cũng đã đánh bại Huawei để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trước khi để Huawei vượt mặt trở lại trong bảng xếp hạng quý 2/2019 được công bố bởi Canalys, Strategic Analytics và Counterpoint Research.

Ước tính của IDC trong quý 2/2019 cho biết, khoảng cách doanh số smartphone giữa Huawei và Apple là 25 triệu chiếc. Nhưng với việc Huawei khó kinh doanh ở hầu hết thị trường phương Tây và sự phổ biến của dòng iPhone 11 tại khu vực này trong quý 4/2019 sẽ khiến khoảng cách không chỉ bị xóa mờ mà Apple còn vượt qua rất xa.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ đứng thứ hai trên thị trường smartphone toàn cầu tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

[Thưởng vang ngày Tết] Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Mỗi loại rượu vang đều có tuổi thọ và cách bảo quản riêng, nếu đã mở nắp thì rượu rất dễ bị oxy hóa mà biến thành.. giấm (acid). Vì vậy nếu để quá 2 ngày sẽ giảm mùi vị cũng như đặc tính của rượu.