APEC 2017:  Tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp sẽ được thực hiện mạnh mẽ

Enternews.vn Tháng 9/2017, Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC 2017 sẽ tổ chức tại TP.HCM với chủ đề chính của quốc gia là: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai”.

Năm nay, chủ đề chính của quốc gia là: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, với 4 lĩnh vực ưu tiên: (i) Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; (ii) Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; (iii) Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) trong kỷ nguyên số; và (iv) Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC 2017 lần này, chủ nhà Việt Nam đã đưa ra chủ đề: “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ (MSME) trong kỷ nguyên toàn cầu hoá. Đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số: thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Cũng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự thảo các văn kiện về DNNVV dự kiến thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng lần này đang được gấp rút hoàn thiện và nhiều văn kiện chính thức sẽ thông qua tại Hội nghị lần này.

Tại đây, sẽ có 20 hoạt động lớn, 159 cuộc họp APEC sẽ diễn ra trên 8 tỉnh, thành. Đây là cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất toàn cầu...

Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) gồm 21 nền kinh tế thành viên, chiếm 39% dân số, 57% GDP và 49% thương mại toàn cầu. Là diễn đàn khu vực duy nhất hội tụ được các nền kinh tế hàng đầu thế giới, đồng thời APEC còn là diễn đàn kinh tế có quy mô lớn nhất châu Á- Thái Bình Dương, với sự tham gia của các nền kinh tế ở 4 châu lục (châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại dương). APEC có số lượng nhóm làm việc lớn nhất gồm 50 nhóm trên nhiều lĩnh vực và đa dạng nhất về hình thức. Cơ chế duy nhất đề cao vai trò doanh nghiệp với nhiều khuôn khổ lớn thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trên 3 tầng nấc chính từ nhóm công tác tới cấp cao.

Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đang rất kỳ vọng vào một APEC chuyển mình và đột phá, qua đó có thể tạo ra những cơ hội thay đổi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên của APEC.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết APEC 2017:  Tuyên bố chung về thúc đẩy khởi nghiệp sẽ được thực hiện mạnh mẽ tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nghiệp vận tải ô tô "kêu cứu" vì vắng khách

Dịch bệnh virut COVID-19 đang là mối nguy hại, tác động rất lớn đến lĩnh vực vận tải của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng sẽ phải phá sản nếu kéo dài tình trạng này mà không được hỗ trợ.