Apple bất ngờ lấn sân sản xuất xe điện, hứa hẹn thành mối đe dọa lớn của Tesla

Enternews.vn Sau khi iPhone 12 ra mắt chưa lâu thì hãng Apple đã bắt đầu rục rịch lấn sân sang sản xuất xe điện, cạnh tranh với Tesla.

Mới đây, trang tin Reuters đã đăng tải thông tin Apple sẽ bắt đầu khởi động dây chuyền sản xuất xe điện vào năm 2024. Được biết những mẫu ô tô điện của Apple sẽ được sử dụng với mục đích cá nhân chứ không phải là xe thương mại hay robotaxi.

Thông tin Apple sản xuất xe điện đang gây xôn xao

Bên cạnh đó, Reuteres cũng cho hay nhiều khả năng pin dành cho xe điện của Apple sẽ được thiết kế dưới dạng monocell, nghĩa là các tế bào pin riêng lẻ sẽ được xếp chồng lên nhau. Nhờ đó, mẫu xe điện của Apple sẽ có nhiều không gian để chứa pin với dung lượng lớn hơn so với những mẫu xe điện hiện hành. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang thử nghiệm công nghệ pin LFP với những vật liệu không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác.

Một số hình ảnh phác thảo mẫu xe điện của Apple

Nếu như thông tin kể trên là chính xác, mẫu xe điện của Apple nhiều khả năng sẽ được ra mắt sớm nhất là vào năm 2021. Tuy nhiên do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch này có thể bị lùi lại. Hiện Apple cũng đang hợp tác với các công ty sản xuất thiết bị cảm ứng nhằm hỗ trợ cho công nghệ tự lái trên mẫu xe điện của mình.


Hình ảnh xe điện Apple trên trang ClickMechanic

Trước đó vào năm 2014, Apple đã thành lập một dự án với tên gọi là Project Titan nhằm sản xuất xe điện cũng như các chi tiết có liên quan. Được biết Apple đã chiêu mộ hàng loạt kỹ sư nổi tiếng từ các hãng xe như Porsche hay Tesla để chuẩn bị cho dự án này. 

Xe điện của Apple sẽ là mối đe dọa của hãng Tesla

Hiện tại hãng Apple vẫn chưa tiết lộ bất kì thông tin gì về dự án sản xuất xe điện của mình. Tuy nhiên ngay sau khi thông tin về xe điện của Apple được đăng tải, cổ phiếu của công ty đã tăng 1,24% trong khi hãng Tesla giảm 6,5%. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tin rằng với lợi thế sẵn có về sản xuất cũng như thương hiệu, mẫu xe điện của Apple sẽ trở thành “cú nổ lớn” nếu được ra mắt.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Apple bất ngờ lấn sân sản xuất xe điện, hứa hẹn thành mối đe dọa lớn của Tesla tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích