Áp lực từ tăng lương tối thiểu vùng

Enternews.vn (DĐDN)- Trong khi nhiều quốc gia có xu hướng giảm lương tối thiểu thì VN cùng với Indonesia và Trung Quốc là 3 nước có mức lương tối tiểu tăng.

(DĐDN)- Trong khi nhiều quốc gia có xu hướng giảm lương tối thiểu thì VN cùng với Indonesia và Trung Quốc là 3 nước có mức lương tối tiểu tăng.

Tăng lương tối thiểu vùng sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh lớn cho lao động VN khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Ảnh: Phân xưởng may XK Cty TNHH TM Đại Lợi (Vĩnh Phúc)

Từ ngày 1/1/2017, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.580.000 đến 3.750.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Lại một năm nữa các DN VN phải gồng “mình” để cắt giảm mọi chi phí sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng lương.

VN có mức tăng lương tối thiểu cao nhất

Theo bà Hoàng Thị Phương Lan - Học viện Tài Chính, việc tăng lương tối thiểu thời gian qua bên cạnh góp phần cải thiện đời sống của người lao động lại đang tạo ra thách thức lớn khi lợi thế về chi phí nhân công thấp giảm.

Bài liên quan:

Dẫn bảng số liệu so sánh về mức lương tối thiểu của VN so với các nước trong khu vực của World Bank (WB), vị chuyên gia của WB cho rằng, lương tối thiểu VN đang có mức tăng cao nhất. Bởi trên thực tế, trong 7 quốc gia được so sánh về mức lương tối thiểu bao gồm (VN, Ấn Độ, Thái Lan, Phiipines, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc) có tới 4/7 nước có xu hướng giảm, trong khi đó, VN cùng với Indonesia và Trung Quốc - 3 nước có mức lương tối tiểu tăng.

Trong đó, VN có mức tăng cao nhất, gần 14%, Indonesia tăng 7% và Trung Quốc tăng 10%. Điều này, sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh lớn cho lao động VN khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Ở góc độ DN, ông Lương Văn Thư - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty may Đáp Cầu (Bắc Ninh) cho rằng, DN ông sẽ phải cắt giảm lao động bởi lẽ, lương tối thiểu liên tục tăng trong mấy năm gần đây, mỗi năm tăng 7-10%, trong khi năng suất lao động năm nay tăng rất thấp, chỉ 3-5%/năm. Thị trường xuất khẩu thì rất khó khăn. Những ngành sử dụng nhiều lao động như: dệt may, da giày, mỗi DN là vài ngàn người không biết sẽ xoay xở ra sao?- ông Thư đặt câu hỏi.

Ở VN, đối tượng được thụ hưởng việc tăng lương tối thiểu không có số liệu cụ thể.

Mặc dù, theo ông Thư, Tập đoàn Dệt may VN cũng bàn vấn đề này, nhưng giải pháp thì không có gì mới ngoài việc tiếp tục cắt giảm chi phí, đầu tư công nghệ trang thiết bị để tăng năng suất lao động… Tuy nhiên, bản thân DN ông không thể cắt giảm chi phí hơn được nữa, nếu có cắt giảm cũng không đáng bao nhiêu vì năm nào cũng đã cắt giảm đến mức tối đa các chi phí quản lý, hành chính.

Ai giám sát tăng lương tối thiểu?

Theo ông Trần Phát Đạt – Giám đốc Cty tư nhân Quỳnh Nga, mức độ nâng cao năng suất lao động chậm hơn các nước khác đang thực sự tạo ra sức ép cạnh tranh lớn cho DN VN khi hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Đáng chú ý, theo ông Đạt việc quy định lương tối thiểu có sự cải thiện lại không có ảnh hưởng nhiều đến việc tăng năng suất lao động.

Nhận định này có thể gây ra nhiều tranh cãi, tuy nhiên, theo lý giải của ông Đạt, năng suất lao động được tính chung cho các ngành trong nền kinh tế (bằng GDP chia cho số lao động làm việc trong nền kinh tế), nhưng việc áp dụng quy định lương tối thiểu không được tuân thủ chặt chẽ tại mọi khu vực kinh tế. Dẫn chứng của ông Đạt cho thấy, theo báo cáo của WB mới đây, hiện có tới 8% lao động toàn thời gian và 11% lao động trong DN tư nhân trong nước không có hợp đồng bị trả mức lương thấp hơn lương tối thiểu. Vậy ai giám sát vấn đề này?

Đồng quan điểm này, TS Trương Văn Cẩm cũng đưa ra lập luận, việc tăng lương tối thiểu là để bảo vệ người lao động có thu nhập thấp và họ phải thực sự được hưởng lợi từ việc tăng lương. Đơn cử, tại Đức, từ ngày 1/1/2015, luật lương tối thiểu có hiệu lực. Có 13% người lao động tương đương với 3,7 triệu người hưởng mức lương tối thiểu mới là 8,5 euro/giờ và đã có 1.600 nhân viên được tuyển thêm để giám sát quá trình này.

Ở VN, đối tượng được thụ hưởng không có số liệu cụ thể, nhất là những người làm việc trong các hợp tác xã, hộ gia đình, trang trại có hợp đồng lao động. Như vậy rõ ràng, không có gì đảm bảo liệu họ có được tăng lương thực sự - ông Cẩm băn khoăn.

 Mai Thanh 

>> 4 loại lương tối thiểu áp dụng trong năm 2017

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Áp lực từ tăng lương tối thiểu vùng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

MB PRIVATE - Dịch vụ Private Banking chuẩn Thuỵ Sỹ chính thức ra mắt

Sáng 25/02, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng cao cấp chuyên biệt (MB Private in collaboration with Bordier) chuẩn Thụy Sỹ dành cho khách hàng có tài sản lớn tại Việt Nam.