Apple sẽ bán iPhone 12 không khác gì 'máy trần'

Enternews.vn Loại bỏ phụ kiện sẽ là cách bảo vệ môi trường, giảm giá sản phẩm hoặc là chiêu trò tận thu mới của Apple, tùy vào nhận định của mỗi người dùng.

Hôm 28/6, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết các mẫu iPhone 2020 không những không có tai nghe EarPods trong hộp, mà còn có thể không bao gồm luôn củ sạc.

Theo MacRumors, điều này sẽ làm giảm đáng kể kích thước hộp iPhone 12, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa và thân thiện hơn cho môi trường.

Dự đoán này của ông Kuo cũng tương đồng với nhận định của Barclay hồi đầu tuần trước. Sẽ có bộ sạc 20W mạnh hơn cho iPhone 12, nhưng người dùng phải mua riêng. Ngoài ra, Apple sẽ dừng tặng kèm bộ sạc 5W và 18W hiện có để ủng hộ bộ 12W.

Như vậy, đồng nghĩa iPhone 12 sẽ chỉ còn một phụ kiện duy nhất trong hộp đó là cáp USB-C sang Lightning để sạc và kết nối với máy tính, không kể sách hướng dẫn sử dụng và cây lấy SIM.

Việc loại bỏ các phụ kiện trong hộp sẽ bù đắp chi phí cho các thành phần mạng 5G của thiết bị mới. Việc này có thể không gây ảnh hưởng nhiều bởi người dùng iPhone vẫn có lượng lớn sạc và tai nghe từ các thiết bị trước đó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thể sẽ cho đây là cách tận thu mới của Apple.

Bên cạnh đó, loại bỏ tai nghe còn góp phần thúc đẩy doanh số cho các dòng AirPods không dây, vốn có giá cao hơn.

Với các dòng iPad mới gồm iPad 10,8 inch ra mắt cuối năm nay hay iPad mini 8,5 inch nửa đầu 2021, Kuo cho rằng chúng vẫn sẽ bao gồm bộ sạc.

Theo nhà phân tích Daniel Ives đến từ ngân hàng đầu tư Wedbush, năm nay có thể Apple sẽ giới thiệu 2 phiên bản iPhone 12 gồm 4G và 5G.

Omega LEAKS và RUMORS đăng tải trên Twitter thông tin về giá của iPhone 12 bản 4G sẽ bắt đầu từ 549 USD, iPhone 12 Max 4G sẽ có giá từ 649 USD. Trong khi đó, iPhone 12 phiên bản 5G sẽ có giá khởi điểm từ 649 USD.

Tin đồn cho biết iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản, gồm 2 phiên bản tiêu chuẩn với màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 2 phiên bản Pro màn hình 6,1 inch, 6,7 inch.

Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt dự đoán iPhone 12 bản 4G chỉ được trang bị tấm nền LCD, nhằm mang đến mức giá dễ chịu.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Apple sẽ bán iPhone 12 không khác gì 'máy trần' tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích